Vấn nạn "Diên Hi Công Lược": "Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người chung Facebook đừng spoil phim giùm"

Cào Cào, Theo Helino 18:02 21/08/2018

Những tưởng chỉ có những bom tấn truyền hình như Game of Thrones mới phải đối mặt với nạn spoilers nhưng không, người hâm mộ Diên Hi Công Lược cũng đang rất bức xúc.

Phim lậu, link lậu, spoilers tràn lan. Đó là tất cả những gì diễn ra trên Facebook mấy ngày hôm nay khi có tin đồn Diên Hi Công Lược bản vietsub bị cấm chiếu tại Việt Nam do thoả thuận của đơn vị phát hành phim phía Trung Quốc và đơn vị mua bản quyền và phát sóng tại Việt Nam (HTV7).

Vấn nạn Diên Hi Công Lược: Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người chung Facebook đừng spoil phim giùm - Ảnh 1.

"Link xem Diên Hi Công Lược" đang là một trong những từ khoá được tìm kiếm số 1 trong cộng đồng mạng Việt Nam.

Lo lắng vì sợ sẽ không bao giờ được gặp lại Anh Lạc, Phó Hằng, Bệ Hạ, "Bận" Phi, cư dân mạng đã huy động mọi thế lực hắc ám để tìm ra bằng được các link xem lậu, link raw (chưa có phụ đề tiếng Việt) để xem bằng được. Nhiều người đầu tư đến mức bỏ cả tiền tươi thóc thật nâng cấp tài khoản để xem trước thiên hạ. Lẽ dĩ nhiên, "mất tiền mua mâm phải đâm cho thủng", các anh tài bỏ tiền để xem phim phải đâm thẳng vào tâm lí tò mò sốt ruột của những người khác bằng cách spoil (tiết lộ nội dung) để người xem sau mất vui.

Cư dân mạng chế clip tố cáo nạn spoil Diên Hi Công Lược.

Đoạn clip dài hơn 4 phút được đăng lên từ tài khoản Facebook Trần Tuấn Kiệt đã lên án mạnh mẽ vấn nạn spoil phim với đủ các hành động "bất nhân bất nghĩa": cậy giỏi ngoại ngữ, xem không cần phụ đề, cậy xem trước mà tiết lộ nội dung, có link mà không sẻ chia cho đồng bào. Những tưởng chỉ có bom tấn điện ảnh Marvel, bom tấn truyền hình Game Of Thrones mới phải chịu đựng cảnh "người xem trước chọc kẻ xem sau", ai ngờ sức nóng của Diên Hi Công Lược cũng đã có thể sánh ngang với bất kì một siêu phẩm nào.

Có nhiều tin đồn rằng Diên Hi Công Lược đã bị đăng tải trái phép đến tập cuối cùng, nhất là khi đối thủ cạnh tranh nặng kí là Như Ý Truyện cũng đã "lên sàn" tới tập 7 chỉ sau một đêm ra mắt. Chừng đó đủ để hình dung sức mạnh của cư dân mạng trong việc tìm link xem phim, quả thật, không có gì là không thể.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngô Diệc Phàm đi vào lịch sử Cbiz: 70 triệu người dõi theo tin idol hàng top đầu tiên bị bắt vì tội hiếp dâm với số view khổng lồ

    Những con số liên tục cập nhật về mức độ tìm kiếm thông tin liên quan đến việc Ngô Diệc Phàm bị bắt giữ gây chấn động cả châu Á.
  • Đọc thêm