Điểm sơ sơ thú vui tiêu "tiền tấn" của các tỷ phú công nghệ hàng đầu, nhìn con số thôi cũng đủ ngất

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 08:33 16/10/2019

Tiền nhiều như Bill Gates, Mark Zuckerberg... thì để mua gì cho đời thú vị?

Các tỷ phú hàng đầu thế giới có tỷ lệ rất cao xuất phát từ ngành công nghệ, nổi bật với hàng loạt cái tên thuộc Top 10 như Jeff Bezos (CEO AMazon), Bill Gates (cựu CEO Microsoft), Mark Zuckerberg (CEO Facebook) và còn nhiều cái tên khác. Dĩ nhiên, khối tài sản tiền tấn tiền tỷ của họ đủ sức để tậu về những thứ xa hoa siêu to khổng lồ tương tự, thoả mãn gần như mọi nhu cầu trên thế giới.

Người giàu tiêu tiền cũng có cách riêng, thế còn người siêu siêu giàu thuộc Top đầu thế giới như trên thì sao? Hãy cùng tìm hiểu những sở thích và thú vui của họ xem điều gì sẽ xảy ra khi có trong tay hàng tỷ USD nhé.

Đứng ở vị trí Top 1 là Jeff Bezos - CEO Amazon - với tổng giá trị tài sản lớn nhất. Ông được biết có sở hữu một chiếc phi cơ riêng với giá 65 triệu USD, đi đây đi đó tuỳ ý mọi lúc. Tổng chỗ ngồi chiếc chiếc phi cơ này chỉ vỏn vẹn đủ cho 8 người theo tiêu chuẩn.

Điểm sơ sơ thú vui tiêu tiền tấn của các tỷ phú công nghệ hàng đầu, nhìn con số thôi cũng đủ ngất - Ảnh 1.

Cũng không kém cạnh, Elon Musk - CEO của Tesla và SpaceX - tậu về cho mình một chiếc chuyên cơ tương tự với giá 70 triệu USD. Năm vừa rồi, chi phí riêng phải trả cho chiếc chuyên cơ này (xăng dầu, bảo dưỡng...) đã lên tới 700.000 USD.

Điểm sơ sơ thú vui tiêu tiền tấn của các tỷ phú công nghệ hàng đầu, nhìn con số thôi cũng đủ ngất - Ảnh 2.

Musk cũng có chung thú vui với nhiều tỷ phú khác là đầu tư bất động sản. Ông có trong tay một căn dinh thự 17 triệu USD ở Bel Air (Los Angeles) bao gồm một thư viện 2 tầng lầu và hầm rượu 1000 chai.

Điểm sơ sơ thú vui tiêu tiền tấn của các tỷ phú công nghệ hàng đầu, nhìn con số thôi cũng đủ ngất - Ảnh 3.

Ở một diễn biến khác, Elon Musk cũng mạnh tay chi tiền mua 1976 Lotus Esprit - mẫu xe được dùng trong phim "Điệp viên 007" để quay cảnh lặn được dưới mặt nước, trả giá 100.000 USD trong một buổi đấu giá.

Điểm sơ sơ thú vui tiêu tiền tấn của các tỷ phú công nghệ hàng đầu, nhìn con số thôi cũng đủ ngất - Ảnh 4.

1976 Lotus Esprit trong phim.

Larry Ellison - đồng sáng lập và CEO của Oracle - cũng sở hữu máy bay nhưng là 2 chiếc phản lực chiến đấu, không hề giống cách các đồng nghiệp tỷ phú của mình chọn. Ông còn sở hữu cả một đội du thuyền tốc độ cao, chưa kể những chiếc du thuyền giải trí thông thường. 

Điểm sơ sơ thú vui tiêu tiền tấn của các tỷ phú công nghệ hàng đầu, nhìn con số thôi cũng đủ ngất - Ảnh 5.

Ngoài ra, một hòn đảo thuộc quần đảo Hawaii cũng được Ellison mua lại về sở hữu cho riêng mình.

Điểm sơ sơ thú vui tiêu tiền tấn của các tỷ phú công nghệ hàng đầu, nhìn con số thôi cũng đủ ngất - Ảnh 6.

Bill Gates cũng có sở thích sưu tập ô-tô thể thao cao cấp như Jaguar XJ6 và Ferrari 348, giá thành tận vài trăm nghìn USD. Ngoài ra, ông cũng có cho mình một chiếc chuyên cơ riêng dù có hơi khiêm tốn hơn những người khác một chút: "Chỉ" có giá 40 triệu USD.

Điểm sơ sơ thú vui tiêu tiền tấn của các tỷ phú công nghệ hàng đầu, nhìn con số thôi cũng đủ ngất - Ảnh 7.

Michael Dell - sáng lập hãng công nghệ Dell nổi tiếng - lại có sở thích khác, góp tiền mở một tổ hợp khách sạn cao cấp hàng đầu Four Seasons Resort Hualalai ở Hawaii. Giá thuê một đêm có thể lên tới 18.000 USD để được hưởng trọn mọi dịch vụ sang trọng.

Điểm sơ sơ thú vui tiêu tiền tấn của các tỷ phú công nghệ hàng đầu, nhìn con số thôi cũng đủ ngất - Ảnh 8.

Khách sạn Four Seasons Resort Hualalai của Dell.

Đồng sáng lập Google - Larry Page - mua lại Old Palo Alto, một căn nhà trị giá 7,2 triệu USD vì nó xây dựng từ năm 1931 tới nay và được liệt vào hàng ngũ di sản văn hoá quốc gia. Đồng thời, ông cũng có trong tay nhiều du thuyền và cả máy bay riêng để đi lại.

Điểm sơ sơ thú vui tiêu tiền tấn của các tỷ phú công nghệ hàng đầu, nhìn con số thôi cũng đủ ngất - Ảnh 9.

Old Palo Alto trên Google Maps.

Mark Zuckerberg dù nổi tiếng với phong cách giản dị nhưng lại có cho mình Italian Pagani Huayra - một chiếc xe thể thao 1,3 triệu USD trong garage (dù rất ít khi sử dụng). Anh cũng được biết đến là chủ sở hữu các khu đất đắt giá, như một trang trại cũ rộng lớn chờ quy hoạch lại hoặc cả một bãi biển cát trắng, tổng trị giá lên tới 100 triệu USD.

Điểm sơ sơ thú vui tiêu tiền tấn của các tỷ phú công nghệ hàng đầu, nhìn con số thôi cũng đủ ngất - Ảnh 10.

Mẫu xe đắt đỏ Italian Pagani Huayra.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm