Đố bạn soi được có bao nhiêu "con thú kỳ diệu" xuất hiện ở trailer "Fantastic Beasts 2"?

Ne Cá Mập, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 05/10/2018

Bom tấn cuối năm "Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald" (Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald) hứa hẹn sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa với dàn sinh vật huyền bí cả cũ lẫn mới đầy mê hoặc.

Từng gây nên một cơn sốt cho người hâm mộ khi trình làng vô số sinh vật đáng yêu trong tập phim Fantastic Beasts And Where To Find Them (Sinh Vật Huyền Bí Và Nơi Tìm Ra Chúng, 2016), loạt phim Harry Potter mở rộng sắp sửa trở lại với những “con thú kỳ diệu” mới lạ, hứa hẹn làm khuynh đảo thế giới phù thủy một lần nữa. Cùng điểm qua những sinh vật huyền bí sẽ xuất hiện trong Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald thông qua bài viết dưới đây.

"Siêu đạo chích" Niffler cũng sẽ trở lại trong "Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald".

1. Niffler

Đố bạn soi được có bao nhiêu con thú kỳ diệu xuất hiện ở trailer Fantastic Beasts 2? - Ảnh 2.

Niffler - sinh vật tinh nghịch nhất nhì thế giới phù thủy.

Được yêu thích nhất nhì Fantastic Beasts, không khó hiểu khi Niffler tiếp tục xuất hiện trong bộ phim sắp tới. Ẩn sau ngoại hình bé tí, chiếc mỏ dài, bộ lông dày và đôi mắt đen láy trông như được lai tạo giữa thú mỏ vịt và chuột chũi, sinh vật huyền bí này đích thị là một đứa trẻ nghịch ngợm. Với bản tính đam mê đồ sáng bóng, “siêu đạo chích” này sẽ nhanh chóng ăn cắp, thậm chí là cướp luôn những món hàng vô tình lọt vào mắt xanh của mình. Mặc dù không gây hại đến người xung quanh, nhưng với bản tính khó thay đổi, Niffler vẫn có thể gây rối quá trình săn tìm những vật sáng lấp lánh.

2. Bowtruckle

Đố bạn soi được có bao nhiêu con thú kỳ diệu xuất hiện ở trailer Fantastic Beasts 2? - Ảnh 3.

Thú cưng Pickett thuộc loài Bowtruckle của Newt Scamander.

Được tạo nên bởi một thân cây có rễ với những cành cây nhỏ đầy lá, kích thước nhỏ xíu cùng sở thích cư ngụ nơi nhiều cây cối khiến cho Bowtruckle rất khó nhận dạng trong môi trường tự nhiên. Loài “quái vật tí hon” này từng xuất hiện trong phần phim Fantastic Beasts đầu tiên với bộ 6 anh em: Titus, Finn, Poppy, Marlow, Tom và đặc biệt là Pickett. Dù sở hữu rất nhiều sinh vật huyền bí, Pickett chính là “thú cưng” được yêu thích nhất của Newt Scamander. Bằng chứng là hai đồng chí này đi bất cứ đâu cũng có nhau.

3. Kappa

Đố bạn soi được có bao nhiêu con thú kỳ diệu xuất hiện ở trailer Fantastic Beasts 2? - Ảnh 4.

Chán sống dưới nước, Kappa nay đã nâng cấp leo lên cả trên mặt đất.

Có nguồn gốc từ loài thủy quái uống máu người nổi tiếng Nhật Bản, Kappa trông như một chú khỉ lai với rùa biển với chiếc đĩa chứa đầy nước luôn được đội trên đầu. Chiếc đĩa này chính là nơi lưu trữ toàn bộ sức mạnh của chúng. Theo những lời truyền miệng, cách để thu phục Kappa chính là ném đi một quả dưa chuột có ghi tên bản thân. Trong Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald, chán cảnh sông nước, thủy quái huyền thoại này leo hẳn lên mặt đất dạo chơi. Không biết Newt có thủ sẵn cho mình quả dưa chuột nào không, nhưng chúng ta chỉ có thể đợi chờ xem lý do lên bờ của Kappa sau khi bộ phim ra mắt.

4. Kelpie

Đố bạn soi được có bao nhiêu con thú kỳ diệu xuất hiện ở trailer Fantastic Beasts 2? - Ảnh 5.

Sau nhiều năm cưỡi chổi chán chê, Newt quyết định đầu tư em "xế" mới chạy được cả dưới nước.

Trong trailer chính thức, người hâm mộ có thể bắt gặp được phân cảnh “người được chọn” Newt Scamander đang cưỡi trên một thứ gì đó trông giống như ngựa được làm từ rong biển. Loài sinh vật này là Kelpie - một sinh vật nước có khả năng biến hình những chỉ đam mê hóa ngựa. Một số quái thú này còn biến thành những hình dạng khác, tiêu biểu như rắn biển. Thậm chí, quái vật hồ Loch Ness (Nessie) cũng là do “con thú kỳ diệu” này biến thành. Mặc dù hung bạo hay dụ dỗ người vô tội xuống nước rồi ăn thịt, sinh vật này lại vô cùng dễ thu phục. Cách đơn giản nhất, mà có vẻ Newt đã thực hiện đó là gắn một chiếc dây cương lên đầu chú ngựa rong biển này.

5. Zouwu

Đố bạn soi được có bao nhiêu con thú kỳ diệu xuất hiện ở trailer Fantastic Beasts 2? - Ảnh 6.

Zouwu - mèo lạc đến từ Trung Hoa.

Đến thời điểm hiện tại, vẫn không có quá nhiều thông tin về quái thú Trung Hoa Zouwu, ngoại trừ ngoại hình trông như một con mèo siêu bự xuất hiện trong trailer chính thức của bộ phim. Theo thần thoại từ Trung Hoa, sinh vật này có thể nhìn thấy được cả quá khứ và hiện tại. Quái thú mèo bự này xuất hiện khá nhiều trong trailer, nhất là ở rạp xiếc nơi Credence Barebone và Nagini “va vào đời nhau”. Mặc dù được dự đoán sẽ tham gia vào cuộc chiến chống Gellert Grindelwald, nhưng có lẽ phải đợi đến khi phim ra mắt chúng ta mới biết mèo Zouwu có vai trò gì.

Trailer "Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald"

Bỏ qua những âm mưu tội ác trong thế giới phù thủy hay màn biến hình thần thánh của cô rắn Nagini, các sinh vật huyền bí chính là điểm hấp dẫn người hâm mộ nhất bộ phim. Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald và những con quái thú đáng yêu sẽ cập bến rạp phim Việt Nam vào ngày 16/11 sắp tới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm