Đỗ Hiếu khóc giàn giụa, Touliver "trắng tay" ở "Khởi đầu ước mơ"

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 00:58 09/12/2016

Team Đỗ Hiếu và Touliver tiếp tục mất thí sinh trong liveshow 5 "Khởi đầu ước mơ". Cặp đôi Khắc Hưng - Trung Quân một lần nữa bảo toàn số lượng.

Tối 08/12, liveshow 5 "Khởi đầu ước mơ – Dream High" đã diễn ra đêm thi mang chủ đề "Thử thách cùng ban nhạc". 6 cá tính âm nhạc sẽ phải thể hiện khả năng hát live và biểu diễn cùng ban nhạc ngay trên sân khấu. Ngoài phần đánh giá của 2 giám khảo quen thuộc là giám đốc âm nhạc Huy Tuấn, ca sĩ Thu Minh thì khách mời đặc biệt trong liveshow 5 là nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Phương Uyên.

Đỗ Hiếu khóc giàn giụa, Touliver trắng tay ở Khởi đầu ước mơ - Ảnh 1.

Phạm Anh Duy tự tin thể hiện ca khúc "Bước đến bên em" do chính đội trưởng Khắc Hưng sáng tác. Nữ ca sĩ Thu Minh nhận xét trong đội của Khắc Hưng – Trung Quân thì Anh Duy là người cô thích nhất. Cô không đánh giá Anh Duy là thí sinh tốt nhất nhưng sự biến hóa của anh khiến Thu Minh luôn chờ đón sau từng tuần thi. Thu Minh cũng nhận định đây là sự thành công của người nghệ sĩ. Cuối cùng, Thu Minh cho biết Anh Duy đã mang được sắc màu mới đến và cô mong trong những tuần thi sắp tới Anh Duy hãy vượt qua nỗi sợ biểu diễn, thoải mái với chính mình hơn.

Đỗ Hiếu khóc giàn giụa, Touliver trắng tay ở Khởi đầu ước mơ - Ảnh 3.

Tuần này, đội trưởng Đỗ Hiếu quyết định chọn ca khúc "Nghe này chàng trai" do Đông Nhi sáng tác để Phương Minh có thể phô diễn hết được giọng hát. Nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Phương Uyên cho biết đây là đêm trình diễn không thành công của Phương Minh. Cô hát nốt thấp chông chênh không rõ ràng. Phương Uyên ví giọng hát thí sinh như sợi dây thun chùng, không có độ căng nẩy và nốt cao thì lại không khớp với hòa âm. Phương Uyên dành lời khuyên cho Phương Minh là khi hát thấp cũng cần cái hơi phà ra nhiều hơn để nghe trầm hơn.

Phương Uyên cũng đánh giá Đỗ Hiếu đã chọn sai ca khúc này, những nốt thấp đoạn đầu quá nhiều, khiến dàn bè đã đè lên giọng ca của thí sinh. Cô nghĩ nên chọn những bài có nốt trung nhiều hơn là nốt thấp vì Phương Minh hát nốt cao và trung rất đầy. Thu Minh cũng khuyên các thí sinh phải có độ nảy trong cách hát để nhịp độ chắc hơn như vậy mới kết hợp tốt với các ban nhạc. Cô đánh giá hát cùng ban nhạc sống là con dao hai lưỡi vì vậy phải khéo léo mới có thể tận dụng được lợi thế này.

Đỗ Hiếu khóc giàn giụa, Touliver trắng tay ở Khởi đầu ước mơ - Ảnh 5.

1Dee và F cùng đội trưởng Touliver dành rất nhiều tâm huyết cho tiết mục "Chuyện chàng cô đơn". Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn nhận xét con đường mà Touliver đã chọn cho 1Dee và F rất tốt. Việc hát nhiều hơn giúp tăng lợi thế của nhóm, giúp họ gần gũi hơn với khán giả. Tuy nhiên, khi hát nhiều hơn, các giám khảo và khán giả sẽ chờ đợi kỹ thuật thanh nhạc cao hơn ở nhóm. Vì vậy trong phần trình diễn đêm anh cho rằng 1Dee và F chưa làm được nhiều về điều này. Thu Minh lưu ý nhóm phải chia bài hát làm sao để đừng bị ồn, bị loạn, rõ lời hơn. Trong khi đó Phương Uyên thích tổng thể của bài.

 

Đỗ Hiếu khóc giàn giụa, Touliver trắng tay ở Khởi đầu ước mơ - Ảnh 7.

Trần Hòa thử thách bản thân bằng việc thể hiện ca khúc "Yêu" do chính đội trưởng Khắc Hưng sáng tác. Giám khảo khó tính Phương Uyên đánh giá phần trình diễn của Trần Hòa là tiết mục cô thích nhất từ đầu chương trình đến giờ. Về kỹ thuật, Phương Uyên nhận xét Trần Hòa có hơi chắc, phát âm rõ ràng, các tầng thấp, lên cao đều thể hiện tốt ngay cả khi di chuyển. Khi cô hát chậm tiết tấu cũng tốt, nhanh cũng tốt. Cái hay của Khắc Hưng là tìm ra được khoảnh khắc làm cho Phương Uyên bất ngờ trong bài hát, làm cho ca khúc mới mẻ hơn. Sau đó Khắc Hưng cũng chia sẻ: Trần Hòa đã góp công sức vào việc xây dựng nên bài hát này, phần rap ấn tượng chính là ý tưởng của Trần Hòa.

Đỗ Hiếu khóc giàn giụa, Touliver trắng tay ở Khởi đầu ước mơ - Ảnh 9.

Tuần này, Lục Huy làm mới bản hit đình đám "Baby One More Time". Ca sĩ Thu Minh chia sẻ vừa hát vừa nhảy rất khó và nếu hát có nhạc nền trước sẽ có nhiều lợi thế hơn vì đã có sẵn beat. Việc kết hợp cùng với ban nhạc sống bao giờ cũng khó khăn hơn cho người ca sĩ. Cũng vì điều này Thu Minh đánh giá cao Lục Huy bởi anh kết hợp chặt chẽ với ban nhạc hơn các thí sinh khác. Thế nhưng cô cũng khuyên Lục Huy nếu thế mạnh của mình chưa phải giọng hát thì đừng cố gắng làm giọng thô mà nên thể hiện sự sexy trong giọng hát để che được khuyết điểm của mình, đó là mẹo mà Thu Minh bày cho thí sinh.

Ngay lập tức nhạc sĩ Huy Tuấn hỏi "sốc" và chọc Thu Minh: "Bình thường khi Thu Minh biểu diễn thì dùng bao nhiêu mẹo trong 1 bài?". Thu Minh lấy ví dụ như Bi Rain, giọng anh không khỏe nhưng hát vô cùng sexy và Lục Huy nên học hỏi điều đó.

Đỗ Hiếu khóc giàn giụa, Touliver trắng tay ở Khởi đầu ước mơ - Ảnh 11.

Với sự hậu thuẫn lớn từ cả 2 đội trưởng Trung Quân và Khắc Hưng, Đào Thanh Huyền rất tự tin trình bày ca khúc "Can’t Get You Out Of My Head". Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn nhận xét cách hát cả Tiếng Anh lẫn Tiếng Việt của Thanh Huyền luôn giữ được sự trong sáng xen lẫn gợi cảm có thể lưu giữ lâu trong cảm nhận của khán giả, điều này giúp cô tạo được sự đặc biệt trong số các thí sinh. Tuy nhiên khả năng điều khiển sân khấu của Thanh Huyền vẫn phải trau dồi thêm vì cô tập trung vào vũ đạo mà mất tập trung vào việc hát.

Đỗ Hiếu khóc giàn giụa, Touliver trắng tay ở Khởi đầu ước mơ - Ảnh 13.

Ngoài phần tranh tài của top 6 cá tính âm nhạc, trong liveshow 5, Quán quân "Vietnam Idol 2010" Uyên Linh đã xuất hiện và gửi tặng khán giả tiết mục "Xin giữ em cho hoàng hôn" (sáng tác: Việt Anh, Hoài Sa).

Đến với phần kết quả, thí sinh được yêu thích nhất do hội đồng báo chí bình chọn chính là Trần Hòa, thí sinh thứ 3 của đội Khắc Hưng - Trung Quân được vinh danh ở vị trí này. Ngược lại, 2 đội còn lại đều mất đi 1 thành viên: Phương Minh (đội Đỗ Hiếu) và 1Dee - F (đội Touliver).

Đỗ Hiếu khóc giàn giụa, Touliver trắng tay ở Khởi đầu ước mơ - Ảnh 15.

Đỗ Hiếu rơi nước mắt vì phải chia tay học trò

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm