Diêm Vương (Tây Du Ký): Ung thư chỉ vì vai diễn, tuổi 95 qua đời với ẩn số bí mật về đời tư khiến bao người xót xa

Linh Gia, Theo Trí Thức Trẻ 23:55 28/07/2021

"Diêm Vương" Lưu Giang là diễn viên gạo cội của làng giải trí chuyên đảm nhận những vai phản diện trên màn ảnh Hoa ngữ.

Tây Du Ký 1986 đã lên sóng được 35 năm nhưng các nhân vật trong phim từ chính tới phụ vẫn được khán giả hết mực yêu mến. Một trong những nhân vật để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng độc giả chính là vai "Diêm Vương", người phải tiếp thầy trò Đường Tăng năm lần bảy lượt trong suốt quá trình đi lấy kinh. Vai diễn này do nam nghệ sĩ thực lực của Trung Quốc là Lưu Giang đảm nhiệm.

Diêm Vương (Tây Du Ký): Ung thư chỉ vì vai diễn, tuổi 95 qua đời với ẩn số bí mật về đời tư khiến bao người xót xa - Ảnh 2.

"Diêm Vương" Lưu Giang - nhân vật khó quên trong Tây Du Ký (1986)

Sự nghiệp nghệ thuật kinh điển, để lại nhiều dấu ấn khó quên

Vốn có niềm đam mê cháy bỏng với nghề diễn xuất từ nhỏ, năm 16 tuổi, Lưu Giang tham gia vào đoàn kịch nói và dần lấn sân sang mảng phim ảnh. Với diễn xuất tinh tế, nam diễn viên thường được các đạo diễn "chọn mặt gửi vàng", giao cho vai phản diện trên màn ảnh.

Góp mặt trong bộ phim Tây Du Ký với vai diễn Diêm Vương cùng tạo hình khá đáng sợ, lại thêm hiệu ứng ánh đèn âm u chốn địa ngục, Lưu Giang đã gây ấn tượng mạnh mẽ, khiến biết bao người phải sợ hãi một thời. Cũng chính nhờ vai diễn này, nam diễn viên được càng nhiều người biết đến và yêu thích.

Ngoài ra, Lưu Giang còn gặt hái thành công trong nhiều bộ phim như Lấp Lánh Hồng Tinh, Địa Đạo Chiến,... Đặc biệt, lời thoại: "Hồ Hán Tam ta đây đã trở lại" của ông trên màn ảnh đến nay vẫn được sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội xứ Trung. Thường xuyên hóa thân thành ác nhân trên màn ảnh nhưng ngoài đời, Lưu Giang lại là một người vô cùng thiện lương, khiêm tốn và dễ mến. Cống hiến cả đời cho môn nghệ thuật thứ 7, hoạt động trong showbiz hơn 60 năm, Lưu Giang được đánh giá là cây đa cây đề của làng giải trí xứ Trung.

Diêm Vương (Tây Du Ký): Ung thư chỉ vì vai diễn, tuổi 95 qua đời với ẩn số bí mật về đời tư khiến bao người xót xa - Ảnh 4.

2 lần chống chọi với ung thư, cuộc sống đời tư lặng lẽ đến mức khó tin

Dành nhiều thời gian cống hiến về nghệ thuật, vậy nhưng sức khoẻ của nghệ sĩ Lưu Giang càng ngày càng đi xuống lúc về già. Căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến hành hạ sức khoẻ của nam nghệ sĩ những năm tháng cuối đời. Được biết, một trong những nguyên nhân khiến Lưu Giang mắc phải căn bệnh quái ác này là vì vấn đề cân nặng. Để hoàn thành tốt những vai phản diện trên màn ảnh, Lưu Giang luôn giữ thể trọng hơn 80kg trong khi chỉ chiều cao chỉ đạt 1m65.

Diêm Vương (Tây Du Ký): Ung thư chỉ vì vai diễn, tuổi 95 qua đời với ẩn số bí mật về đời tư khiến bao người xót xa - Ảnh 5.

Hai lần đối mặt với "quỷ môn quan", Lưu Giang vẫn có lối suy nghĩ hết sức lạc quan: "Cứ coi mỗi ngày như ngày cuối cùng của đời mình để sống sao cho vui vẻ, tiêu sái". Cũng từ đó, nam diễn viên có lối sống lành mạnh hơn, bỏ rượu, thuốc lá và thường xuyên luyện tập thư pháp.

Điều đáng nói, không có tờ báo nào biết rõ về cuộc sống gia đình của "Diêm Vương" Lưu Giang. Nhiều netizen lo lắng không biết được rằng liệu năm tháng chống chọi với bệnh tật cuối đời của nam diễn viên gạo cội đình đám có người nào ở bên chăm sóc, giúp đỡ ông hay không. Có thể nói, đây vẫn là một ẩn số đới với người hâm mộ.

Đến tháng 5/2020, Lưu Giang đã trút hơi thở cuối cùng, hưởng thọ 95 tuổi. Điều này khiến người hâm mộ vô cùng tiếc nuối vì Tây Du Ký lại mất đi một vị thần tiên, làng giải trí lại mất đi một diễn viên gạo cội hết mực tâm huyết với nghề.

Diêm Vương (Tây Du Ký): Ung thư chỉ vì vai diễn, tuổi 95 qua đời với ẩn số bí mật về đời tư khiến bao người xót xa - Ảnh 6.
Diêm Vương (Tây Du Ký): Ung thư chỉ vì vai diễn, tuổi 95 qua đời với ẩn số bí mật về đời tư khiến bao người xót xa - Ảnh 7.

Những năm tháng cuối đời, nghệ sĩ Lưu Giang say mê với thư pháp

Nguồn: Sohu

Diêm Vương (Tây Du Ký): Ung thư chỉ vì vai diễn, tuổi 95 qua đời với ẩn số bí mật về đời tư khiến bao người xót xa - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm