Điều ít biết về Hoàng hậu Tây Ban Nha: Từ nữ nhà báo qua một lần đò đến cuộc chiến “sống chung với mẹ chồng”

DIỆP LỤC, Theo HELINO 14:14 04/01/2019

Hoàng hậu Tây Ban Nha Letizia từng khiến giới truyền thông choáng váng khi xung đột với mẹ chồng.

Nữ nhà báo tài giỏi một đời chồng

Hoàng hậu Tây Ban Nha Letizia Ortiz Rocasolano sinh ngày 15/9/1972 trong một gia đình trung lưu: cha là nhà báo và mẹ là y tá. Cô tốt nghiệp Đại học Madrid với bằng Cử nhân Báo chí.

Trước khi trở thành Hoàng hậu, Letizia đã có bằng thạc sĩ chuyên ngành Báo chí, là một phóng viên, dẫn chương trình tin tức nổi tiếng được nhiều người yêu mến. Cô từng dẫn chương trình thời sự được xem nhiều nhất ở Tây Ban Nha vào mỗi tối.

Letizia từng lập gia đình với Alfonso Guerrero, một giáo sư ngôn ngữ học vào năm 1997. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này nhanh chóng tan vỡ vì Alfonso không chấp nhận nghề nghiệp của vợ. Mặc dù vậy, do không được làm lễ tại nhà thờ nên cuộc hôn nhân này mặc nhiên không được công nhận về mặt tôn giáo.

Điều ít biết về Hoàng hậu Tây Ban Nha: Từ nữ nhà báo qua một lần đò đến cuộc chiến “sống chung với mẹ chồng” - Ảnh 1.

Letizia từng là một nữ nhà báo nổi tiếng xinh đẹp, tài giỏi.

Điều ít biết về Hoàng hậu Tây Ban Nha: Từ nữ nhà báo qua một lần đò đến cuộc chiến “sống chung với mẹ chồng” - Ảnh 2.

Letizia từng kết hôn và là người chinh phục được trái tim vị vua tương lai của Tây Ban Nha.

Năm 2002, Thái tử Felipe lần đầu tiên gặp nữ nhà báo, người dẫn chương trình truyền hình xinh đẹp Letizia trong bữa tiệc tối của một đồng nghiệp. Vào cuối năm đó, hai người tình cờ gặp lại nhau sau vụ tàu chở dầu Prestige bị đắm gây ô nhiễm cả một vùng biển rộng lớn ở tỉnh Galicie của Tây Ban Nha.

Khi ấy, Thái tử đến kiểm tra tình hình ô nhiễm và xử lý sự cố còn Letizia có mặt để đưa tin về sự kiện này. Cuộc gặp lại định mệnh này đã khiến hai người có xuất thân khác biệt nảy sinh tình cảm.

Đám cưới vượt dư luận

Vào năm 2003, cặp đôi tuyên bố đính hôn, "gây sốc" cho người dân Tây Ban Nha. Đức vua Carlos (cha của thái tử Felipe) ban đầu đã phản đối vì cho rằng Letizia đã từng trải qua một lần kết hôn. Mặc dù vậy, cặp đôi kết hôn vào tháng 5/2014, trong một lễ cưới xa hoa tại nhà thờ Almudena ở Madrid bất chấp những trở ngại từ gia đình hoàng gia và dư luận.

Vào năm 2005, cặp đôi hoàng gia chào đón con gái đầu lòng, Công chúa Leonor. Cô bé chính là người đầu tiên trong danh sách thừa kế ngai vàng của Hoàng gia Tây Ban Nha. Năm 2007, công chúa thứ hai chào đời và được đặt tên theo bà nội là Hoàng hậu Sofia.

Điều ít biết về Hoàng hậu Tây Ban Nha: Từ nữ nhà báo qua một lần đò đến cuộc chiến “sống chung với mẹ chồng” - Ảnh 3.

Cặp đôi vượt qua bao dị nghị quyết định kết hôn năm 2004.

Điều ít biết về Hoàng hậu Tây Ban Nha: Từ nữ nhà báo qua một lần đò đến cuộc chiến “sống chung với mẹ chồng” - Ảnh 4.

Vua và Hoàng hậu Tây Ban Nha rất xứng đôi vừa lứa.

Điều ít biết về Hoàng hậu Tây Ban Nha: Từ nữ nhà báo qua một lần đò đến cuộc chiến “sống chung với mẹ chồng” - Ảnh 5.

Cặp đôi có hai nàng công chúa xinh đẹp.

Tháng 6/2014, Đức vua Juan Carlos I quyết định thoái vị và Thái tử Felipe chính thức lên ngôi, trở thành đức vua Felipe VI của Tây Ban Nha. Công nương Letizia trở thành hoàng hậu Tây Ban Nha. Letizia là hoàng hậu đầu tiên của Tây Ban Nha từng ly hôn trong lịch sử.

Kể từ khi lên ngôi hoàng hậu, Letizia rất được lòng dân chúng nhờ lối sống và phong cách thời trang của mình. Hoàng hậu Letizia sở hữu phong cách thời trang thanh lịch, trang nhã phù hợp với vóc dáng mảnh mai của cô.

Mặc dù là thành viên hoàng gia, Hoàng hậu Letizia và Vua Felipe cũng có cuộc sống đời thường như nhiều người khác. Hoàng hậu ăn mặc giản dị thoải mái khi dạo phố hay đi chơi, đón con tan học.

Điều ít biết về Hoàng hậu Tây Ban Nha: Từ nữ nhà báo qua một lần đò đến cuộc chiến “sống chung với mẹ chồng” - Ảnh 6.

Hoàng hậu Tây Ban Nha nổi tiếng với gu thời trang thanh lịch, nhã nhặn.

Điều ít biết về Hoàng hậu Tây Ban Nha: Từ nữ nhà báo qua một lần đò đến cuộc chiến “sống chung với mẹ chồng” - Ảnh 7.

Hoàng hậu giản dị đưa đón hai công chúa tan học.

Cuộc chiến sống chung với mẹ chồng

Mặc dù vậy, Letizia được cho là không được lòng mẹ chồng của cô, Thái hậu Sofia vì quá khứ là gái đã qua một lần đò và chỉ sinh được hai nàng công chúa. Vào tháng 4/2018, truyền thông cũng như dư luận Tây Ban Nha đã choáng váng trước khoảnh khắc xung đột giữa Letizia và mẹ chồng xảy ra tại nhà thờ Palma.

Theo đó, Thái hậu Sofia kéo hai cháu xích gần vào bà hơn để chụp chung một bức ảnh. Tuy nhiên, Hoàng hậu Letizia đi qua đi lại và đứng chắn phía trước ba bà cháu. Thái hậu Sofia phản ứng bằng cách tiến lên phía trước, lùi lại phía sau và di chuyển sang ngang để tránh con dâu, trong khi hai cánh tay bà vẫn quàng chắc hai cháu gái.

Thấy vậy, Hoàng hậu Letizia liền tiến về phía công chúa Leonor để vuốt tóc cho cô bé. Thái hậu Sofia đã ngay lập tức giữ chặt tay con dâu mình. Việc này có lẽ đã khiến công chúa Leonor cảm thấy khó chịu nên cô bé đã ngay lập tức đẩy tay của mẹ và bà ra khỏi vai mình.

Điều ít biết về Hoàng hậu Tây Ban Nha: Từ nữ nhà báo qua một lần đò đến cuộc chiến “sống chung với mẹ chồng” - Ảnh 8.

Letizia không được lòng mẹ chồng.

Khoảnh khắc đụng độ giữa Hoàng hậu Tây Ban Nha và mẹ chồng.

Sau đó, Hoàng thái hậu và Hoàng hậu Letizia còn to tiếng với nhau. Trước tình thế khó xử, Vua Felipe có động thái nắm lấy cánh tay vợ như để "hạ nhiệt" tình hình. Sau đó, cả gia đình Hoàng gia chụp chung một kiểu ảnh bên ngoài nhà thờ.

Sau khoảnh khắc gây tranh cãi đó, hoàng gia Tây Ban Nha hoàn toàn giữ im lặng nhưng kể từ đó mọi người tin rằng gia đình hoàng gia cũng giống như nhiều gia đình khác - gặp cảnh mẹ chồng nàng dâu. Mặc dù vậy, Letizia vẫn là một hoàng hậu được dân chúng yêu mến và là một trong những người hoàng gia có ảnh hưởng về mặt thời trang trên thế giới.

Điều ít biết về Hoàng hậu Tây Ban Nha: Từ nữ nhà báo qua một lần đò đến cuộc chiến “sống chung với mẹ chồng” - Ảnh 10.

Cuộc chiến mẹ chồng nàng dâu có thực ở hoàng gia Tây Ban Nha.

Điều ít biết về Hoàng hậu Tây Ban Nha: Từ nữ nhà báo qua một lần đò đến cuộc chiến “sống chung với mẹ chồng” - Ảnh 11.

Quốc vương Tây Ban Nha được coi là người luôn giảng hòa giữa vợ và mẹ đẻ.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm