Phiên tòa xét xử Hữu Tín: Nam diễn viên khai sử dụng ma túy do tò mò

Đan Thư - Nam Bình | Ảnh, clip: Di Anh, Theo Thể Thao Văn Hóa 12:03 28/04/2023

Bị cáo Trần Hữu Tín (diễn viên Hữu Tín) bị TAND quận 8 đưa ra xét xử về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Sáng ngày 28/4, TAND quận 8 (TP.HCM) mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Hữu Tín (36 tuổi, tức diễn viên Hữu Tín) về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; bị cáo Nguyễn Hoàng Phi (33 tuổi, DJ) về tội "tàng trữ trái phép chất ma túy" và "tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy".

Phiên tòa xét xử Hữu Tín: Nam diễn viên khai sử dụng ma túy do tò mò - Ảnh 1.
Phiên tòa xét xử Hữu Tín: Nam diễn viên khai sử dụng ma túy do tò mò - Ảnh 2.

Bị cáo - diễn viên Hữu Tín (tóc ngắn) tại phiên tòa sáng nay

Tại phiên tòa, Hữu Tín trông tiều tụy sau 11 tháng bị tạm giam. Nam diễn viên cho biết bản thân đã ly hôn và có 2 con.

Trước hội đồng xét xử, Hữu Tín khai nhận đây là lần đầu tiên sử dụng ma túy, một phần cũng vì tò mò. Do trước đó, bị cáo đã sử dụng bia rượu, không kiềm chế được bản thân nên đã làm điều sai trái. Hữu Tín chia sẻ trước tòa nam diễn viên cảm thấy hối hận với những việc đã làm, đáng lẽ nên sống đàng hoàng khi là diễn viên, hoạt động nghệ thuật.

Phiên tòa xét xử Hữu Tín: Nam diễn viên khai sử dụng ma túy do tò mò - Ảnh 3.

Nam diễn viên tiều tụy sau 11 tháng bị tạm giam

Phiên tòa xét xử Hữu Tín: Nam diễn viên khai sử dụng ma túy do tò mò - Ảnh 4.

Bạn gái Hữu Tín (khẩu trang hồng) và người thân nam diễn viên cũng đến dự phiên tòa

Theo cáo trạng, sáng ngày 11/6/2022, Công an đã ập vào kiểm tra căn hộ tại chung cư G.V (phường 5, quận 8) được Hữu Tín và bạn gái thuê, Hoàng Phi chia tiền thuê. Cơ quan chức năng phát hiện Hữu Tín, Hoàng Phi cùng một số người khác có dấu hiệu sử dụng ma túy. Công an cũng đã thu giữ nhiều viên nén là ma túy, 1 đĩa sành có chứa tinh thể màu trắng, 1 viên nén màu hồng và 10 viên nén màu xanh.

Theo kết quả giám định, tinh thể màu trắng là ma túy thể rắn loại Ketamine có khối lượng 0,8 gr; 1 viên nén màu hồng và 10 viên nén màu xanh là ma túy thể rắn loại MDMA (thuốc lắc), tổng khối lượng 5 gr. Kết quả xét nghiệm, Hữu Tín và 2 người khác dương tính chất cấm này.

Theo kết quả điều tra, giữa tháng 5/2022, Hoàng Phi cùng bạn đi karaoke và được một người đàn ông mời cả nhóm sử dụng ma túy. Vì còn dư, Hoàng Phi đã mang ma túy về cất. Đến 11/6/2022, khi Hữu Tín cùng bạn về chung cư nghỉ ngơi đã phát hiện đĩa sành chứa ma túy và thuốc lắc nên đã mang ra sử dụng. Đến 3 giờ 30 sáng cùng ngày, Hoàng Phi đi làm về, biết bạn dùng chất cấm nên đã chỉnh nhạc để tạo thêm cảm giác hưng phấn cho bạn. Hoàng Phi mở nhạc to rồi đi ngủ. Đến 9 giờ, công an kiểm tra căn hộ và phát hiện vụ việc như trên.

Phiên tòa xét xử diễn viên Hữu Tín diễn ra sáng ngày 28/4 (Clip: Di Anh)

Diễn viên Hữu Tín được biết tới là quán quân chương trình Cười Xuyên Việt năm 2016. Ngoài ra, nam diễn viên tham gia nhiều vở kịch, phim, game show truyền hình như Ơn Giời Cậu Đây Rồi, Nhanh Như Chớp...

Phiên tòa xét xử Hữu Tín: Nam diễn viên khai sử dụng ma túy do tò mò - Ảnh 6.

Quán quân Cười Xuyên Việt bị xét xử vì tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày