Disney đã bắt đầu "nổ máy", cơ hội nào cho ENDGAME tại Oscar?

Ngọc King, Theo Helino 14:41 23/09/2019

Chiến dịch vận động cho “Avengers: Endgame” cho thấy quyết tâm của Nhà Chuột trong việc tiếp tục khẳng định dấu ấn tại Oscar.

Disney và Marvel Studios đã bắt đầu chiến dịch vận động cho Avengers: Endgame tại giải thưởng điện ảnh danh giá nhất. Năm ngoái, hãng đã thành công trong việc ghi danh cho Black Panther tại Oscar bằng một đề cử cho giải Phim Hay Nhất. Đây là đề cử hạng mục Best Picture đầu tiên dành cho một phim siêu anh hùng, khỏi phải nói điều này đã khích lệ Marvel và Disney đến thế nào. Giờ đây, Endgame được kỳ vọng lặp lại thành tích tương tự tại Oscar 2020.

Disney đã bắt đầu vận động phong bì, cơ hội nào cho ENDGAME tại Oscar năm sau? - Ảnh 1.

Trang For Your Consideration của Disney đã công bố những buổi chiếu Endgame cho cánh báo giới tại các thành phố Los Angeles, New York, San Francisco và London. Không rõ Marvel sẽ nhắm vào hạng mục cụ thể nào, tuy nhiên phần lớn tin rằng bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại sẽ được vận động vào danh sách Phim Hay Nhất, Đạo Diễn Xuất Sắc Nhất, Kỹ Xảo Xuất Sắc Nhất và có thể là một đề cử Oscar cho Robert Downey Jr. với vai Iron Man ở hạng mục Nam Chính Xuất Sắc.

Disney đã bắt đầu vận động phong bì, cơ hội nào cho ENDGAME tại Oscar năm sau? - Ảnh 2.

Liệu Marvel và Disney có đang tham vọng quá trớn với Endgame?

Ở hạng mục Best Picture, Endgame nhiều khả năng sẽ gặp phải chướng ngại vật cũng là một phim truyện tranh đình đám là Joker. Bộ phim của Warner Bros. vừa rồi đã bất ngờ giành giải Sư Tử Vàng tại LHP Venice. Việc Joker chiến thắng ở các giải thưởng điện ảnh bên lề sẽ là bất lợi cho Endgame, bởi đây sẽ là căn cứ quan trọng để Viện Hàn Lâm cân nhắc cho các đề cử Oscar năm sau.

Disney đã bắt đầu vận động phong bì, cơ hội nào cho ENDGAME tại Oscar năm sau? - Ảnh 3.

Tương tự, đề cử Best Actor cho Rober Downey Jr. cũng sẽ phải trông chừng Joker của Joaquin Phoenix. Marvel có thể vận động cho các thành viên của Viện Hàn Lâm nhìn vào sự nghiệp của Downey và cái cách mà anh ấy "comeback", tuy nhiên không ít lời khen đã và đang ngập tràn báo chí về màn trình diễn tuyệt vời của Phoenix. Ngay cả khi vai trò của Iron Man là cực kỳ quan trọng trong việc gây dựng nên vũ trụ điện ảnh Marvel qua một thập kỷ, thì giải Nam Chính Xuất Sắc Nhất vẫn dựa trên diễn xuất của họ trong phim chứ không phải đóng góp cho thương hiệu.

Disney đã bắt đầu vận động phong bì, cơ hội nào cho ENDGAME tại Oscar năm sau? - Ảnh 4.

Người Sắt liệu có xứng đáng có được Oscar chỉ vì đóng góp của anh cho vũ trụ điện ảnh Marvel?

Disney đã bắt đầu vận động phong bì, cơ hội nào cho ENDGAME tại Oscar năm sau? - Ảnh 5.

Việc Joker giành chiến thắng ở LHP Venice khiến cho Disney càng thêm "khó xử".

Trong khi đó, hạng mục Kỹ Xảo Xuất Sắc được dự đoán sẽ là cuộc "tỉ thí" nội bộ giữa Endgame và The Lion King. Cân nhắc việc bộ phim hoạt hình của Jon Favreau là một sự đột phá về kỹ thuật dựng phim bằng công nghệ máy tính (rất là cực đó các bạn ạ), có thể Disney sẽ vận động để Vua Sư Tử bản remake chiến thắng hạng mục này.

Disney đã bắt đầu vận động phong bì, cơ hội nào cho ENDGAME tại Oscar năm sau? - Ảnh 6.

Tạo hình Lion King không hẳn là được lòng người xem lắm, đến mức bộ phim liên tục "bị chế" trên mạng xã hội.

Disney đã bắt đầu vận động phong bì, cơ hội nào cho ENDGAME tại Oscar năm sau? - Ảnh 7.

Nhưng rõ ràng việc đột phá trong công nghệ kĩ xảo của Lion King rất xứng đáng có một "chiếc" tượng vàng Oscar.

Viện Hàn Lâm trong những năm qua đã có sự thay đổi rõ rệt trong cơ cấu thành viên, cho phép các cá nhân trẻ và đa dạng hơn có được tiếng nói. Những bộ phim giải trí mà trước đây không ai nghĩ có cơ hội làm nên chuyện tại Oscar thì nay đã bắt đầu phá bỏ truyền thống. Với tiềm lực tài chính hùng hậu, không khó để Disney "hóa phép" khiến hashtag #Endgame4Oscar trending trên internet. Từ giờ cho đến tháng 2 năm sau, hãy cùng chờ đợi những động thái mới của Nhà Chuột và Marvel trong cuộc đua tới tượng vàng Oscar.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ Endgame có khả năng thắng tượng vàng Oscar không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô Xuyến (Về nhà đi con) bị chồng thứ 4 xông vào quán đấm chảy máu, cầm dao đe dọa: “Đã thấm 2 từ: Dã man”

    Cuộc hôn nhân của cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) - Hoàng Yến và chồng cũ đã kết thúc trong ồn ào.
  • Đọc thêm