Diễn viên Hữu Tín lĩnh án 7 năm 6 tháng tù

Đan Thư - Nam Bình; Ảnh: Di Anh, Theo Phụ Nữ Việt Nam 14:14 28/04/2023

Hội đồng xét xử đã tuyên mức án dành cho diễn viên Hữu Tín và đồng phạm Nguyễn Hoàng Phi.

Sáng ngày 28/4, TAND quận 8 (TPHCM) mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Hữu Tín (36 tuổi, tức diễn viên Hữu Tín) về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; bị cáo Nguyễn Hoàng Phi (33 tuổi, DJ) về tội "tàng trữ trái phép chất ma túy" và "tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy".

Diễn viên Hữu Tín lĩnh án 7 năm 6 tháng tù - Ảnh 2.

Bị cáo Trần Hữu Tín (giữa) lĩnh mức án 7 năm 6 tháng tù

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt Trần Hữu Tín 7 năm 6 tháng tù về tội "tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy". Trong khi đó, bị cáo Nguyễn Hoàng Phi bị tuyên phạt 5 năm 6 tháng tù về tội "tàng trữ trái phép chất ma túy" và 8 năm tù về tội "tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy", tổng hợp hình phạt là từ 13 năm 6 tháng tù.

Tại phiên tòa, Hữu Tín khai nhận đây là lần đầu tiên sử dụng ma túy, một phần cũng vì tò mò. Do trước đó, bị cáo đã sử dụng bia rượu, không kiềm chế được bản thân nên đã làm điều sai trái. Nam diễn viên khai không biết việc cho người khác sử dụng ma túy trong căn hộ của mình là vi phạm pháp luật. Khi làm việc với điều tra viên thì bị cáo mới biết.

Hữu Tín chia sẻ trước tòa, nam diễn viên cảm thấy hối hận với những việc đã làm, đáng lẽ nên sống đàng hoàng khi là diễn viên, hoạt động nghệ thuật, bày tỏ mong muốn làm lại cuộc đời.

Diễn viên Hữu Tín lĩnh án 7 năm 6 tháng tù - Ảnh 3.
Diễn viên Hữu Tín lĩnh án 7 năm 6 tháng tù - Ảnh 4.

Hình ảnh diễn viên Hữu Tín tại phiên tòa sáng ngày 28/4

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày