Điều gì sẽ xảy ra khi bạn không dưỡng ẩm cho da đầy đủ trong mùa đông?

Gà, Theo Helino 18:18 29/01/2019

Vào mùa đông thì dưỡng ẩm là bước thiết yếu để bảo vệ làn da luôn khỏe mạnh, tươi sáng. Tuy nhiên, nếu bạn không làm tốt điều này thì hậu quả là làn da sẽ phải đối mặt với những mối nguy hại sau.

Mùa đông thời tiết thường khô hanh, buốt lạnh hơn nên dễ khiến làn da dần mất đi độ ẩm cần thiết. Lúc này, nếu bạn không chú ý dưỡng ẩm cho làn da mỗi ngày thì hậu quả là sẽ phải đối mặt với một số vấn đề tai hại dưới đây.

Da xuất hiện nếp nhăn

Khi bạn không dưỡng ẩm cho da thường xuyên thì làn da sẽ có nguy cơ lão hóa sớm và xuất hiện nếp nhăn. Vì vậy, bạn cần ngăn chặn điều này bằng cách giữ ẩm cho da mỗi tối trước khi đi ngủ để ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa sớm.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn không dưỡng ẩm cho da đầy đủ trong mùa đông? - Ảnh 1.

Da bị thiếu độ ẩm, có đốm trên da

Vì mùa đông trời quá khô lạnh nên dễ khiến làn da bị thiếu độ ẩm, từ đó làm xuất hiện các đốm trên da. Mặt khác, làn da không được cung cấp đủ độ ẩm cũng sẽ làm mất đi vẻ tươi sáng, rạng rỡ mà thay bằng sự khô xỉn, thiếu sức sống. Do đó, bạn cần chú ý khắc phục làn da của mình trong mùa đông bằng cách dưỡng ẩm cho da thường xuyên.

Da khô xỉn, tái sạm

Da khô là một trong những triệu chứng điển hình cảnh báo làn da của bạn đang bị thiếu độ ẩm. Việc bỏ qua bước chăm sóc da hàng ngày khiến cho làn da không những bị khô xỉn trong mùa đông mà còn trở nên tái sạm, thiếu sức sống. Vậy nên, bạn cần chú ý bôi kem dưỡng ẩm thường xuyên để không gặp phải vấn đề da khó chịu này.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn không dưỡng ẩm cho da đầy đủ trong mùa đông? - Ảnh 2.

Da nổi mụn trứng cá

Làn da thiếu độ ẩm cũng có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mụn trứng cá chi chít trên khuôn mặt. Do khi thiếu độ ẩm, da của bạn sẽ không thể tiết ra bã nhờn để làm sạch dầu và lỗ chân lông, từ đó gây mụn trứng cá nghiêm trọng hơn.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn không dưỡng ẩm cho da đầy đủ trong mùa đông? - Ảnh 3.

Da bong tróc

Ngoài khô xỉn thì nếu làn da không được cung cấp đủ độ ẩm cũng sẽ có khuynh hướng bị nứt nẻ, bong tróc. Để ngăn ngứa vấn đề này thì chỉ có cách tốt nhất là bạn nên hình thành thói quen dưỡng ẩm cho da thường xuyên.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn không dưỡng ẩm cho da đầy đủ trong mùa đông? - Ảnh 4.

Da chảy xệ, mất collagen

Không dưỡng ẩm cho da thường xuyên cũng có thể là nguyên nhân gây thiếu hụt collagen và elastin. Chính điều này là nguyên nhân gây chảy xệ và làm xuất hiện nếp nhăn. Để đảm bảo làn da có đủ lượng collagen cần thiết thì bạn không nên bỏ qua bước chăm sóc da mỗi tối.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn không dưỡng ẩm cho da đầy đủ trong mùa đông? - Ảnh 5.

Nguồn: Boldsky

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm