Tây Ban Nha xôn xao vì mâu thuẫn "mẹ chồng - nàng dâu" hoàng gia

Bảo Hạnh, Theo Người lao động 16:06 07/04/2018

Có vẻ như quan hệ "cơm không lành, canh không ngọt" phổ biến giữa mẹ chồng - nàng dâu có thể xảy đến ở bất cứ gia đình nào, kể cả một hoàng gia nổi tiếng mẫu mực.

Vào tuần này, hoàng gia Tây Ban Nha bất ngờ được đưa tin trên khắp thế giới vì đoạn clip khá căng thẳng giữa Hoàng hậu Letizia và mẹ chồng, Thái hậu Sofia, trong ngày lễ Phục sinh vào cuối tuần trước.

Truyền thông địa phương đồn đoán rằng một cuộc tranh cãi nảy lửa giữa các thành viên hoàng gia đã nổ ra một cách đáng xấu hổ ngay trước bàn dân thiên hạ sau buổi lễ tại nhà thờ Palma trên đảo Mallorca.

Đoạn clip nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và được các tờ báo El País, Diario de Mallorca của Tây Ban Nha mô tả là "căng thẳng" và "khó chịu". Ngoài các thành viên hoàng gia, có lẽ không có nhiều người biết chính xác nguyên nhân đằng sau mâu thuẫn trên.

Tây Ban Nha xôn xao vì mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu hoàng gia - Ảnh 1.

Hoàng hậu Letizia vuốt tóc con gái...

Tây Ban Nha xôn xao vì mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu hoàng gia - Ảnh 2.

nhưng bị Thái hậu Sofia ngăn cản. Ảnh: Youtube

Trong đoạn clip, có thể thấy bà Sofia, 79 tuổi, choàng tay qua vai công chúa Leonor và công chúa Sofia rồi kéo 2 cháu gái lại gần để chụp một bức ảnh. Sau đó, Hoàng hậu Letizia, 45 tuổi, bỗng đi tới lui trước mặt 3 bà cháu. Hành động này của hoàng hậu được các trang tin mô tả là cố gắng ngăn không cho nữ hoàng chụp ảnh cùng cháu nội.

Bà Sofia phản ứng bằng các bước tránh sang một bên và ôm 2 cháu sát hơn. Lúc này, Hoàng hậu Letizia liền bước tới trước mặt Công chúa Leonor và giơ tay vuốt tóc con gái. Nữ hoàng bất ngờ đưa tay ngăn cản con dâu rồi bị công chúa hất tay ra.

Ngay sau đó, bà Sofia và Hoàng hậu Letizia dường như có lời qua tiếng lại và Công chúa Leonor một lần nữa hất tay bà nội đi. Không có bất cứ thông tin nào về nội dung cuộc trao đổi giữa 2 người.

Đoạn clip ghi lại không khí kỳ lạ giữa Nữ hoàng Sofia và Hoàng hậu Letizia. Nguồn: Youtube

Thấy tình hình căng thẳng, Vua Felipe liền bước vào và nắm tay vợ, dường như để làm không khí dịu xuống. Lúc này, bộ mặt hoàn hảo của hoàng gia lại trở về đúng chỗ ngay lập tức. Gia đình Vua Felipe sau đó chụp chung một bức ảnh bên ngoài nhà thờ và không có bình luận gì về vụ việc.

Sau khi đoạn clip được tung ra, Vương phi Marie Chantal, vợ của Thái tử Pavlos của Hy Lạp, anh em họ của Vua Felipe, dường như "đổ thêm dầu vào lửa" khi đăng trên Twitter rằng: "Không có người bà nào đáng bị đối xử như thế! Cô ta để lộ bản chất thật rồi".

Trong khi đó, những người khác cho rằng Tây Ban Nha còn có nhiều vấn đề cấp bách cần quan tâm hơn là mối bất hòa của một gia đình, kể cả là hoàng gia.

 (Theo New York Times, Daily Mail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm