Diễn viên Việt Trinh khóc hết nước mắt, chia sẻ về dự định cuối cùng của đạo diễn Lê Cung Bắc vài ngày trước khi mất

Mon, Theo Trí Thức Trẻ 10:29 13/06/2021

Dự định cuối cùng của đạo diễn gạo cội Lê Cung Bắc sẽ được diễn viên Việt Trinh tiếp tục thực hiện để người anh thanh thản ra đi.

Vào lúc 1h53 sáng 13/6, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc đột ngột qua đời sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư. Thông tin này khiến công chúng và nhiều nghệ sĩ Việt vô cùng bàng hoàng, xót xa, trong đó có diễn viên Việt Trinh. Là một trong những diễn viên tham gia bộ phim nổi tiếng Người Đẹp Tây Đô của đạo diễn Lê Cung Bắc, cô đã viết một bức tâm thư xúc động gửi tới người anh đáng kính trên trang cá nhân.

"Không còn nước mắt để khóc anh Bắc ơi! Em mãi là 1 đứa em út của anh chị, sẽ là cô của các cháu. Anh đi rồi em sẽ bên cạnh chị, anh đừng lo chị ở lại cô đơn 1 mình anh nhé! Em sẽ ghi nhớ và làm theo lời dạy của anh. Những lúc anh trên giường bệnh, khỏe 1 xíu là anh kêu chị điện cho em để nói chuyện và dặn dò.

Em nhớ lần cuối nói chuyện với anh mấy hôm trước. Anh thều thào nói: mong anh khỏe để về nhà rồi gặp em với chị Châu Thố để bàn 1 dự án phim mà anh đang muốn thực hiện. Nhưng không kịp nữa rồi anh Bắc ơi!

Nhưng anh yên tâm, em và chị Châu Thố sẽ cùng nhau thực hiện ước nguyện của anh. Hơn 1 năm qua anh đã mạnh mẽ, dũng cảm và lạc quan trên giường bệnh. Anh một lòng hướng Phật, đọc kinh mỗi ngày cho dù người rất mệt mỏi và đau. Nay anh đã được về với Phật, Phật đã dang tay đón anh. Anh ra đi thanh thản nhẹ nhàng.

Anh Lê Cung Bắc: 1 người anh, 1 người em mang ơn, 1 đạo diễn tài ba. Em mãi ghi tạc trong lòng. Anh không mất đi đâu hết, hình ảnh của anh đã in đậm trong những bộ phim anh làm đạo diễn và là linh hồn của bộ phim Người Đẹp Tây Đô".

Diễn viên Việt Trinh khóc hết nước mắt, chia sẻ về dự định cuối cùng của đạo diễn Lê Cung Bắc vài ngày trước khi mất - Ảnh 2.

Tâm thư xúc động của diễn viên Việt Trinh

Theo những chia sẻ của Việt Trinh, cô và cố đạo diễn có mối quan hệ vô cùng khăng khít, bởi vậy nữ diễn viên không khỏi đau lòng khi người anh thân thiết qua đời. Dự định cuối cùng của đạo diễn Lê Cung Bắc sẽ được cô tiếp tục thực hiện để người anh có thể thanh thản ra đi.

NSƯT Lê Cung Bắc là đạo diễn của nhiều bộ phim đình đám một thời như Người Đẹp Tây Đô, Nhịp Đập Trái Tim, Không Thể Rẽ Trái, Duyên Phận, Vó Ngựa Trời Nam, Dòng Đời... Năm 1996, ông mời Việt Trinh tham gia bộ phim Người Đẹp Tây Đô trong vai Bạch Cúc. Bộ phim này là một mốc son đẹp, đưa cô lên hàng "minh tinh màn bạc" những năm 1990. Mỗi khi nhắc đến Việt Trinh, khán giả đều nhớ đến Người Đẹp Tây Đô và ngược lại.

Diễn viên Việt Trinh khóc hết nước mắt, chia sẻ về dự định cuối cùng của đạo diễn Lê Cung Bắc vài ngày trước khi mất - Ảnh 3.

Diễn viên Việt Trinh từng vào vai Bạch Cúc trong phim Người Đẹp Tây Đô của đạo diễn Lê Cung Bắc

Diễn viên Việt Trinh khóc hết nước mắt, chia sẻ về dự định cuối cùng của đạo diễn Lê Cung Bắc vài ngày trước khi mất - Ảnh 4.

Cố đạo diễn đã giúp đỡ Việt Trinh rất nhiều trong thời gian đầu chập chững bước chân vào sự nghiệp

Diễn viên Việt Trinh khóc hết nước mắt, chia sẻ về dự định cuối cùng của đạo diễn Lê Cung Bắc vài ngày trước khi mất - Ảnh 5.

Thông tin vị đạo diễn gạo cội qua đời khiến nhiều người vô cùng tiếc nuối, xót xa

Ảnh: Sưu tầm