"Đỉnh cao" Bà Tân Vlog: Video được chấm chất lượng cao hơn cả kênh của Sơn Tùng, Đen Vâu, Chi Pu,...

Hà Thu, Theo Nhịp Sống Việt 10:49 21/06/2019

Xếp hạng từ Social Blade cho thấy điểm số của Bà Tân Vlog cao hơn cả những tên tuổi đình đám trong showbiz.

Mặc dù sức nóng đã giảm dần và không còn "bom tấn" như ngày đầu nhưng Bà Tân Vlog vẫn đang là một trong những kênh giải trí hàng ngày của nhiều cư dân mạng. Với những nét đặc trưng làm video về các món ăn siêu to khổng lồ, sự độc đáo xen lẫn cái chân chất vùng quê là thứ được lòng rất nhiều người để tiếp tục ủng hộ bà Tân. Nói không ngoa, thành tích của bà Tân đôi khi còn khiến nhiều tên tuổi trong giới showbiz cũng phải ghen tị vì con số cực khủng đạt được chỉ sau thời gian ngắn.

Vậy sẽ thế nào nếu nói rằng chất lượng video của Bà Tân Vlog được đánh giá cao hơn cả những MV của Sơn Tùng M-TP, Chi Pu hay Đen Vâu?

Đỉnh cao Bà Tân Vlog: Video được chấm chất lượng cao hơn cả kênh của Sơn Tùng, Đen Vâu, Chi Pu,... - Ảnh 1.

Bà Tân Vlog được chấm điểm A trên thang đánh giá của Social Blade.

Thực ra, đây không phải một tuyên bố giật gân đến từ đích thân ai cả, mà là hạng mục chấm điểm trên Social Blade - trang thống kê và phân tích uy tín dành cho người dùng nhiều mạng xã hội như Instagram, Twitter, Facebook,... Đặc biệt, các dữ liệu trên Social Blade rất được các YouTuber quan tâm vì phản ánh chính xác tiến trình phát triển của kênh, đồng thời cho biết thêm nhiều yếu tố khác khi đối chiếu trên thị trường cạnh tranh trên từng khu vực.

Những mức điểm A+, A, A- được Social Blade đánh giá là thành tích cao nhất, không dễ để có thể đạt được nếu như thiếu tâm huyết và kiên trì. Hiện tại, kênh Bà Tân Vlog được gán mức chất lượng A, cao hơn so với nhiều kênh của các tên tuổi showbiz đình đám như Sơn Tùng, Chi Pu, Đức Phúc, Đen Vâu... đang đạt B+.

Tính riêng showbiz, đây là 4 cái tên đình đám có số sub cao nhất nhưng nội dung chỉ được xếp ở mức B+. 

Một trong số những tiêu chí được Social Blade xếp hạng là "điểm chất lượng" của kênh YouTube. Ban đầu, chỉ có lượng view và sub được họ quan tâm để tác động đến số điểm này, nhưng dần dần đã được cải tiến và chỉnh sửa, dõi theo nhiều tiêu chuẩn nội dung để đánh giá vì lo sợ tình trạng fake lượt sub ảo dần nở rộ. Sau khi được cập nhật lại các tiêu chuẩn đa dạng, cách thức đo chất lượng kênh của Social Blade đã trở nên uy tín và chính xác hơn.

Dĩ nhiên, đây là kết quả đánh giá chủ quan từ riêng phía Social Blade, không phải của toàn bộ cộng đồng người dùng trên toàn thế giới. Dù vậy, Social Blade chưa hề công khai cụ thể các tiêu chí thành phần làm nên số điểm cho từng kênh, cho nên chênh lệch về mức chất lượng như trên đôi khi vẫn là một dấu hỏi khó giải đáp.

Cách đây không lâu, Khá Bảnh và kênh YouTube của mình cũng được phát hiện có điểm chất lượng A-, cách biệt hơn hẳn hoặc thậm chí ngang bằng nhiều kênh nổi bật uy tín khác. Cư dân mạng khi ấy đã rất bất ngờ vì tính chất nội dung của Khá Bảnh hoàn toàn lệch lạc, khó có thể đem ra so đo được với những nhà sáng tạo nội dung chân chính. Giả thuyết có lý nhất được đưa ra là tốc độ phát triển kênh quá nhanh, đôi khi có thể khiến hệ thống của Social Blade bị hiểu lầm và tạm thời đánh giá sai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm