Phỏng vấn đặc biệt diễn viên người Việt góp mặt "Arthdal": Choáng với nhan sắc Song Joong Ki, chỉ ngủ 2 tiếng trong 4 ngày quay

CHIMMY - JC - Thiết kế: Hoàng Anh, Theo Helino 15:56 03/07/2019

Bên cạnh đó, anh chàng Lê Anh Tôn cũng đã tiết lộ những khó khăn khi thực hiện các phân đoạn, kỉ niệm đáng nhớ với Song Joong Ki trong quá trình quay ngắn ngày cùng ekip Arthdal Niên Sử Kí.

Lê Anh Tôn sinh năm 1991, hoạt động nghệ thuật tự do tại Hàn và đã tới xứ sở kim chi được được bốn năm. Không chỉ có cơ hội xuất hiện trong bom tấn dã sử Arthdal Chronicles (Arthdal Niên Sử Kí) gây sốt màn ảnh nhỏ xứ Hàn năm 2019, chàng trai trẻ đã từng có cơ hội góp mặt trong nhiều dự án nổi tiếng khác như Miss Hammurabi (Quý Cô Hammurabi) hay Voice 3 (Giọng Nói 3) trong thời gian qua. Trong một cuộc phỏng vấn ngắn, anh chàng đã có những chia sẻ ngắn về những ấn tượng của bản thân khi có cơ hội được làm việc với nam thần hàng đầu Hàn Quốc - Song Joong Ki.

Phỏng vấn đặc biệt diễn viên người Việt góp mặt Arthdal: Choáng với nhan sắc Song Joong Ki, chỉ ngủ 2 tiếng trong 4 ngày quay - Ảnh 1.

Trường quay Arhtdal Niên Sử Kí.

Bản thân là một người nước ngoài hoạt động tại Hàn Quốc, bạn có gặp khó khăn gì khi làm việc tại đây không?

Đối với những người nước ngoài ở Hàn, tùy vào văn hóa của mỗi nước sẽ có sự khác biệt. Ví dụ như khi đóng phim, người châu Á thường sẽ vào những vai lao động bất hợp pháp hoặc nô lệ, hoặc chuyên về các nước có thể sẽ được vào vai phụ, nhưng cũng thường là vai phụ nhỏ. Còn đối với người Âu Mỹ, họ sẽ có thể được đảm nhiệm những vai lớn hơn, nhưng cũng hên xui.

Phỏng vấn đặc biệt diễn viên người Việt góp mặt Arthdal: Choáng với nhan sắc Song Joong Ki, chỉ ngủ 2 tiếng trong 4 ngày quay - Ảnh 2.

Cơ duyên nào đã giúp bạn được casting vào dự án Arthdal Niên Sử Kí?

Tôi có hợp tác với một công ty chuyên làm việc với người nước ngoài. Họ đã giới thiệu tôi tham gia vào dự án Arthdal Niên Sử Kí của đài tvN. Sau khi nhận lời, tôi gia nhập ekip bộ phim với vai Wang Bi Jeok, xuất hiện lần đầu trong tập được phát sóng vừa qua.

Phỏng vấn đặc biệt diễn viên người Việt góp mặt Arthdal: Choáng với nhan sắc Song Joong Ki, chỉ ngủ 2 tiếng trong 4 ngày quay - Ảnh 3.

Bạn có thể chia sẻ một chút về không khí trên trường quay được không?

Lúc đến trường quay, tôi rất bất ngờ khi biết rằng chỉ có tôi là người nước ngoài duy nhất trong phân đoạn đó. Mọi người xung quanh nghĩ tôi không rành tiếng Hàn nên sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện cảnh quay. Trước mỗi phân đoạn, đạo diễn đều phải giải thích với tất cả diễn viên. Khi đến lượt tôi, đạo diễn nói có hiểu về những gì phải làm không, tôi đã trả lời lại rất chi tiết bằng tiếng của họ nên ai nấy đều rất bất ngờ. Cũng chính vì thế nên mọi người thân thiện hơn, làm việc tại Hàn Quốc mà không biết tiếng thì thiệt thòi lắm!

Bên cạnh đó, tôi cũng thán phục phong cách làm việc của tất cả mọi người trên trường quay. Từ vai quan trọng cho tới vai nhỏ nhất, họ đều rất tập trung và thực hiện hiệu quả mọi nhiệm vụ theo kế hoạch.

Phỏng vấn đặc biệt diễn viên người Việt góp mặt Arthdal: Choáng với nhan sắc Song Joong Ki, chỉ ngủ 2 tiếng trong 4 ngày quay - Ảnh 4.

Đối với một người ngoại quốc đóng vai quần chúng như mình, tiền catxe sẽ cao hơn so với diễn viên bản địa. Nếu như mọi người có xem Arthdal Niên Sử Kí sẽ hiểu, những cảnh quay đó thực sự rất khó khăn. Vai quần chúng của phân đoạn này sẽ làm những công việc nặng nhọc, ví dụ như đào đất, bê xi măng dưới điều kiện thời tiết khá khắc nghiệt. Có diễn viên còn bị thương, chảy máu tay rất nhiều khi tiếp xúc với đá sắc, nhưng họ vẫn hết mình với vai diễn.

Câu thoại tiếng Việt trong phân đoạn vừa rồi là sẵn có, hay đạo diễn đã chèn thêm khi biết bạn là người Việt?

Thực ra, câu thoại đó lúc đầu chỉ có một câu thôi, theo tiếng Việt thì là: “Lại đây đi!”, rất ngắn như vậy. Tôi sinh ra ở Đà Nẵng, nhưng lúc đó có nói thêm giọng Huế nữa. Chị quản lý lúc đó thấy giọng Huế nghe bắt tai hơn nên lựa chọn giọng Huế để thực hiện cảnh đó. Sau khi ra phim trường, đạo diễn lại thay đổi kịch bản, yêu cầu mình nói một câu dài hơn với giọng Huế. Lúc đó run lắm vì mình đâu phải người Huế, nhưng cuối cùng cũng thực hiện được trọn vẹn. Cảm giác tất cả máy quay và ánh mắt dồn vào mình, lại còn phải thực hiện nhiều góc quay, hỏng một cái là quy trình sẽ phải thực hiện lại từ đầu, gây ảnh hưởng tới mọi người.

Phỏng vấn đặc biệt diễn viên người Việt góp mặt Arthdal: Choáng với nhan sắc Song Joong Ki, chỉ ngủ 2 tiếng trong 4 ngày quay - Ảnh 5.

Bạn có thể chia sẻ một chút về ấn tượng với Song Joong Ki?

Tôi được đứng cạnh Song Joong Ki, phấn khích tột độ mà vẫn cố gắng giữ sự chuyên nghiệp, dù đứng bên một diễn viên lớn tới như vậy. Lúc ấy tin tức về việc li hôn chưa nổ ra, nhưng bây giờ nghĩ lại thì đúng thật là Song Joong Ki đang có chuyện gia đình nên khá lạnh lùng . Biểu hiện Song Joong Ki ít nói lắm, tôi thậm chí cũng nghĩ “Ủa! Là diễn viên nổi tiếng hay sao nên không nói chuyện với mọi người”. Phân cảnh đó Song Joong Ki có diễn viên đóng thế, những cảnh cận mặt thì anh ấy mới xuất hiện.

Phỏng vấn đặc biệt diễn viên người Việt góp mặt Arthdal: Choáng với nhan sắc Song Joong Ki, chỉ ngủ 2 tiếng trong 4 ngày quay - Ảnh 6.

Một điều nữa làm tôi thực sự ấn tượng với Song Joong Ki, đó là việc quay một phát ăn ngay, không có chuyện NG (quay hỏng). Những cảnh tôi không diễn thì thường sẽ đứng ngoài, theo dõi mọi người diễn qua camera. Thực sự phải thốt lên vì Song Joong Ki quá trời đẹp, đẹp khủng khiếp luôn. Các diễn viên chính khác trong phim như Jang Dong Gun, Kim Ji Won hay Kim Ok Bin thì mình không có cơ hội tiếp xúc, vì phân cảnh đó chỉ có nhóm của mình và Song Joong Ki mà thôi.

Song Joong Ki từng có tin đồn với bạn diễn nữ trong Arthdal Niên Sử Kí, không biết rằng trên phim trường có xuất hiện tin đồn nào không?

Không. Trên phim trường tôi không thấy có bất cứ tin đồn nào.

Phỏng vấn đặc biệt diễn viên người Việt góp mặt Arthdal: Choáng với nhan sắc Song Joong Ki, chỉ ngủ 2 tiếng trong 4 ngày quay - Ảnh 7.

Arthdal Niên Sử Kí là bộ phim được đánh giá đầu tư khủng nhất trong thời gian này, bạn thấy thế nào về sự hoành tráng trên trường quay?

Ngoài những vấn đề đã được nhắc nhiều trên báo chí, cá nhân tôi chứng kiến và thán phục bởi sự chi tiết, cẩn thận đến từng cảnh quay. Những cảnh nhỏ quay không hề mất nhiều thời gian, nhưng khi set bối cảnh thì có khi mất tới ba đến bốn tiếng. Trong 4 ngày 3 đêm ghi hình, tôi chỉ được ngủ vỏn vẹn 2 tiếng trong 4 ngày, không có thời gian nghỉ ngơi. Đoàn làm phim thuê khách sạn cho diễn viên, nhưng thật sự chẳng có lúc nào để về nghỉ. Mọi người đều thực sự đổ mồ hôi, công sức để chăm chút cho từng cảnh quay.

Bạn sang Hàn lập nghiệp thay vì bắt đầu tại quê nhà, ước mơ thật sự của bạn là gì?

Tôi đã kí hợp đồng kéo dài 7 năm với một công ty bên này. Hiện tôi đang được đào tạo, nên cũng chưa biết dựa vào năng lực thực sự của tôi thì sẽ phát triển như thế nào. Thật ra, diễn viên cũng không phải mơ ước đeo đuổi, tôi muốn trở thành ca sĩ. Hiện công ty cũng đang đào tạo cả việc hát và nhảy, nên mong rằng tôi sẽ có cơ hội được ra mắt sớm.

Phỏng vấn đặc biệt diễn viên người Việt góp mặt Arthdal: Choáng với nhan sắc Song Joong Ki, chỉ ngủ 2 tiếng trong 4 ngày quay - Ảnh 8.

Cảm ơn Lê Anh Tôn vì cuộc trò chuyện ngắn này! Chúc bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm đẹp ở Hàn nhé!

Arthdal Chronicles hiện đang phát sóng vào 19h00 (giờ Việt Nam) thứ 7, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh tvN và Netflix.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nuôi nhốt 17 con hổ trong nhà như nuôi heo: Chủ nhà xây tầng hầm rộng cả trăm mét để tránh bị phát hiện

    Để việc nuôi hổ không bị phát hiện, các gia đình đã làm tầng hầm, xây thành chuồng trại và hàn các khung sắt kín. Bởi vậy, dù những người này nuôi 17 con hổ nhưng xung quanh không ai nghe tiếng động gì.
  • Đọc thêm