Comic-Con 2018

Bí mật chấn động về tình yêu đồng giới của cụ Dumbledore vừa được tiết lộ ngay trailer "Fantastic Beasts 2"

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 16:48 23/07/2018

Câu hỏi mà fan của Harry Potter đau đáu suốt nhiều năm liền về thầy hiệu trưởng Albus Dumbledore có lẽ đã được trailer của "Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald" giải đáp.

Ngay từ tập truyện đầu tiên của Harry PotterHarry Potter và Hòn Đá Phù Thủy được xuất bản vào năm 1997, các Potterheads đã nghi ngờ một giả thuyết liên quan đến thầy hiệu trưởng Albus Dumbledore rằng ông là người đồng tính. Dù tác giả J. K. Rowling đã lên tiếng xác nhận Dumbledore là người đồng tính, nhưng chưa có tác phẩm nào trên mặt truyện hoặc màn ảnh công khai điều này. Chỉ tới trailer mới của Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald), có lẽ bí mật này mới được công bố một cách rất tinh tế.

Cụ thể, cuốn sách Harry Potter and the Philosopher's Stone đã giới thiệu tới độc giả về Tấm Gương Ảo Ảnh (Mirror of Erised) - một vật thể mà mỗi khi người nào nhìn vào thì sẽ phản chiếu lại khát khao thầm kín mãnh liệt nhất của họ. Thầy hiệu trưởng Dumbledore đã bắt gặp Harry nhìn vào đó và thấy gia đình mình. Thế nhưng truyện lại chưa bao giờ cho biết thầy Dumbledore thấy gì trong gương. Khi Harry hỏi về điều này thì cụ trả lời rằng: "Ta thấy mình cầm mấy đôi tất len dày." Tất nhiên thật khó để tin khao khát mãnh liệt của một người như cụ Albus lại chỉ là vài đôi tất và rõ ràng đó chỉ là một lời xạo sự. Từ bấy đến nay người ta vẫn đồn đoán thứ mà Dumbledore thấy trong tấm gương là gì.

Cậu bé Harry Potter tội nghiệp với khao khát cháy bỏng được cha mẹ yêu thương

Phải tới 21 năm sau, câu trả lời mới (có thể) được trailer của Fantastic Beasts 2 giải đáp. Trong đó, phiên bản trẻ của Dumbledore (Jude Law) nói với học trò Newt Scamander (Eddie Redmayne) rằng anh "không thể đối đầu được với Grindelwald". Dù câu nói này có thể có nghĩa là Dumbledore muốn tránh xung đột do ảnh hưởng của mình tạo ra, nhưng chi tiết sau đó đã cho thấy giữa Dumbledore và Grindelwald có một mối quan hệ đặc biệt.

Cảnh phim khi thầy Dumbledore đứng trước tấm gương ảo ảnh và nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của Grindelwald ngầm khẳng định gã ác nhân chính là nỗi khát khao lớn nhất của vị phù thủy đáng kính. Điều này nếu là đúng sẽ giải đáp rất nhiều manh mối mà các tập truyện Harry Potter để lại.

Bí mật chấn động về tình yêu đồng giới của cụ Dumbledore vừa được tiết lộ ngay trailer Fantastic Beasts 2 - Ảnh 3.

Tuy nhiên cũng đừng quá chờ đợi ở những phân cảnh thân mật của hai nhân vật này kể cả trong quá khứ. Đạo diễn David Yates đã từng xác nhận trong một buổi phỏng vấn rằng nhân vật Dumbledore sẽ không được mô tả như một người "gay lộ" trong phim. Trong khi đó, Jude Law cũng cho biết anh không có cảnh riêng tư với Depp.

Bí mật chấn động về tình yêu đồng giới của cụ Dumbledore vừa được tiết lộ ngay trailer Fantastic Beasts 2 - Ảnh 4.

Grindelwald trước khi trở thành đại ác nhân của Fantastic Beasts thì có một thời là bạn thân của Dumbledore. Họ từng là những phù thủy tài năng có cùng chí hướng, thế nhưng tham vọng của Grindelwald đã khiến hắn trở thành một phù thủy hắc ám đáng sợ. Tình yêu mà Dumbledore trao cho Grindelwald theo đó cũng tan vỡ, thêm một bi kịch khác trong cuộc đời của cụ. Chứng kiến người mình từng trao trái tim nay dấn thân sâu vào tà đạo, Dumbledore cũng không thể trực tiếp ra mặt mà đành trao nhiệm vụ cao cả ngăn chặn Grindelwald cho Newt.

Trailer phim "Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald"

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald dự kiến ra mắt từ ngày 16/11/2018 tại các rạp chiếu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Máy bay Ấn Độ chở người từ vùng dịch về nước gặp nạn, ít nhất 17 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương

    Chiếc máy bay sơ tán công dân về nước của hãng hàng không Ấn Độ bất ngờ gặp nạn khi sắp hạ cánh.
  • Đọc thêm