Diễn viên Star Wars lên tiếng bị phân biệt chủng tộc và dọa đánh khi làm phim

Hiếu Chấy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:24 03/09/2020

Nam diễn viên da màu John Boyega mới đây đã chia sẻ trải nghiệm tồi tệ của mình khi trở thành một phần của loạt phim Star Wars.

John Boyega - nam diễn viên người da màu thủ vai Finn trong 3 phần phim Star Wars vừa được ra mắt mới đây đã đăng đàn nói về trải nghiệm của mình trên trường quay của bom tấn tỉ đô nhà Disney. Cụ thể, anh đã chia sẻ sự thiếu hiểu biết về văn hóa người da màu cũng như cách bản thân bị đối xử khác biệt khi tham gia thực hiện các phần Star Wars.

Diễn viên chính của Star Wars lên tiếng vì bị phân biệt chủng tộc và dọa đánh khi làm phim - Ảnh 1.

John Boyega trong Star Wars

Khi nói về nhà tạo mẫu của phim, Boyega chia sẻ: “Họ đã khinh bỉ những món đồ tôi muốn mặc trong chuyến họp báo cho phần The Force Awakens”. Sau đó, một nhà tạo mẫu tóc khác dù không có kinh nghiệm xử lý tóc của người da đen nhưng vẫn “giả vờ như mình biết”.

“Trong chuyến họp báo của phần phim ấy, tôi vẫn nghe lời họ,” - anh chia sẻ - “Và tất nhiên vào lúc ấy tôi rất hào hứng về việc được trở thành một phần của loạt phim. Tuy nhiên bố tôi vẫn luôn nói ‘Đừng bao giờ tôn trọng người khác quá mức cần thiết’. Bạn có thể tôn trọng họ, nhưng đôi khi nó sẽ trở thành bán rẻ bản thân.”

Diễn viên chính của Star Wars lên tiếng vì bị phân biệt chủng tộc và dọa đánh khi làm phim - Ảnh 2.

“Tôi là thành viên duy nhất trong đội ngũ diễn viên có trải nghiệm khác biệt vì màu da trong suốt quá trình thực hiện Star Wars”, Boyega nói tiếp. “Tôi chỉ nói vậy thôi. Tôi được trao cho cơ hội ở một thị trường còn chưa sẵn sàng cho sự xuất hiện của người da màu. Nhiều người nói với tôi rằng họ sẽ tẩy chay phim vì tôi là người da đen. Các diễn viên khác đâu có bị như vậy. Họ đâu có nhận được những lời lẽ cay nghiệt, dọa giết trên Instagram và mạng xã hội, rằng ‘da đen như mày không nên đóng vai Stormtrooper’. Chẳng ai bị như vậy ngoài tôi, và họ trở nên ngạc nhiên khi thấy tôi tức giận thế này.”

Diễn viên chính của Star Wars lên tiếng vì bị phân biệt chủng tộc và dọa đánh khi làm phim - Ảnh 3.

Anh trở thành tâm điểm chú ý khi lần đầu xuất hiện trong trailer của The Force Awakens, đóng vai một lính Stormtrooper da màu

John Boyega sinh năm 1992, đã có nhiều năm tham gia các tác phẩm điện ảnh và truyền hình nhưng tên tuổi của anh chỉ thực sự nhận được ánh hào quang với vai diễn anh hùng da màu Finn trong 3 phần Star Wars kéo dài từ 2015 đến 2019. Nhờ vai diễn này, anh cũng được nhiều nhà phê bình và khán giả đánh giá cao với lối diễn cảm xúc và để lại ấn tượng lớn. Anh đã nhận được giải BAFTA danh giá nhờ sự thể hiện trong phần phim The Force Awakens.

Diễn viên chính của Star Wars lên tiếng vì bị phân biệt chủng tộc và dọa đánh khi làm phim - Ảnh 4.

Trước Kelly Marie Tran và John Boyega, các diễn viên da trắng đã chiếm thế độc tôn trong Star Wars

Đây không phải là lần duy nhất diễn viên của loạt phim Star Wars bị quấy rối và tấn công bởi fan. Nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Tran đã phải xóa mọi thứ trên Instagram sau khi bị cộng đồng fan bắt nạt do vai diễn Rose Tico trong phần phim The Last Jedi. Cô hứng chịu nhiều lời lẽ nặng nề dựa trên giới tính và ngoại hình của mình sau khi nhân vật Rose Tico bị nhiều người ghét bỏ dù chẳng làm gì nên tội.

Nguồn ảnh: Disney

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm