Đỉnh như sinh viên Mỹ thuật: Vẽ chân dung tội phạm ăn trộm, giúp cảnh sát phá án chỉ sau vài giờ

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 21:08 27/04/2020

Một tên trộm xui xẻo không may đột nhập phải nhà của một sinh viên Mỹ thuật để rồi phải nhận cái kết đắng.

Ngày nay, để tìm ra thủ phạm trong các vụ án, đơn vị điều tra thường sử dụng phương pháp họa lại chân dung của người phạm tội theo miêu tả của những nhân chứng. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc nhanh chóng xác định được thủ phạm.

Mới đây, 1 tên trộm xui xẻo đã lẻn vào căn hộ của một sinh viên tên Xiao Xu để thực hiện hành vi trộm cắp của mình. Hắn được nhân chứng khai báo đã bước vào phòng khách từ cửa sổ ban công khoảng 2 giờ chiều. Sau đó, hắn liền lục soát căn nhà để tìm kiếm những món đồ có giá trị. Nhưng không may cho tên trộm, có một người hàng xóm đã nhìn thấy, hắn nhanh chân tẩu thoát nhưng vẫn không thể nào qua mắt được người hàng xóm. Bằng trí nhớ của mình dù chỉ thoáng qua, anh đã miêu tả cho Xiao Xu biết nhân dáng của tên trộm bao gồm chiều cao, cân nặng, quần áo,... Ngay lập tức cô nàng đã họa lại chân dung tên trộm theo những gì được kể và cung cấp cho cảnh sát. Điều này là manh mối quan trọng giúp đơn vị phá án trong công tác điều tra.

Đỉnh như sinh viên Mỹ thuật vẽ lại chân dung tội phạm sau khi bị trộm, giúp cảnh sát phá án chỉ sau vài giờ đồng hồ - Ảnh 1.

Cảnh sát ngay lập tức mở một cuộc điều tra dựa trên đặc điểm thể trạng của nhân vật trong bức chân dung. Ngay sau đó, họ đã tìm thấy thành công dấu vết của nghi phạm và tổ chức theo dõi. Vào tối 11h đêm hôm đó, người đàn ông đã bị bắt giữ thành công.

Sau thẩm vấn, người đàn ông trên đã phải nhận tội. Anh ta giải thích rằng vì từng thuê nhà trong ngôi nhà nơi Xiao Xu hiện đang sống, nên hắn rất quen thuộc với mọi thứ xung quanh và cho rằng việc trộm từ đường ban công sẽ dễ dàng hơn, vì vậy hắn ta đã lẻn vào nhà mà không có chút sợ hãi.

Đỉnh như sinh viên Mỹ thuật vẽ lại chân dung tội phạm sau khi bị trộm, giúp cảnh sát phá án chỉ sau vài giờ đồng hồ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Được biết, Xiao Xu là sinh viên trường Mỹ thuật theo học ngành vẽ đã lâu. Do đó, không khó để cô bạn phác họa ra chân dung nhờ vào những miêu tả của người hàng xóm. Tên trộm cũng không thể ngờ mình bị tóm nhanh đến vậy, chỉ 8 giờ sau khi gây án và lại bị bắt chỉ qua 1 bức tranh từ cô sinh viên nọ.

(Theo QQ)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm