Diễn biến MỚI NHẤT: Cuộc thi sắc đẹp tiếp tục vướng nghi vấn không tổ chức hoạt động nào đã trao giải, thí sinh không cần làm gì vì BTC lo hết

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:34 03/12/2021

Ồn ào liên quan đến cuộc thi Miss Eco Teen Việt Nam đến nay vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Những ngày vừa qua, ngoài drama giữa Khoa Pug và Johnny Đặng, dân tình còn dành nhiều sự quan tâm tới lùm xùm cuộc thi Miss Eco Teen Việt Nam - một hoạt động nằm trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam bị một đại diện thí sinh lên bài "tố" làm ăn thiếu minh bạch, thí sinh đã xin rút khỏi cuộc thi nhưng vẫn đoạt giải Á hậu 1.

Cụ thể, Phan Tín - đại diện của mẫu nhí Alexandra Matheson (14 tuổi) mang dòng máu Việt - New Zealand đã có bài đăng đề cập đến những bất cập tại Miss Eco Teen Việt Nam. Trong đó, nổi bật nhất là thông tin xuyên suốt cuộc thi, hoàn toàn không có hoạt động nào được tổ chức, BGK đến hôm trao giải cũng không biết mặt thí sinh.

Diễn biến MỚI NHẤT: Cuộc thi sắc đẹp tiếp tục vướng nghi vấn không tổ chức hoạt động nào đã trao giải, thí sinh không cần làm gì vì BTC lo hết - Ảnh 1.

Quản lý của mẫu nhí Alexandra Matheson "tố" Miss Eco Teen Việt Nam thiếu minh bạch

Mới đây, trả lời truyền thông, BTC Miss Eco Teen Việt Nam cho rằng thông tin này hoàn toàn là bịa đặt. Theo BTC, từ khi bắt đầu khởi động cuộc thi, đã có nhiều chương trình, hoạt động được triển khai như gặp gỡ, giao lưu, làm từ thiện trong đợt dịch bệnh Covid-19... Đại diện BTC cũng cho biết chưa nhận được bất kỳ thông tin chính thức và trực tiếp nào từ thí sinh và người giám hộ hợp pháp của Alexandra Matheson khiếu nại về việc ban tổ chức thiếu minh bạch.

Tuy nhiên liên hệ với quản lý Phan Tín, anh một lần nữa khẳng định nội dung bài tố của mình là chính xác và có căn cứ. Theo đó, timeline cụ thể khi Alexandra tham gia vào Miss Eco Teen được phía mẫu nhí công khai như sau:

- Ngày 22/10, gia đình nhận được lời mời tham gia cuộc thi.

- Ngày 1/11, sau hơn tuần suy nghĩ và với mong muốn cho con em mình được cọ xát, gia đình nhận lời để Alexandra đăng ký dự thi.

- Trong vòng 10 ngày sau đó, BTC tự động lấy hình Alexandra trên Facebook cá nhân của mẫu nhí và đăng trên fanpage chương trình. BTC còn sử dụng thêm các clip hoạt động cũ của Alexandra để quảng bá cuộc thi. BTC kêu gọi bình chọn. BTC lập group liên hệ với Top 5, gửi thiệp mời nhưng chỉ nói về buổi công bố kết quả, gồm giờ giấc và dặn thí sinh mang theo giày màu nude.

Diễn biến MỚI NHẤT: Cuộc thi sắc đẹp tiếp tục vướng nghi vấn không tổ chức hoạt động nào đã trao giải, thí sinh không cần làm gì vì BTC lo hết - Ảnh 2.

Hình ảnh và video của Alexandra được BTC "tự ý" lấy từ trang cá nhân và dùng cho mục đích quảng bá cuộc thi

- Ngày 10/11, họp báo công bố Top 5 của cuộc thi (trong đó có Alexandra) diễn ra.

Diễn biến MỚI NHẤT: Cuộc thi sắc đẹp tiếp tục vướng nghi vấn không tổ chức hoạt động nào đã trao giải, thí sinh không cần làm gì vì BTC lo hết - Ảnh 3.

Alexandra (ngoài cùng bên trái) tại buổi họp báo công bố Top 5 - hoạt động trực tiếp duy nhất từng diễn ra của cuộc thi

- Ngày 25/11, nhận thấy có nhiều sự thiếu minh bạch và uẩn khúc trong quá trình cuộc thi diễn ra, Alexandra báo BTC sẽ rút lui khỏi cuộc thi và cũng thông báo trên Facebook.

- Ngày 26/11, công bố giải chính thức. Alexandra vẫn được xướng tên cho vị trí Á hậu 1.

Quản lý của Alexandra cho biết thêm ngay cả thủ tục đăng ký dự thi phía Alexandra cũng không cần làm, mà BTC tự mình thực hiện hết. Gần 1 tháng cuộc thi diễn ra trên danh nghĩa, không hề có hoạt động cũng như tập dượt gì.

"BTC nói cuộc thi có hoạt động. Xin cung cấp hình ảnh xem có được cái ảnh nào không?", quản lý Alexandra gửi lời.

Diễn biến MỚI NHẤT: Cuộc thi sắc đẹp tiếp tục vướng nghi vấn không tổ chức hoạt động nào đã trao giải, thí sinh không cần làm gì vì BTC lo hết - Ảnh 4.

Theo quản lý Alexandra, trên fanpage cuộc thi chỉ có hình ảnh bình chọn thí sinh...

Diễn biến MỚI NHẤT: Cuộc thi sắc đẹp tiếp tục vướng nghi vấn không tổ chức hoạt động nào đã trao giải, thí sinh không cần làm gì vì BTC lo hết - Ảnh 5.

Và hình ảnh vào đêm công bố giải cuối cùng chứ hoàn toàn không có ảnh hoạt động bên lề như giao lưu, làm từ thiện... như BTC nói

Về phần trong bài thông báo đầu tiên của Alexandra trên Facebook về việc rút khỏi cuộc thi với "lý do cá nhân", Phan Tín cho biết đây chỉ là hành động để thể hiện sự văn minh, thậm chí còn bày tỏ tiếc nuối nữa. Nhưng lý do rút thật sự do nghi vấn "cuộc thi đã bị sắp đặt".

Phan Tín cũng tiết lộ cuộc nói chuyện với đại diện BTC. Trong đó, BTC xác nhận biết Alexandra rút lui từ 10h tối hôm trước nhưng sau đó lại cho rằng chưa nhận được thông báo chính thức nào từ quản lý cũng như gia đình.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Ảnh: NVCC

https://kenh14.vn/dien-bien-moi-nhat-cuoc-thi-sac-dep-tiep-tuc-vuong-nghi-van-khong-to-chuc-hoat-dong-nao-da-trao-giai-thi-sinh-khong-can-lam-gi-vi-btc-lo-het-20211203172430826.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm