Giật mình hình ảnh bụi bẩn, nấm mốc đóng thành tảng siêu dày trong lớp học vì quá lâu không có học sinh

B.T, Theo Trí Thức Trẻ 11:39 26/04/2020

Do thời gian nghỉ học vì dịch Covid-19 quá lâu cộng với thời tiết nồm, ẩm đã khiến cho nhiều bàn ghế ở các lớp học xuất hiện bụi bẩn, nấm mốc.

Sau khi thực hiện chỉ đạo nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều địa phương có khả năng lây lan dịch Covid-19 ở nguy cơ thấp đã chính thức cho học sinh một số khối lớp đi học trở lại. Cụ thể trong tuần qua, 8 địa phương (Cà Mau, Thái Bình, Thanh Hóa, Gia Lai, Yên Bái, Hải Dương, Hải Phòng, Phú Thọ) đã tổ chức cho học sinh bậc THCS, THPT hoặc học sinh cuối cấp quay lại trường.

Cũng từ đây, rất nhiều những hình ảnh độc đáo về lớp học đã được các bạn học sinh chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nổi bật nhất, phải kể đến bức ảnh lớp bụi và nấm mốc siêu dày trên bàn ghế của một số trường học được các bạn học sinh ghi lại rất nghệ thuật, nhìn xa xa trông giống như một thảm thực vật đẹp mắt nhưng lại gần thì mới hết hồn nhận ra phải đi dọn dẹp ngay.

Bức ảnh bụi bẩn và nấm mốc đóng thành lớp dày trên bàn học được các bạn học sinh chia sẻ sau khi quay trở lại trường. (Nguồn: Trường Người Ta)

Dưới phần bình luận, một số hình ảnh tương tự cũng được các bạn học sinh chia sẻ. (Nguồn: Trường Người Ta)

Có lẽ, do thời gian nghỉ dịch Covid-19 quá lâu, lớp học không có sự vệ sinh và lau dọn thường xuyên cộng với thời tiết nồm ẩm nên tình trạng trên đã xảy ra. Chính vì vậy, nhiều trường học trên cả nước đã tiến hành cho lao công và các bạn học sinh đến trường lao động, lau chùi, quét dọn lớp học, bàn ghế sạch sẽ trước khi quay trở lại trường.

Hình ảnh độc đáo ngay sau khi chia sẻ đã mau chóng gây xôn xao cộng đồng mạng, nhiều người bày tỏ sự lo lắng không biết rằng lớp học của mình có giống như thế không, một số người lại cảm thấy may mắn vì có nhân viên vệ sinh dọn dẹp trường lớp thường xuyên trong mùa dịch.

Tài khoản H.T chia sẻ: "Nhìn cảnh này mà nghĩ đến lúc phải dọn vệ sinh trước khi vào lớp, chưa gì đã cảm thấy buồn rồi."

"Hôm nay vừa mới cùng cả lớp đến trường dọn dẹp, may mắn là lớp mình vẫn sạch sẽ lắm chứ nhìn cảnh này chắc phải đeo mấy lớp khẩu trang.", bạn M.N cho hay.

Bạn N.D bình luận: "Lúc đầu mới đến mình còn tưởng trường trồng cây mới cơ."

Bình luận

  • Đọc thêm