Nghệ sĩ Trần Ngọc Giàu nói về vụ Hữu Tín bị bắt: Không thể chỉ diễn trên sân khấu, ở ngoài đời sống bê tha, tùy tiện

Nam Bình, Theo Trí Thức Trẻ 12:46 17/06/2022

Nhìn nhận về vụ việc của Hữu Tín, NSND Trần Ngọc Giàu, Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM, cho rằng chuyện này sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh nghệ sĩ trong lòng công chúng.

Những ngày qua, sự việc diễn viên Hữu Tín bị công an quận 8, TP.HCM tạm giam vì sử dụng ma túy gây xôn xao dư luận. Trao đổi với chúng tôi về việc này, bà Nguyễn Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP.HCM, cho biết Sở đang theo dõi vụ việc. 

"Cơ quan công an đang làm việc, xử lý vụ việc và hiện chưa có kết luận chính thức. Sở vẫn theo dõi vụ việc. Nếu kết luận của cơ quan công an là Hữu Tín vi phạm pháp luật, Sở sẽ đưa ra các quyết định xử phạt hành chính phù hợp", bà Thúy nói.

Nghệ sĩ Trần Ngọc Giàu nói về vụ Hữu Tín bị bắt: Không thể chỉ diễn trên sân khấu, ở ngoài đời sống bê tha, tùy tiện - Ảnh 1.

Hữu Tín bị công an bắt giữ vì sử dụng ma túy.

Nhìn nhận về ồn ào của Hữu Tín, NSND Trần Ngọc Giàu, Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM, cho rằng sự việc của nam diễn viên sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của nghệ sĩ trong lòng công chúng. Theo ông, nghệ sĩ ngoài nhiệm vụ làm nghệ thuật, còn phải thực hiện đúng trách nhiệm của công dân, quy ước của xã hội. Đặc biệt, nghệ sĩ phải giữ hình ảnh trước công chúng bởi họ được khán giả thần tượng, hâm mộ.

"Sự việc của Hữu Tín cũng được xử lý theo quy định pháp luật như mọi công dân Việt Nam. Hiện tại, chưa có kết luận, bản án chính thức từ cơ quan chức năng nhưng những thông tin tiêu cực về Hữu Tín là lời nhắc nhở với anh chị em nghệ sĩ, nhất là các bạn trẻ. Mỗi người cần phải tuân thủ theo pháp luật, giữ hình ảnh của mình", NSND Trần Ngọc Giàu chia sẻ. 

Theo Chủ tịch Hội sân khấu TP.HCM, nghệ sĩ mắc sai phạm, chưa bị kết án có thể trở lại biểu diễn nhưng phải đối diện với sự phản ứng của khán giả. 

Ông lý giải: "Nghệ sĩ được quyền diễn, nhưng quyền xem lại thuộc về khán giả. Và sự trừng phạt lớn nhất với nghệ sĩ là bị khán giả tẩy chay. Sai phạm có thể chưa xử lý nhưng đạo đức, hình ảnh của người nghệ sĩ đã không còn đẹp trong lòng công chúng. Người nghệ sĩ có hai thứ phải giữ là tuân thủ pháp luật, sống trong sự tương yêu của khán giả". 

NSND Trần Ngọc Giàu cho rằng nghệ sĩ cần phải sống và làm việc nghiêm túc, đúng đắn để khán giả yêu thương trên sân khấu nhưng khi gặp lại ở cuộc đời vẫn ủng hộ. Không thể chỉ diễn trên sân khấu, ở ngoài đời có thể bê tha, tùy tiện. Theo ông, giữ hình ảnh tốt trong đời sống, cũng tốt cho sự nghiệp của nghệ sĩ.

Nghệ sĩ Trần Ngọc Giàu nói về vụ Hữu Tín bị bắt: Không thể chỉ diễn trên sân khấu, ở ngoài đời sống bê tha, tùy tiện - Ảnh 2.

Hữu Tín và bạn gái Trúc Anh. Cả hai cùng diễn kịch tại sân khấu Hồng Vân.

Trước khi bị bắt giữ vì sử dụng ma túy, Hữu Tín là một trong những diễn viên hài trẻ được yêu thích. Anh trưởng thành từ sân khấu kịch của bà bầu Hồng Vân. Hữu Tín cùng nhóm kịch X-pro giành giải Quán quân Cười xuyên Việt. Sau đó, nam diễn viên góp mặt trong nhiều game show như Ơn giời cậu đây rồi, Nhanh như chớp...

Hữu Tín từng có thời gian đối diện với nợ nần khi gia đình phá sản. Anh kể có giai đoạn phải trả nợ 60-70 triệu đồng mỗi tháng. 
https://kenh14.vn/nghe-si-tran-ngoc-giau-noi-ve-vu-huu-tin-bi-bat-khong-the-chi-dien-tren-san-khau-o-ngoai-doi-song-be-tha-tuy-tien-20220616145242282.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày