Dính cáo buộc lừa đảo, nữ game thủ xinh đẹp bị kết án lên tới 116 năm tù

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 22:14 05/03/2020

Shayene "shAy" Victorio, cựu tuyển thủ CS:GO chuyên nghiệp người Brazil, đã bị tòa án bang Sao Paulo kết án 116 năm tù vì tội lừa đảo.

Cựu tuyển thủ chuyên nghiệp CSGO người Brazil Shayene ‘shAy’ Victorio vừa bị kết án 116 năm tù về tội gian lận và biển thủ liên quan đến doanh nghiệp mà cô và bạn trai cũ cùng đứng tên điều hành năm từ 2013-2017.

shAy, hoạt động trong giới CS:GO từ năm 2008-2019, là người đóng vai trò quan trọng trong đội tuyển nữ CS:GO tại Brazil. Theo như báo chí công bố, cô nhận án phạt lên tới 116 năm tù.

Dính cáo buộc lừa đảo, nữ game thủ CS:GO bị kết án lên tới 116 năm tù - Ảnh 1.

Nữ streamer bị buộc tội lừa đảo, tổng số năm tù lên tới 116 nếu bị kết án.

Cảnh sát bang São Paulo cáo buộc shAy tham gia điều hành một cửa hàng bán lẻ trực tuyến, nhưng lại không giao hàng cho những người mua. Tòa án đã nhận được đơn tố cáo của 118 nạn nhân từ năm 2013-2017.

shAy đã tuyên bố giải nghệ vào tháng 5 năm 2019 sau 11 năm cống hiến, từ CS 1.6 đến Global Offensive. Hiện tại cô đã bắt đầu sự nghiệp stream toàn thời gian với CS:GO và GTA V, cô có hơn 30,000 theo dõi trên Twitch.

shAy đã tự bào chữa cho mình sau khi bị kết án thông qua luật sư, tin này được công bố trên trang UOL của Brazil.

Dính cáo buộc lừa đảo, nữ game thủ CS:GO bị kết án lên tới 116 năm tù - Ảnh 2.

Luật sư Antônio Carneiro cho rằng: “Hiện tại shAy đang là nạn nhân của việc bắt nạt trên mạng. Rất nhiều người phỉ báng và bôi nhọ cô. Thậm chí có những kẻ tạo ra các page giả mạo nhằm tung tin đồn thất thiệt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng cựu tuyển thủ.”

“Chúng tôi sẽ kháng cáo, đây rõ ràng là một bản án vô nhân đạo, chúng ta cần phải chờ đợi phán quyết mới để trả lại sự trong sạch. Một người chỉ có thể mang tội danh khi người đó thực sự bị kết án, hãy kiên nhẫn chờ đợi.”

shAy đề cập đến đối tác cũ và cho rằng người đó mới thực sự phải chịu toàn bộ trách nhiệm vì thời điểm đó cô hoàn toàn mù mờ trong công việc kinh doanh.

Dính cáo buộc lừa đảo, nữ game thủ CS:GO bị kết án lên tới 116 năm tù - Ảnh 3.

shAy giải thích về hành đồng của mình trên Instagram

“Tôi làm việc dựa trên hình ảnh của bản thân. Biết mình ở đâu, nên làm gì. Thực sự không công bằng nếu công sức xây dựng bấy lâu nay bị tan biến với chuyện này.”

Luật pháp Brazil quy định rằng một người chỉ có thể bị bỏ tù tối đa 30 năm với mỗi tội danh. Nếu kháng cáo của shAy không thành công, cô sẽ chỉ ngồi tù tới năm 2050.

Dính cáo buộc lừa đảo, nữ game thủ CS:GO bị kết án lên tới 116 năm tù - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm