Điêu đứng vì dịch bệnh, hãng bay 5 sao vận hành dịch vụ kỳ lạ: Chở khách đến đúng điểm vừa xuất phát

Giang Ng, Theo Nhịp sống kinh tế 13:15 13/09/2020

Tờ Strait Times đưa tin, Singapore Airlines đang lên kế hoạch thực hiện các chuyến bay "không đi đến đâu". Những chuyến bay này sẽ khởi hành và đáp tại cùng một địa điểm, trong bối cảnh hãng đang thúc đẩy hoạt động kinh doanh vận tải hành khách (passenger business).

Hãng tin cho hay, các chuyến bay khởi hành từ sân bay Changi dự kiến sẽ được khai thác vào cuối tháng 10 và có thể còn bao gồm dịch vụ lưu trú tại các khách sạn trong thành phố, voucher mua sắm và di chuyển bằng phà limousine.

Quy định di chuyển nghiêm ngặt nhằm kiểm soát dịch Covid-19 lây lan đã gây thiệt hại nặng nề cho ngành hàng không trên toàn thế giới, trong đó không ngoại trừ những hãng như Singapore Airlines khi họ thậm chí còn không thể khai thác các chuyến bay nội địa. Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) dự kiến lưu lượng hành khách sẽ không hồi phục ở mức trước đại dịch cho đến năm 2024.

Điêu đứng vì dịch bệnh, hãng bay 5 sao vận hành dịch vụ kỳ lạ: Chở khách đến đúng điểm vừa xuất phát - Ảnh 1.

Singapore Airlines không phải là hãng đầu tiên vận hành các chuyến bay có điểm đến là chính sân bay mà họ khởi hành. Tháng trước, ANA Holdings của Nhật Bản đã bán vé một chuyến bay "không đến đâu", còn 2 hãng hàng không của Đài Loan cũng đưa ra chiến dịch tương tự - Starlux Airlines cung cấp dịch vụ chuyến đi "vờ như đi nước ngoài" và chuyến bay của EVA Air được lấp đầy 309 chỗ ngồi trong Ngày của Cha.

Kế hoạch của Singapore Airlines được đưa ra sau khi một cuộc khảo sát của Singapore Air Charter cho thấy 75% trong số 308 người được hỏi sẵn sàng chi tiền cho những chuyến bay như thế này.

Hôm thứ Năm, hãng vận tải hàng đầu của Singapore cũng cho biết đang có kế hoạch sa thải 20% nhân sự dù đã huy động được khoảng 11 tỷ SGD (8 tỷ USD) thông qua các khoản vay và phát hành quyền mua cổ phiếu vào tháng 6, đồng thời nhận viện trợ từ chương trình hỗ trợ việc làm của chính phủ.

Tham khảo Bloomberg
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày