giảm đau kinh tế

Diễn viên Việt "thích nghi" mùa dịch Covid-19: Trần Nghĩa - Trúc Anh tranh thủ trau dồi kĩ năng, Puka khẳng định bán hàng online là thượng sách

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 17:31 05/04/2020

Hội diễn viên Việt Nam đang làm gì để vực dậy kinh tế ngay trong mùa cách ly toàn xã hội?

Ở thời điểm hiện tại, hàng loạt dự án phim, các chương trình giải trí, sự kiện lớn,... đều ngưng sản xuất để phục vụ tốt nhất cho công tác phòng dịch, điều này ảnh hưởng ít nhiều đến nguồn thu nhập của các diễn viên Việt. Đáng mừng là họ đã đối diện với tình hình dịch bệnh bằng một thái độ rất lạc quan và hầu hết đều coi đây như một dịp để dành thời gian cho gia đình, bản thân cũng như trau dồi những kĩ năng nghề nghiệp.

Diễn viên Việt thích nghi mùa dịch Covid-19: Trần Nghĩa - Trúc Anh tranh thủ trau dồi kĩ năng, Puka khẳng định bán hàng online là thượng sách - Ảnh 1.

Trần Nghĩa - nam chính Mắt Biếc, Nhà Trọ Balanha: Cuộc sống đảo lộn nhưng là dịp để chuẩn bị tốt hơn cho những dự án sau này

Là một diễn viên đắt show sau cơn sốt Mắt Biếc, công việc của Trần Nghĩa cũng bị ảnh hưởng ít nhiều vì dịch bệnh, tuy nhiên anh chàng vẫn tỏ ra rất lạc quan, kể cả khi dự án hiện tại của mình phải ngừng quay bởi Trần Nghĩa coi đây là một dịp thích hợp để cân bằng cuộc sống.

"Công việc, cũng như mọi thứ xung quanh Trần Nghĩa đều đảo lộn vì dịch bệnh, cuộc sống đi làm hằng ngày đã được thay thế bởi chế độ nghỉ ngơi, ngủ nướng và tập gym mỗi ngày để cân bằng lại thời gian đi làm quá nhiều. Thời điểm này, tôi gần như không có thêm một khoản thu nhập nào luôn. Mặc dù đoàn phim Nhà Trọ Balanha đã cố hoàn thiện việc quay phim nhưng kết quả là cũng chịu chung số phận với nhiều dự án VFC khác là tạm ngừng quay để chờ những ngày dịch bệnh đi qua.

Diễn viên Việt thích nghi mùa dịch Covid-19: Trần Nghĩa - Trúc Anh tranh thủ trau dồi kĩ năng, Puka khẳng định bán hàng online là thượng sách - Ảnh 2.

Trần Nghĩa hiện đang thực hiện dự án Nhà Trọ Balanha

Thực ra tôi nghĩ thời điểm này việc bị “bắt” nghỉ ngơi cũng là chuyện tốt để sắp tới có đầy đủ sức khỏe, chuẩn bị cho các dự án tăng tốc sau khi dịch bệnh kết thúc. Mong là mọi người đều an toàn ở nhà và hạn chế ra ngoài khi không cần thiết."

Diễn viên Việt thích nghi mùa dịch Covid-19: Trần Nghĩa - Trúc Anh tranh thủ trau dồi kĩ năng, Puka khẳng định bán hàng online là thượng sách - Ảnh 3.

Ở nhà vẫn hơn nhé mọi người!

Diễn viên Việt thích nghi mùa dịch Covid-19: Trần Nghĩa - Trúc Anh tranh thủ trau dồi kĩ năng, Puka khẳng định bán hàng online là thượng sách - Ảnh 4.

Quang Anh - diễn viên Về Nhà Đi Con: Kinh tế không phải vấn đề tôi quan tâm nhất lúc này, chỉ hi vọng mọi người đều có sức khỏe thôi!

Khác với những đàn anh, đàn chị còn lại, chàng diễn viên trẻ Quang Anh hiện vẫn đang là sinh viên bởi vậy vấn đề kinh tế không phải điều mà anh chàng quan tâm nhất. Quang Anh chia sẻ rằng mình chỉ mong dịch bệnh qua nhanh và hiện đang cùng các anh chị nghệ sĩ tham gia vào các chiến dịch lan tỏa những thông điệp tích cực trong mùa dịch.

"Không chỉ mình Quang Anh mà bất kể ai, công việc gì đi nữa thì cũng sẽ bị ảnh hưởng nên thu nhập cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Vì hiện tại cũng đã có lệnh dừng những chương trình biểu diễn, những nơi tụ tập đông người nên nghệ sĩ chúng tôi bị huỷ show liên tục. Tuy nhiên, công việc chính và quan trọng nhất đối với Quang Anh lúc này khi đang còn là sinh viên đó là học tập, nên tôi không đặt nặng vấn đề kinh tế đâu. Và đây cũng là dịp để tôi có thể dành thời gian cho gia đình, cho những người yêu thương sau một năm em quá bận rộn với công việc và học tập.

Diễn viên Việt thích nghi mùa dịch Covid-19: Trần Nghĩa - Trúc Anh tranh thủ trau dồi kĩ năng, Puka khẳng định bán hàng online là thượng sách - Ảnh 5.

Điều mà em mong muốn nhất bây giờ chắc chắn là em cũng như gia đình em sẽ có nhiều sức khỏe, phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt nhất để bảo vệ không chỉ cho mình mà còn cho mọi người nữa

Hiện tại thì hàng ngày tôi vẫn lên lớp online cả sáng và chiều, nên cũng không có nhiều thời gian nhàn rỗi lắm. Như đã nói ở trên thì vấn đề kinh tế không quá trọng với tôi ở độ tuổi này, tôi cũng không có ý định nghỉ học để theo đuổi nghệ thuật luôn nên thời gian này tôi chẳng có một định hướng cụ thể nào đâu. Còn về những nghệ sĩ với nhau thì chúng tôi thì vẫn liên lạc trao đổi qua điện thoại, nhắn tin nhắc nhở hay tặng nhau những món đồ như khẩu trang, nước rửa tay,... hoặc cùng tham gia vào những dự án cộng đồng để lan tỏa ra thông điệp về việc phòng chống dịch."

Diễn viên Việt thích nghi mùa dịch Covid-19: Trần Nghĩa - Trúc Anh tranh thủ trau dồi kĩ năng, Puka khẳng định bán hàng online là thượng sách - Ảnh 6.
Diễn viên Việt thích nghi mùa dịch Covid-19: Trần Nghĩa - Trúc Anh tranh thủ trau dồi kĩ năng, Puka khẳng định bán hàng online là thượng sách - Ảnh 7.

Trúc Anh - nữ chính Mắt Biếc: Thu nhập ảnh hưởng nhưng sức khỏe mới là quan trọng nhất, tranh thủ ở nhà chuẩn bị thật tốt cho ngày tái xuất thôi!

Tương tự như Trần Nghĩa, sau Mắt Biếc, "Hà Lan" Trúc Anh cũng khá bận rộn với lịch trình dày đặc, đặc biệt cô cũng nhận được rất nhiều lời mời trong dự án quảng cáo của thương hiệu lớn. Thời điểm hiện tại, dù phải dừng mọi hoạt động nhưng Trúc Anh lại coi đây như một dịp để có nhiều thời gian trau dồi bản thân mình hơn.

"Nói về tình hình công việc thì tôi nghĩ ai cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Một số lịch trình công việc của tôi đã được hoàn thành xong trước khi quy định cách ly được ban hành, còn những công việc chưa thực hiện được thì tất cả đều đang bị hoãn lại và chờ vào diễn biến tiếp theo. Mong là mọi người bảo vệ sức khỏe, bổ sung dinh dưỡng cho bản thân trong khoảng thời gian này, thường xuyên rửa tay và hy vọng là dịch bệnh có thể sớm hết.

Diễn viên Việt thích nghi mùa dịch Covid-19: Trần Nghĩa - Trúc Anh tranh thủ trau dồi kĩ năng, Puka khẳng định bán hàng online là thượng sách - Ảnh 8.
Diễn viên Việt thích nghi mùa dịch Covid-19: Trần Nghĩa - Trúc Anh tranh thủ trau dồi kĩ năng, Puka khẳng định bán hàng online là thượng sách - Ảnh 9.

Tôi nghĩ không chỉ riêng tôi mà thu nhập của tất cả mọi người ở các ngành nghề khác đều sẽ bị giảm sút. Tuy nhiên với Trúc Anh việc quan trọng nhất hiện tại là giữ gìn sức khoẻ, có sức khoẻ thì mình mới tiếp tục công việc tốt được. Ngoài ra tôi cũng dành thời gian tập luyện, tìm hiểu và học hỏi thêm nhiều thứ khác trong khoảng thời gian này để chuẩn bị tốt nhất cho các dự án sắp tới."

Diễn viên Việt thích nghi mùa dịch Covid-19: Trần Nghĩa - Trúc Anh tranh thủ trau dồi kĩ năng, Puka khẳng định bán hàng online là thượng sách - Ảnh 10.

Puka: Tự giác ở nhà trước khi nhà nước ban hành lệnh, khẳng định bán đồ ăn online là thượng sách

Là một gương mặt quá quen thuộc với các chương trình giải trí lớn của khu vực phía Nam, Puka gây ngạc nhiên khi tiết lộ mình đã hạn chế các hoạt động và tự giác ở nhà trước khi có chỉ thị cách ly toàn xã hội rồi. Cô nàng cũng bật mí về cách thức để nhiều nghệ sĩ vượt qua mùa dịch đó chính là bán đồ ăn online tuy nhiên bản thân Puka chỉ có mua ủng hộ thôi chứ không hề bán nhé!

"Công việc của tôi bị ảnh hưởng ít nhiều bởi dịch bệnh nhưng thực ra trước khi có lệnh hạn chế ra đường như bây giờ thì tôi cũng tự giác hạn chế ra đường rồi. Thu nhập thì dĩ nhiên cũng ảnh hưởng vì từ Tết đến giờ cũng không đi làm nhiều, chỉ toàn tiêu tiền thôi. Nhưng không sao cả vì đây là tình hình chung tất cả mọi người và phải cố gắng để vượt qua mùa dịch này. An toàn sức khoẻ là trên hết, tiền bạc kiếm sau cũng được. Giờ chịu khó chi tiêu tiết kiệm lại là ổn thôi.

Diễn viên Việt thích nghi mùa dịch Covid-19: Trần Nghĩa - Trúc Anh tranh thủ trau dồi kĩ năng, Puka khẳng định bán hàng online là thượng sách - Ảnh 11.

Thật ra vấn đề hiện tại Puka mong muốn là mỗi người chúng ta hãy tự ý thức để bảo vệ sức khỏe cho mình và mọi người xung quanh, cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh lần này chứ không có phương án nào, cũng như không làm thêm gì để tăng thu nhập trong mùa dịch. Tôi chỉ ở nhà và cầu mong mọi người được bình an, mọi thứ bình thường trở lại thôi.

Diễn viên Việt thích nghi mùa dịch Covid-19: Trần Nghĩa - Trúc Anh tranh thủ trau dồi kĩ năng, Puka khẳng định bán hàng online là thượng sách - Ảnh 12.
Diễn viên Việt thích nghi mùa dịch Covid-19: Trần Nghĩa - Trúc Anh tranh thủ trau dồi kĩ năng, Puka khẳng định bán hàng online là thượng sách - Ảnh 13.

Các anh chị em nghệ sĩ mà Puka quen thân đều ý thức ở nhà để bảo vệ sức khỏe, có một số anh chị bạn bè còn buôn bán một vài món đồ ăn trên mạng, thứ nhất là kiếm thêm thu nhập, thứ hai là đỡ buồn trong những ngày rảnh rỗi! Tôi thấy vậy thì mua ủng hộ và còn quảng cáo giúp nữa cơ. Đang trong mùa dịch như thế này thì bán đồ ăn online là thượng sách nhé."

Thúy Ngân: Biến những ngày ở nhà thành thời gian quý giá, vững tin vào những hành động kịp thời của nhà nước

Đắt show không thua kém gì Puka, đã vậy còn đang tham gia nhiều dự án phim lớn, thời gian nghỉ dịch ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế của Thúy Ngân tuy nhiên cô nàng vẫn rất lạc quan và tìm ra những phương pháp để "ứng phó" với mùa dịch.

"Không chỉ riêng Thúy Ngân mà Ngân cho rằng tất cả mọi người điều đang bị ảnh hưởng. Nhưng Ngân quan niệm đây chỉ là giai đoạn khó khăn tạm thời nên mong mọi người giữ vững tinh thần lạc quan để chung tay cùng nhau vượt qua dịch bệnh. Hiện tại các dự án công việc của Thuý Ngân đã ngừng lại, nhưng song song đó các dự án đã quay như Gạo Nếp Gạo Tẻ 2, Hải Đường Trong Gió đều chuẩn bị lên sóng.

Diễn viên Việt thích nghi mùa dịch Covid-19: Trần Nghĩa - Trúc Anh tranh thủ trau dồi kĩ năng, Puka khẳng định bán hàng online là thượng sách - Ảnh 14.

Thời gian này thật ra rất quý giá, Ngân có thời gian để chăm sóc bản thân, tập thể thao, nghe nhạc, đọc sách, trò chuyện với gia đình và bạn bè... Đây là những việc mà Thuý Ngân thấy bản thân, trước giờ vì bận rộn công việc mà mình chưa có thời gian thực hiện.

Còn về các anh chị em nghệ sĩ, tôi và mọi người vẫn thường xuyên nhắn tin, nhắc nhở nhau giữ gìn sức khỏe, chia sẻ với nhau những mẹo vặt để nâng cao sức khỏe, phòng ngừa lây nhiễm, sống có ích. Nhắc nhau thực hiện đúng các khuyến cáo của cơ quan chức năng. Dù tình hình chung là đang khó khăn, chúng tôi vẫn rất lạc quan và hi vọng với các hành động kịp thời của nước mình, dịch bệnh nhanh chóng kết thúc."

Diễn viên Việt thích nghi mùa dịch Covid-19: Trần Nghĩa - Trúc Anh tranh thủ trau dồi kĩ năng, Puka khẳng định bán hàng online là thượng sách - Ảnh 15.
Diễn viên Việt thích nghi mùa dịch Covid-19: Trần Nghĩa - Trúc Anh tranh thủ trau dồi kĩ năng, Puka khẳng định bán hàng online là thượng sách - Ảnh 16.

Cao Thái Hà - diễn viên Tiếng Sét Trong Mưa, Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt: Bán đồ ăn online, làm từ thiện và kêu gọi mọi người chấp hành nghiêm chỉnh việc cách ly tại nhà

Khác với những nghệ sĩ kể trên, Cao Thái Hà vốn có nghề tay trái là kinh doanh hàng ăn, bởi vậy việc cách ly toàn xã hội khiến cô chịu không ít ảnh hưởng về mặt kinh tế. Thế nhưng thay vì bi quan hay ngồi không đợi hết dịch, Cao Thái Hà đã nhanh chóng có những phương pháp "ứng phó" để giảm đau kinh tế.

"Tình hình dịch phức tạp như hiện nay có lẽ ngành kinh doanh nhà hàng, quán ăn là bị ảnh hưởng nhiều nhất. Khách hàng không thể ra đường nên tình hình buôn bán cũng giảm. Bản thân Hà hiện nay cũng đang kinh doanh một quán mì vịt, nên tình hình buôn bán bị ảnh hưởng khá nặng. Quán cũng phải đóng cửa theo chỉ thị của nhà nước.

Diễn viên Việt thích nghi mùa dịch Covid-19: Trần Nghĩa - Trúc Anh tranh thủ trau dồi kĩ năng, Puka khẳng định bán hàng online là thượng sách - Ảnh 17.
Diễn viên Việt thích nghi mùa dịch Covid-19: Trần Nghĩa - Trúc Anh tranh thủ trau dồi kĩ năng, Puka khẳng định bán hàng online là thượng sách - Ảnh 18.

Để khắc phục thì Hà quyết định chuyển qua bán món ăn online. Đồng thời, những ngày dịch bệnh như thế này thì Hà cũng cho nhân viên mở cửa, trao tặng miễn phí nhiều phần ăn cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Bản thân Hà cũng cố gắng trích chút kinh tế để ủng hộ nhà nước chống dịch. Vào những thời điểm thế này thì Hà nghĩ rằng chỉ cần cả nước chung tay thì những khó khăn, hay dịch bệnh rồi cũng sẽ qua. Hà hy vọng, mọi người chấp hành nghiêm chỉnh lời kêu gọi chính phủ về việc tự cách ly, hạn chế ra ngoài khi không cần thiết. Chúc mọi người và gia đình vượt qua đại dịch lần này an toàn."

Diễn viên Việt thích nghi mùa dịch Covid-19: Trần Nghĩa - Trúc Anh tranh thủ trau dồi kĩ năng, Puka khẳng định bán hàng online là thượng sách - Ảnh 19.

Quỳnh Kool: Công việc bị gián đoạn nhiều nhưng tôi tin mọi thứ sẽ sớm trở lại quỹ đạo thôi

Là một gương mặt trẻ của vũ trụ phim ảnh VTV, Quỳnh Kool được nhà đài ưu ái khi cùng lúc xuất hiện trong hai dự án lớn ở thời điểm hiện tại là Đừng Bắt Em Phải Quên và Nhà Trọ Balanha. Theo lời cô nàng, các công việc hiện tại đều bị gián đoạn tuy nhiên cô nàng vẫn rất lạc quan và tin tưởng tuyệt đối vào việc dịch bệnh sẽ sớm qua nhanh.

"Tôi nghĩ ở thời điểm này, tất cả mọi nơi trên thế giới đều đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và đương nhiên kinh tế cũng ảnh hưởng khá nhiều, Quỳnh không phải ngoại lệ. Tôi hủy rất nhiều dự án quảng cáo vì dịch bệnh, việc quay phim cũng gián đoạn phần nào. Hiện tại tôi vẫn đang trong quá trình ghi hình cho phim Nhà Trọ Balanha nhưng đoàn phim cũng phải tạm nghỉ để đảm bảo sức khỏe. Về các anh chị em nghệ sĩ với nhau thì chúng tôi cũng chỉ có thể nhắn tin, gọi điện hỏi han, dặn nhau bảo vệ bản thân mà thôi. Nhưng tôi tin dịch bệnh sẽ qua sớm, mọi thứ trở lại quỹ đạo."

Diễn viên Việt thích nghi mùa dịch Covid-19: Trần Nghĩa - Trúc Anh tranh thủ trau dồi kĩ năng, Puka khẳng định bán hàng online là thượng sách - Ảnh 20.

Quỳnh Kool trong Đừng Bắt Em Phải Quên

Diễn viên Việt thích nghi mùa dịch Covid-19: Trần Nghĩa - Trúc Anh tranh thủ trau dồi kĩ năng, Puka khẳng định bán hàng online là thượng sách - Ảnh 21.

Có thể thấy ở thời điểm hiện tại, dù phải hủy show, tạm ngừng các dự án phim nhưng các diễn viên vẫn giữ cho mình một tinh thần lạc quan và đặc biệt là luôn muốn mang đến cho khán giả những thông điệp tích cực nhất về vấn đề phòng dịch. Hi vọng dịch bệnh qua nhanh và tất cả mọi người đều sớm trở lại với quỹ đạo sống của mình.

Diễn viên Việt thích nghi mùa dịch Covid-19: Trần Nghĩa - Trúc Anh tranh thủ trau dồi kĩ năng, Puka khẳng định bán hàng online là thượng sách - Ảnh 22.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng: “Em sợ người khác thấy mình buồn, người không hiểu sẽ nghĩ đấy là yếu đuối”

    Sơn Tùng: “Em sợ người khác thấy mình buồn, người không hiểu sẽ nghĩ đấy là yếu đuối”
  • Đọc thêm