Tội nghiệp nhất Diên Hi Công Lược là Thư tần: Dùng cả thanh xuân để đợi được thị tẩm

JC, Theo Trí Thức Trẻ 15:38 21/08/2018

Chẳng biết do trời sinh vốn đã nhọ hay sao thuỷ nghịch hành mà Thư tần năm lần bảy lượt bị Càn Long cho "leo cây" trong Diên Hi Công Lược.

Nói Thư tần của Diên Hi Công Lược nhạt nhoà cũng không đúng. Rõ ràng đây là một vị chủ tử có mồm miệng lanh lợi vào hàng bậc nhất tử cấm thành. Điều này thể hiện ngay trong tập một trong phần tuyển tú. Nhờ cái miệng nên Thư tần đã trót lọt qua vòng tuyển tú. Đã vậy sau này còn trở thành "nhân viên tư vấn cá nhân" mưu lược cho Cao "wifi" nương nương. Điều này chứng tỏ Thư tần cũng không phải dạng vừa, chỉ tiếc khi hành sự vị chủ tử này thuộc hàng nhọ mà thôi.

Tội nghiệp nhất Diên Hi Công Lược là Thư tần, dùng cả thanh xuân để đợi được thị tẩm - Ảnh 1.

Huyền thoại đứng hát giữa ngự hoa viên và cái kết

Làm quan ở triều đình thì phải biết lấy lòng thiên tử, còn ở hậu cung thì phải biết tranh sủng. Đó đã là đạo lí mang lẽ hiển nhiên ở tử cấm thành. Chẳng hạn như Cao wifi thì thích hát hí, hoàng hậu "cosplay" Lạc Thần… tất cả cũng chỉ nhằm lấy lòng Càn Long.

Tội nghiệp nhất Diên Hi Công Lược là Thư tần, dùng cả thanh xuân để đợi được thị tẩm - Ảnh 2.

Cao "wifi" nhờ hát hí mà qua ải hại ngũ a ca sau khi bị Thuần phi hại

Tất nhiên Thư tần cũng không nằm ngoài quy luật tất yếu của vũ trụ. Tuy vậy có lẽ không phải ai cũng may mắn có được "bàn tay vàng" như Nguỵ Anh Lạc, Thư quý nhân liên tục "không khớp ý với bé" khi chẳng lần nào đoán được thánh ý của vua. Lần đầu "xuất chiêu" của Thư tần là nửa đêm ra giữa ngự hoa viên hát. Màn tranh sủng này nghe qua thì có vẻ sáng tạo đấy. Nhưng cái kết đắng không ngờ.

Tội nghiệp nhất Diên Hi Công Lược là Thư tần, dùng cả thanh xuân để đợi được thị tẩm - Ảnh 3.

Chẳng biết trời hành hay Thư tần tự hành, nửa đêm ra ngự hoa viên hát say mê, để rồi vô tình để hoàng thượng bắt gặp

Tội nghiệp nhất Diên Hi Công Lược là Thư tần, dùng cả thanh xuân để đợi được thị tẩm - Ảnh 4.

Hoàng thượng hỏi thăm tác giả, cứ ngỡ sẽ được một tràng khen ca hay lại còn sáng tác giỏi. Ngờ đâu hoàng thượng chỉ chú ý chi tiết ở ngự hoa viên làm gì có liễu mà hát???

Tội nghiệp nhất Diên Hi Công Lược là Thư tần, dùng cả thanh xuân để đợi được thị tẩm - Ảnh 5.

Để khẳng định bản thân là một minh quân, không bị nữ nhân quyến rũ. Càn Long cho Thư tần hát đến sáng cho thoả mãn đam mê.

Chuyện về 2 lần thị tẩm hụt của Thư tần

Nhắc đến Thư tần, bên cạnh huyền thoại hát đêm thì những lần "xém" được thị tẩm của vị nương nương này cũng là một đề tài trà dư tửu hậu trong cộng đồng fan Diên Hi Công Lược. Ảnh chế rầm rộ xuất hiện đầy rẫy trên các trang mạng xã hội là minh chứng cho điều đó. Chuyện này cũng xuất phát từ lỗi của Càn Long. Đã hứa sẽ thị tẩm cho người ta, ấy vậy mà lần nào cũng "bỏ bom" nàng ta.

Tội nghiệp nhất Diên Hi Công Lược là Thư tần, dùng cả thanh xuân để đợi được thị tẩm - Ảnh 6.

Trong tập 21, mặc dù hại hoàng hậu bất thành nhưng Thư tần đã tạo nét thành công trước mặt hoàng thượng, có cơ hội thị tẩm

Tội nghiệp nhất Diên Hi Công Lược là Thư tần, dùng cả thanh xuân để đợi được thị tẩm - Ảnh 7.

Thư tần tính sao bằng nữ chính Nguỵ Anh Lạc tính? Sau khi tắm rửa thơm tho, cứ tưởng sắp được thị tẩm thì bàng hoàng nghe tin quay vào ô mất lượt

Mãi đến tập 53, lại một lần nữa ở ngự hoa viên định mệnh ấy, hoàng thượng lại tiếp tục bắt gặp Thư tần. Tuy nhiên lần này nàng không dám hát khuya, chỉ dám đi dạo ngắm hoa. Do trong lòng đang giận dỗi Lệnh phi, vậy cho nên hoàng thượng không ngại cao hứng muốn đánh đàn, ngắm trăng sao cùng Thư tần. Và cái kết thì lại một lần nữa đắng không kém.

Tội nghiệp nhất Diên Hi Công Lược là Thư tần, dùng cả thanh xuân để đợi được thị tẩm - Ảnh 8.

Giữa ngự hoa viên ngắm hoa, lại còn đọc thơ bảo sao hoàng thượng lại không chú ý. Thế là Thư tần lại được hoàng thượng "triệu hồi" thị tẩm

Tội nghiệp nhất Diên Hi Công Lược là Thư tần, dùng cả thanh xuân để đợi được thị tẩm - Ảnh 9.

Cuối cùng vì nhớ nhung Lệnh phi, hoàng thượng lại một lần nữa cho Thư tần leo cây

Cuối cùng, xin mượn câu thoại nổi tiếng của Cao "wifi" trong Diên Hi Công Lược để tạm kết cho bài viết này: "Đây không phải là chuyện buồn cười nhất tử cấm thành sao?"

Tội nghiệp nhất Diên Hi Công Lược là Thư tần, dùng cả thanh xuân để đợi được thị tẩm - Ảnh 10.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Khả Ngân tiếp tục phải truyền nước vì sức khoẻ chưa ổn định, kênh Youtube của Hải Tú gây bất ngờ vì sắp đạt… nút bạc!

    Dù chẳng hoạt động gì và có vỏn vẹn 3 clip, kênh Youtube của Hải Tú gây bất ngờ vì sắp đạt… nút bạc!
  • Đọc thêm