Diễn viên Ngọc Lan: Làm gái làng chơi có năm bảy đường!

MINH KHUÊ. ẢNH: VFC CUNG CẤP, Theo Người Lao Động 20:24 21/10/2022

Nữ diễn viên Ngọc Lan chia sẻ rằng không hề sợ định kiến khi hóa thân vào vai gái làng chơi, bán hoa trên màn ảnh nhỏ. Mỗi nhân vật đều có số phận, những bước ngoặt cuộc đời đẩy họ vào con đường này.

Trong buổi giao lưu, giới thiệu phim truyền hình "Mẹ Rơm" do NSƯT Nguyễn Phương Điền đạo diễn, diễn ra chiều 20-10 tại TP HCM, Ngọc Lan đã có những chia sẻ xung quanh vai diễn của cô trong phim.

Theo đó, Ngọc Lan hóa thân thành Hồng, một cô gái mồ côi cha mẹ từ nhỏ. Nhìn bên ngoài, Hồng là người có vẻ ngoài dữ dằn, tham lam, độc ác nhưng ẩn sâu bên trong là quá khứ đau buồn do tuổi trẻ bồng bột, đua đòi bị dẫn dụ vào con đường làm gái. Hết thời, Hồng quay về với vùng quê nghèo khó, làm hàng xóm của Mô "gù" - một người nghèo khổ, vẻ ngoài xấu xí nhưng lại có tâm hồn thánh thiện.

Bản tính của Hồng không xấu, cô sẵn sàng giúp đỡ những người khốn cùng. Vì thế, Hồng đồng cảm với Mô "gù", giúp đỡ để Mô "gù" chăm sóc bé Hạt Dẻ - đứa con mà Loan, cô gái Mô "gù" yêu thầm bị lừa tình sinh ra. Mô "gù" và Hồng - hai con người cùng khổ tìm thấy sự đồng cảm và sẻ chia.

Diễn viên Ngọc Lan: Làm gái làng chơi có năm bảy đường! - Ảnh 1.

Ngọc Lan đến buổi giao lưu, giới thiệu "Mẹ Rơm"

"Hồng là cô gái có quá khứ bồng bột, đua đòi nên mới sa chân lỡ bước vào con đường không đúng. Tuy nhiên, Hồng vẫn là người tốt từ tận sâu trong nội tâm, khao khát được hạnh phúc, yêu thương như bao phụ nữ khác. Tôi đã đóng không ít vai gái làng chơi nhưng làm gái cũng có năm bảy đường, các nhân vật đó đều có số phận riêng. Vì thế, tôi không sợ định kiến hay ác cảm của khán giả khi thấy mình đóng dạng vai này bởi diễn viên cần sự biến hóa đa dạng. Tôi chỉ cố gắng làm tốt công việc của mình, truyền tải cảm xúc của nhân vật đến khán giả" - Ngọc Lan chia sẻ.

Diễn viên Ngọc Lan: Làm gái làng chơi có năm bảy đường! - Ảnh 2.

Ngọc Lan chia sẻ đầy dí dỏm về vai diễn

Phim "Mẹ Rơm" ngoài Ngọc Lan còn có các diễn viên: Thái Hòa, Cao Thái Hòa, Cao Minh Đạt, Minh Luân, Ngân Quỳnh, Thanh Hiền…

Diễn viên Thái Hòa nhận nhiều lời khen từ dàn diễn viên lẫn đạo diễn cho lần tái xuất màn ảnh nhỏ này. Trước đó, anh từng đóng phim "Cha Rơi" cũng do NSƯT Phương Điền đạo diễn. "Thái Hòa lần này hóa thân rất khác biệt so với hình ảnh của anh trong phim 'Cha Rơi' các năm trước. Là diễn viên chuyên nghiệp, có tên tuổi, Thái Hòa chắc chắn sẽ không nhận lời nếu nhận thấy kịch bản có sự lặp lại bản thân mình trước đây. Anh ấy có năng lực diễn xuất tốt, hóa thân thành Mô 'gù' một cách chân thật" - NSƯT - đạo diễn Phương Điền nhận định.

Diễn viên Ngọc Lan: Làm gái làng chơi có năm bảy đường! - Ảnh 3.

Dàn diễn viên giao lưu tại buổi ra mắt phim

Diễn viên Ngọc Lan: Làm gái làng chơi có năm bảy đường! - Ảnh 4.

Diễn viên Minh Luân

Diễn viên Ngọc Lan: Làm gái làng chơi có năm bảy đường! - Ảnh 5.

Diễn viên Thái Hòa nhận nhiều lời khen từ đồng nghiệp, đạo diễn

Trong khi đó, diễn viên Minh Luân tái xuất màn ảnh nhỏ sau thời gian dài vì thích vai diễn ngay từ khi đọc kịch bản. Anh cho biết trước đến nay đóng nhiều vai giám đốc, công tử nhà giàu… và muốn hóa thân thành một dạng vai khác lạ nhưng chưa tìm được. Vai Hào trong phim "Mẹ rơm" là một dạng vai mới lạ, Minh Luân chưa từng thực hiện trước đó nên không bỏ qua.

"Mẹ Rơm" được quay ở Phan Rang, Ninh Thuận. Phim phát sóng lúc 21 giờ từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần trên VTV1 từ ngày 2-11.

Diễn viên Ngọc Lan: Làm gái làng chơi có năm bảy đường! - Ảnh 6.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày