Tốc độ ra vlog chẳng thua kém bất kì vlogger nào, thậm chí còn nằm trong top những người thường xuyên ra clip nhất, trung bình cứ khoảng 2 ngày là bà Tân Vlog lại ra một clip. Các món ăn bà làm cũng ngày một đa dạng hơn, xuất hiện thêm những món mới mẻ hơn và khó làm hơn. Thế nên, có vẻ như với một người "60 nồi bánh chưng rồi mới làm há cảo lần đầu tiên" thì món này vẫn còn quá xa lạ, khiến bà làm nó thành những chiếc bánh "khác người" như thế này đây...
Ngay từ khi chuẩn bị nhân, bà Tân đã đặc biệt chuẩn bị nhân theo sở thích riêng chứ không theo công thức thông thương. Nhân há cảo gồm có thịt băm (mà theo bà chia sẻ là thịt lợn đắt nên bà chỉ mua ít), cà rốt và hành lá.
Cà rốt nạo sợi thái nhỏ, hành lá thái nhỏ rồi cho vào trộn cùng thịt băm và nêm nếm gia vị. Riêng bột bánh được bà pha theo tỷ lệ gồm 2 phần bột gạo trục (??!), 1 phần bột năng và 1 phần bột gạo tẻ, cho nước sôi vào rồi nhào đều.
Nếu mỗi chiếc há cảo thông thường sử dụng lượng bột vỏ bánh chỉ to bằng 3 đầu ngón tay thì bà Tân sử dụng phần bột to như một chiếc... bánh bao vậy. Bởi theo như bà giải thích thì bà sẽ làm há cảo siêu to khổng lồ, vì thế phải làm nhiều bột hơn các cô các bác khác.
Vui nhất có lẽ là lúc nặn há cảo. Vì là lần đầu tiên làm, lại làm thành những chiếc há cảo siêu to khổng lồ nên bà Tân nặn thành những chiếc há cảo vừa to, vừa có hình thù cực kỳ hài hước...
Sau khi hoàn thành mâm há cảo siêu to khổng lồ, bà Tân cho vào hấp chín. Mỗi lượt há cảo này phải hấp tới 20 phút mới chín. Nhưng không biết do hấp quá lâu hay do thành phần bột bánh có vấn đề gì mà những chiếc há cảo của bà bị... nở tung hết ra. Tuy nhiên, điều đó cũng chẳng vấn đề gì bởi chỉ cần có đồ ăn thôi thì bà và các cháu của bà vẫn có một bữa ăn quây quần vui vẻ.
Chiếc há cảo siêu to khổng lồ cầm trên tay trông to như bánh bao, khi cắn còn thấy rõ độ dẻo của bột bánh, nhìn như bánh nếp vậy. Quả là bà Tân Vlog, làm món gì cũng phải thật nổi bật, thật "khác người" thì mới thú vị.