Giải mã loạt chi tiết khó hiểu của Cô Gái Từ Quá Khứ: Đâu mới là tưởng tượng của Lan Ngọc?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:10 21/10/2022

Cô Gái Từ Quá Khứ là sự giao thoa giữa "mơ" và "thật".

Cô Gái Từ Quá Khứ là dự án đầy mạo hiểm của Namcito và Bảo Nhân khi chinh phục thể loại "khó nhằn" như giật gân - tâm lý. Trong phim, nhân vật nữ chính Hoàng Quyên (Lan Ngọc) vừa là nạn nhân, vừa là "phản diện" trong chính câu chuyện của mình. Sự lồng ghép giữa hiện tại và quá khứ, giữa "mơ" và "thật" đã khiến người xem không khỏi hoang mang, khó hiểu.

Bách có thật không?

Trong Cô Gái Từ Quá Khứ, Bách là nhân vật có thật. Chỉ là thời điểm ra tù của Bách thực chất không đúng như những gì diễn ra từ đầu phim. Việc Hoàng Quyên bị Bách gọi điện làm phiền, hẹn lên biệt thự và xảy ra mâu thuẫn đều là do Hoàng Quyên tưởng tượng ra. Mặt khác ở cuối phim, Bách xuất hiện bên cạnh sạp báo đăng tin về vụ bắt giữ của Hoàng Quyên. Đây mới chính là thời điểm chính xác mà Bách ra tù.

Giải mã loạt chi tiết khó hiểu của Cô Gái Từ Quá Khứ: Đâu mới là tưởng tượng của Lan Ngọc? - Ảnh 2.

Bức tranh và những e-mail được gửi đến

Vì Bách không xuất hiện nên những gì mà Hoàng Quyên nhận được không liên quan gì đến chuyện căn biệt thự 15 năm trước. Bức tranh được gửi đến nhà của cô chỉ là bức tranh vẽ phong cảnh mừng cưới bình thường. Những e-mail, cuộc gọi, giấy nhắn được gửi đến đều do anti-fan dựng nên. Chỉ là vì khi này Hoàng Quyên đã mất kiểm soát về bệnh tình nên không còn tỉnh táo nữa.

Giải mã loạt chi tiết khó hiểu của Cô Gái Từ Quá Khứ: Đâu mới là tưởng tượng của Lan Ngọc? - Ảnh 4.

Hoàng Quyên bệnh ngày càng nặng, khác hẳn với thời Gái Già

Vậy vì sao đang yên đang lành, bệnh của Hoàng Quyên lại trở nặng? Đó là vì cô đã lựa chọn ngưng thuốc vì mang thai. Việc bỏ thuốc đã khiến căn bệnh tâm lý của Hoàng Quyên tái phát, đẩy cô ra khỏi hình ảnh của một Ms. Q năm xưa. Đó là lý do mà ở Cô Gái Từ Quá Khứ, việc Ms. Q thay đổi hoàn toàn đã khiến không ít người xem bất ngờ và tranh cãi.

Giải mã loạt chi tiết khó hiểu của Cô Gái Từ Quá Khứ: Đâu mới là tưởng tượng của Lan Ngọc? - Ảnh 6.

Những chi tiết là tưởng tượng khác của Hoàng Quyên

Quỳnh Yên là nhân vật trong trí tưởng tượng của Hoàng Quyên, vì vậy những cảnh có Quỳnh Yên xuất hiện đều không có thật. Quỳnh Yên chưa bao giờ gặp Jack để đưa túi hồ sơ, hay cô không hề sát hại bà quản gia Kim trong vụ việc năm xưa. Cũng không có chuyện Quỳnh Yên cấu kết với Bách, hay thậm chí Jack để lừa Hoàng Quyên.

Giải mã loạt chi tiết khó hiểu của Cô Gái Từ Quá Khứ: Đâu mới là tưởng tượng của Lan Ngọc? - Ảnh 8.

Nhất là ở sự việc trên căn biệt thự. Hoàng Quyên thực chất đến một mình, chẳng gặp Bách hay bất kì ai mà chỉ đơn giản ở lại, "tự biên tự diễn" mọi chuyện và cuối cùng được Jack tìm thấy trong tình trạng tâm lý bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Rốt cuộc những lần giằng co với Quỳnh Yên hay Bách đều chỉ là tưởng tượng, nhưng có một kết quả là thật.

Jack có còn sống?

Việc Hoàng Quyên ra tay với Jack là thật. Khi ấy, cô nhìn nhầm anh thành Quỳnh Yên nên mới xảy ra hậu quả đáng tiếc. Thế nhưng kể từ lúc đó, khán giả gần như không rõ về số phận của Jack nữa. Khi này, Hoàng Quyên đã bị bắt giữ, và theo bản tin truyền hình thì đó một "vụ việc gây xôn xao dư luận". Vì Bách chưa từng trở lại, vụ cháy biệt thự năm nào cũng không có, nên Hoàng Quyên chỉ bị bắt vì Jack mà thôi. Như vậy, Jack đã không còn sống, và sự xuất hiện của anh ở cuối phim cũng chỉ là tưởng tượng của bản thân nữ chính.

Giải mã loạt chi tiết khó hiểu của Cô Gái Từ Quá Khứ: Đâu mới là tưởng tượng của Lan Ngọc? - Ảnh 10.

Vì sao chẳng có cảnh nào trong First Look xuất hiện trong phim?

Đây cũng là câu hỏi của không ít khán giả, song điều này khá dễ hiểu. First Look - Cái nhìn đầu tiên thực chất chỉ là đoạn video khái niệm. cho người xem thấy được không khí, tông màu... của Cô Gái Từ Quá Khứ. Những cảnh trong First Look được dựng nên với mục đích duy nhất như vậy, chứ không phải là cảnh phim chính thức.

Giải mã loạt chi tiết khó hiểu của Cô Gái Từ Quá Khứ: Đâu mới là tưởng tượng của Lan Ngọc? - Ảnh 12.

Nguồn ảnh: MAR6 Pictures

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày