Đỉnh Everest cao nhất thế giới thì ai cũng biết nhưng đảm bảo 90% bạn sẽ trả lời sai vị trí chính xác của ngọn núi

Gia Hiển, Theo Helino 00:13 05/08/2019

Đỉnh Everest ở Nepal á? Chưa chính xác nha!

Nhiều khi rõ ràng là đã đọc rồi, học rồi, nhưng với những câu hỏi bất chợt, chúng ta thường quên mất câu trả lời chính xác, hoặc nhầm lẫn với các nguồn thông tin khác nhau. Nhất là những câu hỏi về lịch sử, địa lý, kiến thức tự nhiên xã hội. Hoặc đơn giản, ngay từ khi tiếp nhận các thông tin đó, chúng ta đã hiểu sai ngay từ đầu. Sai, quá sai!

Điển hình như câu hỏi về đỉnh Everest này, dân số thế giới là 7 tỷ người thì phải có trên 1 tỷ người từng nghe về Everest “huyền thoại”, nhưng đảm bảo 90% sẽ trả lời sai câu hỏi vị trí chính xác của ngọn núi nằm ở đâu. Vì sao á? Vì câu trả lời có một chút “bẫy” nhẹ, nhưng không phải đố mẹo đâu nha!

Đỉnh Everest cao nhất thế giới thì ai cũng biết nhưng đảm bảo 90% bạn sẽ trả lời sai vị trí chính xác của ngọn núi - Ảnh 1.

Đỉnh Everest nằm ở đâu ta?

Đỉnh Everest cao nhất thế giới thì ai cũng biết nhưng đảm bảo 90% mọi người sẽ trả lời sai vị trí chính xác của ngọn núi, vậy rốt cuộc đáp án là gì? Xin thưa: Núi Everest nằm trên biên giới giữa Tây Tạng và Nepal, thuộc dãy Himalaya ở châu Á.

Đỉnh Everest cao nhất thế giới thì ai cũng biết nhưng đảm bảo 90% bạn sẽ trả lời sai vị trí chính xác của ngọn núi - Ảnh 2.

Đáp án theo nguồn Google Việt Nam.

Đỉnh Everest cao nhất thế giới thì ai cũng biết nhưng đảm bảo 90% bạn sẽ trả lời sai vị trí chính xác của ngọn núi - Ảnh 3.

Đáp án theo nguồn Tripsavvy cũng trả về cùng một kết quả.

Đỉnh Everest cao nhất thế giới thì ai cũng biết nhưng đảm bảo 90% bạn sẽ trả lời sai vị trí chính xác của ngọn núi - Ảnh 4.

Định vị của Everest trên Google Maps.

Everest là đỉnh núi cao nhất và nổi tiếng thế giới. Năm 2007, nơi này có độ cao 8.848 mét so với mực nước biển. Do vận động kiến tạo địa chất, đỉnh núi này vẫn cao thêm 2,5 cm mỗi năm. Người Nepal gọi đỉnh núi này là Sagarmatha, nghĩa là “Trán trời”. Còn người Tây Tạng gọi đó là Chomolangma tức “Thánh mẫu vũ trụ”.

Đỉnh Everest cao nhất thế giới thì ai cũng biết nhưng đảm bảo 90% bạn sẽ trả lời sai vị trí chính xác của ngọn núi - Ảnh 5.
Đỉnh Everest cao nhất thế giới thì ai cũng biết nhưng đảm bảo 90% bạn sẽ trả lời sai vị trí chính xác của ngọn núi - Ảnh 6.

Núi Everest là nơi có môi trường khắc nghiệt nhất hành tinh. Nhiệt độ trung bình trên núi là -19 độ C vào mùa hè và -36 độ C vào mùa đông. Mặc dù cực kỳ khắc nghiệt nhưng ngọn núi tuyết bên dãy Himalaya hùng vĩ này luôn hấp dẫn du khách khắp nơi trên thế giới. Đứng trên đỉnh Everest thu vào tầm mắt quang cảnh ngoạn mục xung quanh không những cho du khách thấy một thắng cảnh vĩ đại, mà trên hết là niềm tự hào chinh phục thiên nhiên và cảm giác vượt lên chính mình.

Đỉnh Everest cao nhất thế giới thì ai cũng biết nhưng đảm bảo 90% bạn sẽ trả lời sai vị trí chính xác của ngọn núi - Ảnh 7.

Như vậy, không phải ở Nepal hay Tây Tạng, vị trí chính xác của đỉnh Everest nằm giữa biên giới 2 nước. Câu hỏi này không hề đố mẹo, nhưng chúng ta chỉ đơn giản nhớ đến 1 quốc gia để khoanh vùng mà nhầm lẫn mất thông tin về ngọn núi nổi tiếng nhất thế giới này. 90% người được hỏi sẽ trả lời sai, không tin cứ hỏi thử xem!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 23/07: Bị chôn vùi trong đống đổ nát gần 2 ngày, em bé 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ trong trận lũ lịch sử "nghìn năm có một"; Thông tin mới nhất vụ tài xế công nghệ bị 2 bảo vệ tát và doạ nạt khi đi giao nhận hàng trong khu phong toả

    Tìm ra cây thuốc chữa Covid 19 tại Việt Nam, Bị chôn vùi trong đống đổ nát gần 2 ngày, em bé 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ trong trận lũ lịch sử,Thông tin mới nhất vụ tài xế công nghệ bị 2 bảo vệ tát và doạ nạt khi đi giao nhận hàng trong khu phong toả.
  • Đọc thêm