Tài tử đóng Hành Trình Công Lý bản Hàn: Diễn xuất đỉnh, học vấn khủng lại chăm làm từ thiện

Lệ An, Theo Trí Thức Trẻ 14:15 21/10/2022

Đảm nhận vai của Việt Anh ở Người Vợ Tốt (phiên bản Hàn của Hành Trình Công Lý) là một nam tài tử nổi danh nhờ diễn xuất tuyệt vời và đời tư cực sạch.

Hành Trình Công Lý là bộ phim remake từ kịch bản Mỹ, trước đó Hàn Quốc cũng từng thành công khi làm lại kịch bản này. Ở phiên bản Hàn, người đảm nhận vai nam chính là Yoo Ji Tae, một nam tài tử nổi danh. Tương tự Việt Anh, cũng vài vai một công tố viên rất có máu mặt vướng phải bê bối tình dục, sau đó là bị nghi ngờ dính phải trọng án khiến gia đình cũng đứng trước nguy cơ đổ vỡ.

Tài tử đóng Hành Trình Công Lý bản Hàn: Diễn xuất đỉnh, học vấn khủng lại chăm làm từ thiện - Ảnh 1.

Yoo Ji Tae

Tài tử đóng Hành Trình Công Lý bản Hàn: Diễn xuất đỉnh, học vấn khủng lại chăm làm từ thiện - Ảnh 2.

Việt Anh

Từ người mẫu đến diễn viên nổi danh với diễn xuất tuyệt vời

Yoo Ji Tae sinh năm 1976. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một người mẫu thời trang từ năm 1995. Ba năm sau, anh chuyển hướng sang diễn xuất và bắt đầu nổi tiếng qua các bộ phim đình đám như Attack the Gas Station (1999) và Ditto (2000). Những năm sau đó, Yoo Ji Tae liên tục góp mặt trong những tác phẩm điện ảnh của các đạo diễn nổi danh. Đến năm 2003, tên tuổi của Yoo Ji Tae vươn tầm quốc tế nhờ bộ phim đình đám Oldboy của Park Chan Wook. Cho đến nay Oldboy vẫn là tác phẩm kinh điển, là niềm tự hào của điện ảnh Hàn.

Dù nổi danh với dòng phim hành động nhưng Yoo Ji Tae không hề đóng đinh bản thân ở bất kì dạng vai nào. Kể từ những năm 2000 trở đi, anh xuất hiện ở nhiều bộ phim truyền hình và thử sức với nhiều thể loại phim, kể cả tình cảm lãng mạn.

Tài tử đóng Hành Trình Công Lý bản Hàn: Diễn xuất đỉnh, học vấn khủng lại chăm làm từ thiện - Ảnh 3.

Oldboy

Từ năm 2008 trở đi, Yoo Ji Tae bắt đầu nghiêm túc theo đuổi niềm đam mê đạo diễn. Anh từng chia sẻ: "Làm phim cũng giống như uống thuốc. Diễn viên cảm thấy sung sướng khi họ hoàn thành tốt nhưng đạo diễn cảm thấy họ đã dốc hết sức lực chỉ vì họ đã hoàn thành một bộ phim. Không thể so sánh được niềm vui mà bạn nhận được từ nó". Sau khi thử sức với một số phim ngắn, năm 2012, Yoo Ji Tae chính thức ra mắt với vai trò đạo diễn phim điện ảnh với tác phẩm Mai Ratima , dựa trên bản thảo mà anh đã viết cách đó 15 năm ở trường đại học.

Tài tử đóng Hành Trình Công Lý bản Hàn: Diễn xuất đỉnh, học vấn khủng lại chăm làm từ thiện - Ảnh 4.

Học vấn khủng lại thêm đời tư sạch, dành cả đời để làm từ thiện

Sở dĩ Yoo Ji Tae có thể chuyển hướng từ diễn xuất sang đạo diễn rất "ngọt" là vì anh đã nghiêm túc dành rất nhiều thời gian cho việc học tập, nghiên cứu. Ngoài việc tốt nghiệp bằng thạc sĩ năm 2008 tại Trường Cao học Khoa học Hình ảnh Tiên tiến, anh còn có tầm bằng Đa phương tiện & Điện ảnh của Đại học Chung-Ang cộng thêm bằng cử nhân Đại học Dankook với chuyên ngành Sân khấu và Điện ảnh. Có thể thấy hiếm diễn viên Hàn nào lại nghiêm túc dành nhiều thời gian cho việc học chuyên môn như vậy, ngay cả khi anh đã có đã có được danh tiếng mà không phải cái tên cùng lứa nào cũng có được.

Tài tử đóng Hành Trình Công Lý bản Hàn: Diễn xuất đỉnh, học vấn khủng lại chăm làm từ thiện - Ảnh 5.

Ngoài việc học, ngay từ thời còn là sinh viên, Yoo Ji Tae đã rất tích cực trong các hoạt động từ thiện. Anh tham gia các buổi đấu giá và chụp ảnh từ thiện, giúp thành lập một trường mẫu giáo ở Nepal, quyên góp cho cứu trợ động đất ở Haiti, góp quỹ để xây dựng trường học ở Myanmar,... Ngoài ra anh cũng tình nguyện tham gia chiến dịch cung cấp bữa trưa miễn phí cho những người kém may mắn và đã vận động chống lại bạo lực gia đình đối với những người vợ nhập cư.

Sau này khi đã nổi tiếng, Yoo Ji Tae còn tích cực làm từ thiện hơn. Chỉ riêng trong năm 2022, anh đã quyên góp 10 triệu won cho Hiệp hội Cứu trợ Thảm họa Cầu Hy và 10 triệu won cho Giải thưởng Điện ảnh Wildflower lần thứ 9.

Tài tử đóng Hành Trình Công Lý bản Hàn: Diễn xuất đỉnh, học vấn khủng lại chăm làm từ thiện - Ảnh 6.

Hôn nhân viên mãn bên mỹ nhân xinh đẹp

Yoo Ji Yi Tae gặp nữ diễn viên Kim Hyo Jin lần đầu tiên vào năm 2003 khi họ là người mẫu cho một nhãn hiệu quần áo. Từ đó trở đi họ trở thành bạn bè và liên tục gặp nhau trong các buổi chụp hình. Từ năm 2006, mối quan hệ của họ tiến thêm một bước, họ cũng nhanh chóng công khai hẹn hò, chẳng ngần ngại che giấu mối quan hệ dù đều là người nổi tiếng. Họ tuyên bố đính hôn vào tháng 8/2011. Từ đó đến nay, tài tử họ Yoo và vợ vẫn hạnh phúc bên nhau, một tình yêu giản dị, không ồn ào bên hai đứa con nhỏ.

Tài tử đóng Hành Trình Công Lý bản Hàn: Diễn xuất đỉnh, học vấn khủng lại chăm làm từ thiện - Ảnh 7.

Nguồn ảnh: Hancinema

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm