Đỉnh cao: Cặp chị em sinh đôi thay nhau xếp đầu danh sách trúng tuyển ngành hot nhất nhì trường Y, chênh nhau đúng 0,1 điểm

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 16:14 16/09/2021

Dân mạng nhanh chóng soi ra sự trùng hợp thú vị của 2 thí sinh xếp đầu danh sách trúng tuyển.

Hôm qua và hôm nay, hơn 300 trường ĐH-CĐ trên cả nước đã đồng loạt công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT đến các sĩ tử. Nhiều trường, ngành học gây bất ngờ vì điểm chuẩn năm nay cao hơn năm ngoái.

Riêng ĐH Y dược TP.HCM, 2 ngành học luôn hot nhất các kỳ tuyển sinh là Y và Răng Hàm Mặt vẫn giữ kỷ lục về điểm trúng tuyển, lần lượt là 28,2 và 27,65. Theo danh sách trúng tuyển ngành Răng Hàm Mặt, thí sinh có điểm xét tuyển cao nhất là Ngô Khánh Vân với 29,45 điểm, xếp sau đó là một thí sinh nữ khác, chỉ chênh người đứng đầu đúng 0,1 điểm tên Ngô Thanh Vân.

Tuy nhiên chi tiết khiến dân mạng chú ý hơn cả danh tính của 2 thí sinh đứng đầu này, vì cả 2 có họ và tên giống hệt nhau, chỉ khác mỗi tên đệm. Soi sang ngày sinh, nhiều người không khỏi bất ngờ khi 2 sĩ tử này lại giống y chang nhau, kể cả đối tượng ưu tiên và khu vực ưu tiên đều tương đồng. Đặc biệt, số báo danh của cả hai là 2 số liên tiếp và đều đến từ 1 cụm thi.

Đỉnh cao: Cặp chị em sinh đôi thay nhau xếp đầu danh sách trúng tuyển ngành hot nhất nhì trường Y, chênh nhau đúng 0,1 điểm - Ảnh 1.

Sau khi tìm hiểu và xác minh, chúng tôi được biết, Ngô Khánh Vân và Ngô Thanh Vân là 2 chị em sinh đôi. Trong kỳ thi tốt nghiệp vừa qua, cả hai đều đạt số điểm đáng ngưỡng mộ, Khánh Vân có điểm số 3 môn khối B cho ba môn Toán - Hóa - Sinh là 9,2 - 9,5 - 9,5, còn cô em cũng không hề thua kém khi có kết quả lần lượt là 8,6 - 9,5 - 10. Cùng với điểm ưu tiên, cả 2 xuất sắc đứng đầu trong danh sách trúng tuyển ngành Răng Hàm Mặt - ĐH Y dược TP.HCM.

Liên hệ với cặp chị em này, được biết, cả hai là cựu học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Bình Dương. Cặp đôi song sinh chia sẻ, tuy ngoài đời cả hai nhìn rất khác nhau nhưng lại quyết chọn học chung 1 ngành để hỗ trợ lẫn nhau. Từ nhỏ, cả hai đã được học chung lớp, điều này vẫn diễn ra cho đến tận bây giờ. Tuy nhiên, đến tận lớp 12, cả hai chị em mới trao đổi, giải đáp việc học cho nhau nhiều hơn.

Đỉnh cao: Cặp chị em sinh đôi thay nhau xếp đầu danh sách trúng tuyển ngành hot nhất nhì trường Y, chênh nhau đúng 0,1 điểm - Ảnh 2.

Khánh Vân cho biết, ngành Răng Hàm Mặt mà cả hai chị em chọn được sự định hướng từ người lớn trong gia đình. Từ rất sớm khi còn học lớp 10, để đạt được mục tiêu đậu ngành học lúc nào cũng có điểm chuẩn cao ngất ngưởng này, cặp đôi đã lên kế hoạch ôn tập cho mình. Đến hè năm lớp 11, cả hai bắt đầu ôn luyện, hết học kỳ I của năm lớp 12, Khánh Vân và Thanh Vân đã hoàn thành xong chương trình lớp 12 và dành thời gian còn lại của năm học để luyện tập, giải đề.

Nhận được tin báo trúng tuyển, cặp sinh đôi rất vui, riêng bố mẹ của của hai cô bạn kể từ lúc biết điểm chuẩn mừng đến nỗi bỏ cả giấc ngủ trưa. Cô chị tâm sự thêm, sắp tới mình và em chưa có kế hoạch gì cho việc lên thành phố học tập, song gia đình cũng đã tư vấn để chuẩn bị cho hai chị em tâm thế vững vàng cho cuộc sống đại học.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm