sức khỏe giới tính

Điều gì khiến cho "cô bé" ẩm ướt trong suốt cuộc vui?

Pem, Theo Helino 15:14 30/01/2020

Có người cho rằng chúng ta chỉ nên quan hệ tối đa 10 phút bởi âm đạo chỉ có thể tiết dịch làm ẩm trong vòng 8 phút, sau đó âm đạo sẽ bị khô. Nếu tiếp tục quan hệ sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của âm đạo. Điều này có đúng không?

Độ ẩm bạn cảm thấy ở âm đạo trong suốt thời gian quan hệ đến từ 2 vị trí được gọi là tuyến Bartholin và cổ tử cung. Tuyến Vartholin có kích cỡ hạt đỗ nằm trong âm đạo và có chức năng làm ẩm âm đạo khi bạn thức dậy hoặc trong suốt quá trình quan hệ tình dục.

Trong khi đó, cổ tử cung lại sản xuất chất nhầy trong suốt chu kỳ của một người phụ nữ, thậm chí nó tiết ra nhiều chất nhầy hơn khi kỳ rụng trứng đến gần.

Điều gì khiến cho cô bé ẩm ướt trong suốt cuộc vui? - Ảnh 1.

Âm đạo có thể giữ được trạng thái ẩm bao lâu trong lúc quan hệ?

Thông thường, một người phụ nữ khỏe mạnh sẽ tạo ra khoảng 1-4ml dịch âm đạo mỗi ngày. Điều này có nghĩa là âm đạo của một người phụ nữ luôn hơi ẩm ướt, kể cả lúc cao trào hay những lúc bình thường.

Khi cao trào cảm xúc, các tuyến Bartholin sẽ tạo ra nhiều chất lỏng hơn và làm cho việc quan hệ tình dục trở nên thoải mái và dễ chịu hơn. Tuy nhiên, sự ẩm ướt này không chỉ dừng lại khi quan hệ, nó còn lưu lại cả sau khi quan hệ và không còn sự cao trào cảm xúc nào cả.

Điều gì khiến cho cô bé ẩm ướt trong suốt cuộc vui? - Ảnh 2.

Thời điểm duy nhất mà việc tiết dịch làm ẩm âm đạo dừng lại là trong trường hợp khi bạn bắt đầu già hơn, khi đó cơ thể bắt đầu sản xuất ngày càng ít hơn hormones để thúc đẩy tuyến Bartholin hoạt động tạo ra dịch âm đạo.

Do đó, bạn có thể thoải mái tận hưởng cuộc vui bao lâu tùy thích bởi âm đạo sẽ liên tục tiết dịch để làm ẩm và không gây hại cho sức khỏe của "cô bé".

Những nhân tố ảnh hưởng đến độ ẩm âm đạo

Mỗi người phụ nữ có một khoảng thời gian khác nhau để phản ứng tình dục. Với những người phụ nữ hơn 40 tuổi, nó sẽ tốn khoảng 1-3 phút để âm đạo ẩm ướt hơn, trong khi những người phụ nữ trẻ chỉ mất khoảng 10-30 giây. Ngoài ra, có một số những yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ ẩm của âm đạo, bao gồm:

Hút thuốc

Giống như ở nam giới, âm đạo của phụ nữ trở nên ẩm ướt khi máu chảy tới bộ phận sinh dục. Khi đó âm hộ và âm môn sẽ bị sưng lên, khiến cho âm đạo phản ứng bằng cách sinh ra dịch âm đạo và trở nên ẩm ướt. Bởi vậy, nếu bạn thường xuyên hút thuốc, nó sẽ làm tắc các mao mạch đưa máu tới âm đạo.

Điều gì khiến cho cô bé ẩm ướt trong suốt cuộc vui? - Ảnh 3.

Nhiễm nấm âm đạo

Nhiễm nấm âm đạo ảnh hưởng đến khả năng làm ẩm âm đạo bởi nó sẽ phá hoại sự cân bằng các vi khuẩn của âm đạo. Tình trạng nhiễm nấm sẽ càng ngày càng nặng hơn nếu như người phụ nữ quan hệ tình dục.

Ảnh hưởng của thuốc

Thuốc cúm, thuốc dị ứng và thuốc chữa bệnh suyễn có thể gây ra sự khô âm đạo trong quá trình quan hệ tình dục. Do đó, bạn nên làm tất cả những gì có thể để giữ cho mình khỏe mạnh để không cần phải dùng đến thuốc. Nhưng nếu bị ốm, bạn có thể chuyển sang một phương thuốc tự nhiên hơn dưới sự tư vấn của bác sĩ.

Hormones

Hormones cũng có ảnh hưởng đến sự khô âm đạo trong lúc quan hệ. Hormones thúc đẩy sự tiết ra dịch của âm đạo bị ảnh hưởng trong suốt quá trình sau khi sinh con và cho con bú. Ngoài ra, việc điều trị ung thư cũng có thể ảnh hưởng đến hormones.

Nguồn: Pulse, Seventeen

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm