Fan cuồng "cầu thang Joker" khiến Google muối mặt, lũ lượt phong chức "thánh địa" lúc nào không hay

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 11:43 14/10/2019

Địa danh quay cảnh phim nổi tiếng trong Joker đã được rất nhiều fan đánh giá xếp hạng địa điểm tôn giáo trên Google Maps.

Khỏi phải nói, những ngày gần đây Joker thực sự là cái tên gây ra một cơn sốt cho toàn bộ các phòng vé rạp chiếu phim, đặc biệt là điểm số cao ngất ngưởng từ cộng đồng "mọt phim". Chưa biết Halloween năm nay hình tượng này có trở nên rầm rộ như Harley Quinn năm nào trong Suicide Squad, nhưng Joker đã và đang được hàng tá cư dân mạng "lôi kéo" lên cả Google Maps như một biểu tượng tôn giáo...

Không hề hư cấu, địa điểm bậc thang nằm ở điểm nối giữa đường Anderson và Shakespeare tại New York không chỉ được các fan cuồng để ý vì góc selfie bắt chước khá nghệ, mà còn tiện tay đánh giá luôn trên Google Maps đây là "địa điểm tôn giáo" với ý đồ thể hiện sự hâm mộ của mình dành cho bộ phim.:

Fan cuồng cầu thang Joker khiến Google muối mặt, lũ lượt phong chức thánh địa lúc nào không hay - Ảnh 1.

Địa điểm "cầu thang Joker" được đánh giá và xếp hạng như thể thánh địa trên Google Maps.

Fan cuồng cầu thang Joker khiến Google muối mặt, lũ lượt phong chức thánh địa lúc nào không hay - Ảnh 2.

Cảnh quay tại Joker Stairs.

Tương tự như nhiều ứng dụng khác, Google Maps cũng có tính năng cho phép người dùng công cộng đánh giá tự do các điểm đến, thậm chí có thể tự xếp hạng thể loại nếu có chung nhiều quan điểm đồng ý. Tuy nhiên, xếp hạng đó có đúng hay không cũng còn tuỳ trường hợp, chẳng hạn như tình huống trên chỉ là một bộ phận đông đảo fan hâm mộ có chung ý kiến đánh giá, khiến hệ thống tự động đồng ý tạm thời chức danh tôn giáo này.

Fan cuồng cầu thang Joker khiến Google muối mặt, lũ lượt phong chức thánh địa lúc nào không hay - Ảnh 3.

Địa điểm có thể dễ dàng tìm thấy trên Google Maps.

Dĩ nhiên, đây là một hành động không mấy đúng đắn vì thông tin hoàn toàn sai lệch đối với ý nghĩa thật sự của địa danh, kể cả khi nơi đây được Google công nhận chính thức với cái tên "Joker Stairs" để tri ân đoàn làm phim. Google Maps sinh ra như một cuốn bách khoa toàn thư về bản đồ và địa chỉ, vì vậy sai sót này khó có thể được vui vẻ chấp nhận bởi bộ phận kiểm duyệt. Tại thời điểm hiện tại, Joker Stairs đã được gỡ bỏ tên hiệu xếp hạng trên để không gây hiểu lầm cho người khác.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhan sắc dàn bạn gái quá hot của G-Dragon: Jennie át cả minh tinh Joo Yeon về độ sexy, 2 nàng thơ Nhật Bản khuynh đảo châu Á

    Những cô bạn gái bị “khui” của G-Dragon gồm Kiko Mizuhara, Nana Komatsu, Lee Joo Yeon cho đến Jennie đều là những bóng hồng xinh đẹp, gợi cảm của làng giải trí Nhật Bản và Hàn Quốc, khuynh đảo cả thế giới.
  • Đọc thêm