Dispatch vào cuộc điều tra lịch trình của Chungha, làm rõ tin đồn nữ idol nói dối và đi lung tung khi nhiễm COVID-19

Hồng Hải, Theo Trí Thức Trẻ 14:15 08/12/2020

Dispatch đã đăng tải lịch trình chi tiết của Chungha, qua đó làm rõ những tin đồn lan truyền về nữ ca sĩ.

Vào ngày 7/12, truyền thông Hàn Quốc chấn động trước thông tin Chungha xác nhận dương tính với COVID-19. Hàng loạt nữ idol có tiếp xúc với Chungha là Sana (TWICE), MOMOLANDChaeyeon (DIA)Mina (gugudan)Yeonjung (WJSN) cũng đã phải xét nghiệm. Được biết, nữ idol sinh năm 1996 bị lây nhiễm COVID-19 khi cô đến 1 trung tâm thể thao để phục hồi chức năng vai vào ngày 2/12.

Đã có rất nhiều tin đồn dấy lên khi nữ idol công bố dương tính với COVID-19 như: "Chungha biết bị nhiễm bệnh vẫn đi lung tung", "Chungha nói dối là đang ở nhà"... Mọi tin đồn bắt nguồn từ câu trả lời fan của nữ idol được đăng tải vào 12h36 rạng sáng ngày 7/12, chỉ vài tiếng trước khi cô nhận kết quả dương tính. Thời điểm đó, khi có fan hỏi "Hôm nay chị làm gì?", Chungha đã trả lời: "Hôm nay ư? Gần đây tình hình quả thật đáng sợ nên nếu không có lịch trình thì chị sẽ ở nhà".

Dispatch vào cuộc điều tra lịch trình của Chungha, làm rõ tin đồn nữ idol nói dối và đi lung tung khi nhiễm COVID-19 - Ảnh 2.

Chungha đã bị đồn đại ác ý...

Dispatch vào cuộc điều tra lịch trình của Chungha, làm rõ tin đồn nữ idol nói dối và đi lung tung khi nhiễm COVID-19 - Ảnh 3.

... bắt nguồn từ tin nhắn trả lời fan

Sau khi tin tức Chungha nhiễm COVID-19 được công bố, nhiều netizen đã chỉ trích nữ idol và cho rằng cô không thực sự ở nhà như lời nói trước đó. Netizen tố Chungha đi ra ngoài quá nhiều nên khiến cả dàn idol nữ đình đám khác phải xét nghiệm theo. Điều này đã khiến Dispatch phải vào cuộc điều tra. Dispatch đã tổng hợp lại lịch trình của Chungha, qua đó đập tan những tin đồn vô căn cứ, ảnh hưởng đến danh tiếng của nữ idol.

Dispatch vào cuộc điều tra lịch trình của Chungha, làm rõ tin đồn nữ idol nói dối và đi lung tung khi nhiễm COVID-19 - Ảnh 4.

Timeline lịch trình của Chungha

Lịch trình của Chungha cụ thể như sau

Ngày 2/12: Chungha đến thăm trung tâm thể thao "A"

Chungha đã đến trung tâm thể thao này để tập luyện, phục hồi chức năng vai. Đây chính là địa điểm khiến Chungha bị lây nhiễm COVID-19. Lúc này, Chungha không hề biết tại trung tâm có người nhiễm bệnh.

Tối ngày 4/12: Chungha đến dự sinh nhật Mina (gugudan)

Ngày 4/12 chính là sinh nhật tuổi 21 của Mina. Chungha đã đến dự tiệc sinh nhật tại nhà riêng của Mina, tham gia bữa tiệc này còn có Chaeyeon (DIA) và Yeonjung (WJSN). Cả 4 cô gái đều là cựu thành viên nhóm nhạc dự án I.O.I - bước ra từ chương trình Produce 101 mùa 1.

Tại đây, 4 cô gái đã cùng thổi nến mừng sinh nhật Mina và đặt giao hàng món tteokbokki. Bữa tiệc này chỉ kéo dài khoảng 1 tiếng.

Dispatch vào cuộc điều tra lịch trình của Chungha, làm rõ tin đồn nữ idol nói dối và đi lung tung khi nhiễm COVID-19 - Ảnh 5.

Đêm ngày 4/12: Chungha trở về nhà, đi cùng Yeonjung (WJSN) và Sana (TWICE)

Sau khi tiệc sinh nhật Mina kết thúc, các cô gái ra về. Lúc này, Chungha và Yeonjung (WJSN) về nhà của Chungha. Sana (TWICE) cũng đến nhà của Chungha.

Ngày 5/12: Trường hợp dương tính tại trung tâm thể thao "A" được xác nhận

Vào ngày 5/12, có 1 trường hợp dương tính với COVID-19 được xác nhận tại trung tâm thể thao "A". Thông báo đã được gửi đến những người từng đến trung tâm này.

8h30 sáng ngày 6/12: Chungha tự nguyện làm xét nghiệm COVID-19

Mặc dù trường hợp nhiễm COVID-19 tại trung tâm thể thao không phải bác sĩ trị liệu của Chungha, không tiếp xúc trực tiếp với nữ idol, nhưng cô và toàn bộ nhân viên ekip đã tự nguyện đi xét nghiệm để liệu tính toàn bộ lịch trình trong tương lai. Vì không thuộc diện F1 nên Chungha và các nhân viên không được hỗ trợ mà phải tự bỏ tiền túi, tốn 180.000 won (3,8 triệu đồng) mỗi người để xét nghiệm.

19h34 tối ngày 6/12: Quản lý của Chungha và các staff nhận kết quả âm tính

Đến tối ngày 6/12, quản lý của Chungha và các staff đã nhận được kết quả âm tính với COVID-19. Tuy nhiên, riêng Chungha chưa có kết quả.

19h46 tối ngày 6/12: Nữ idol nhận kết quả âm tính

Vì Chungha chưa có kết quả, nên quản lý đã gọi điện cho Trung tâm y tế. 12 phút sau, họ nhận được kết quả Chungha âm tính với COVID-19.

0h36 rạng sáng ngày 7/12: Chungha trả lời fan trên fancafe

Lúc này, nữ idol sinh năm 1996 đã trở về nhà. Vì nghĩ bản thân âm tính với COVID-19, Chungha đã trả lời câu hỏi của fan về hoạt động trong ngày: "Hôm nay ư? Gần đây tình hình quả thật đáng sợ nên nếu không có lịch trình thì chị sẽ ở nhà".

9h30 sáng ngày 7/12: Chungha nhận kết quả dương tính với COVID-19

Sáng ngày 7/12, Trung tâm y tế đã gọi lại cho Chungha và thông báo cô dương tính với COVID-19. Họ đã đưa ra kết quả nhầm lẫn do lỗi của máy tính. MNH Entertainment - công ty quản lý của Chungha đã hủy mọi lịch trình, nữ ca sĩ cũng lập tức cách ly và điều trị.

Dispatch vào cuộc điều tra lịch trình của Chungha, làm rõ tin đồn nữ idol nói dối và đi lung tung khi nhiễm COVID-19 - Ảnh 6.

Tin nhắn thông báo lại kết quả dương tính được Trung tâm y tế gửi đến Chungha

Dựa trên lịch trình trên, tin đồn Chungha nhiễm bệnh nhưng vẫn đi lung tung là hoàn toàn sai. Cô đã đến dự bữa tiệc của Mina khi chưa biết bản thân nhiễm bệnh và sau khi đi xét nghiệm, nữ ca sĩ chỉ ở trong nhà để đảm bảo an toàn. Thậm chí, kết quả xét nghiệm ban đầu của cô là âm tính.

MNH Entertainment đã đưa ra 1 thông báo, cho biết họ thông cảm với sai sót của nhân viên y tế và yêu cầu dân mạng ngừng lan truyền những tin đồn vô căn cứ về Chungha. Ngay sau khi nhận kết quả dương tính với COVID-19, Chungha đã thông báo cho bạn bè, những người đã tiếp xúc với cô. Nữ idol cũng đưa ra 1 lời xin lỗi chính thức khi gặp phải tình huống này.

Đến sáng ngày 8/12, loạt idol từng tiếp xúc với Chungha là Sana cùng các thành viên TWICE, MOMOLAND và 3 cựu thành viên I.O.I đều đã nhận được kết quả âm tính với COVID-19. Dù vậy, trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến vô cùng nghiêm trọng, làng giải trí Hàn vẫn đối diện nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trên diện rộng.

Dispatch vào cuộc điều tra lịch trình của Chungha, làm rõ tin đồn nữ idol nói dối và đi lung tung khi nhiễm COVID-19 - Ảnh 7.

Cả TWICE,...

Dispatch vào cuộc điều tra lịch trình của Chungha, làm rõ tin đồn nữ idol nói dối và đi lung tung khi nhiễm COVID-19 - Ảnh 8.

... MOMOLAND...

Dispatch vào cuộc điều tra lịch trình của Chungha, làm rõ tin đồn nữ idol nói dối và đi lung tung khi nhiễm COVID-19 - Ảnh 9.

... và 3 cựu thành viên I.O.I đều đã nhận kết quả âm tính với COVID-19

Nguồn: Dispatch

Dispatch vào cuộc điều tra lịch trình của Chungha, làm rõ tin đồn nữ idol nói dối và đi lung tung khi nhiễm COVID-19 - Ảnh 10.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14