Điểm mặt 4 "nữ tươi thiếu muối" bị Anh Lạc cho "lên bờ xuống ruộng" sau 8 tập "Diên Hi Công Lược"

Phù Dung, Theo Trí Thức Trẻ 10:07 26/07/2018

Mới 8 tập phim, Anh Lạc còn chưa tham gia tranh sủng nhưng cô cung nữ lanh lợi này đã khiến 4 nhân vật này "ăn hành" vì quá láo trong Diên Hi Công Lược.

Thường thì trong cuộc chiến chốn hậu cung, không phải phi này thì tần nọ sẽ trở thành cái gai trong mắt khán giả, chỉ muốn người đó "chết phứt đi cho xong" nhưng với 8 tập đầu của Diên Hi Công Lược, 4 gương mặt bị ghét nhất lại không phải phi tần nào cả mà chính là 3 "cô học sinh thích tỏ ra nguy hiểm" và "cô bảo mẫu ngang ngược" dưới đây.

Điểm mặt 4 nữ tươi thiếu muối bị Anh Lạc cho lên bờ xuống ruộng sau 8 tập Diên Hi Công Lược - Ảnh 1.

Giả sử, Phường Thêu ở Tử Cấm Thành là lớp mà Ngụy Anh Lạc mới nhập học và từ ngày đầu tiên vào trường đã thể hiện mình là đứa thông minh lanh lợi thì chắc chắn sẽ có phe "mean girl" xuất hiện để dằn mặt và bắt nạt. Tất nhiên, với sự ma mãnh của Anh Lạc thì bắt nạt được hay không mới là chuyện đáng nói.

Học sinh tài lanh Cẩm Tú: Ưa thể hiện mình bitchy, ngốc nhất nhưng luôn tưởng mình khôn nhì

Điểm mặt 4 nữ tươi thiếu muối bị Anh Lạc cho lên bờ xuống ruộng sau 8 tập Diên Hi Công Lược - Ảnh 2.

Chắc chắn trong lớp của bạn sẽ luôn có một cô nàng xinh đẹp, lanh lợi, không ngại bày tỏ ý kiến và rất hay lôi kéo được đồng minh. Cẩm Tú chính là một nhân vật như vậy. Nhưng ngặt nỗi ngoài cái tính năng động hay tạo nét thì Cẩm Tú lại ngây thơ đến mức ngốc nghếch nhưng lại luôn nghĩ mình thông minh.

Mà những nét điển hình của loại thích thể hiện này chính là hay mách cô, hay thích làm mình làm mẩy và thường hay nhận cái kết đắng.

Điểm mặt 4 nữ tươi thiếu muối bị Anh Lạc cho lên bờ xuống ruộng sau 8 tập Diên Hi Công Lược - Ảnh 3.

Hot girl hay được bạn bè bênh vực

Điểm mặt 4 nữ tươi thiếu muối bị Anh Lạc cho lên bờ xuống ruộng sau 8 tập Diên Hi Công Lược - Ảnh 4.

Khi bị đuổi học thì đổ thừa hoàn cảnh

Ở tập 5, Cẩm Tú đã chính thức hết vai khi bị đuổi khỏi Phường Thêu, đày qua Tân Giả Khổ để làm công nhân giặt ủi cho cả Tử Cấm Thành sau một phi vụ hợp tác để hại Anh Lạc quê xệ trước toàn trường nhưng không thành.

Bảo mẫu ngang ngược Phương Cô cô: Tưởng ăn hiếp được học sinh ai ngờ chọc trúng con kiến lửa!

Điểm mặt 4 nữ tươi thiếu muối bị Anh Lạc cho lên bờ xuống ruộng sau 8 tập Diên Hi Công Lược - Ảnh 5.

Những nữ tươi mà thiếu nội hàm như Cẩm Tú thì ít khi nhận ra mình ngốc, thế là vẫn cứ tiếp tục sắm vai ác, chỉ tiếc là chiêu không có mà trò cũng không nên phải bắt tay với người có chức quyền cao hơn là cô bảo mẫu lâu năm Phương.

Mà dạng bảo mẫu này chắc cũng hiếm gặp trong thực tế bởi đã là bảo mẫu thì ít ai đi sân si với học sinh, nhưng Phương Cô cô thì ngoại lệ. Thấy học sinh giỏi trong lớp (Anh Lạc) được nam sinh lớp khác (một thị vệ trong cung) kéo đi nói chuyện, thế là máu "thuần phong mỹ tục" trong người nổi lên, quyết tâm vạch trần chuyện xấu hổ nhưng không thành, còn bị đánh đến mức chấn thương cột sống, nghỉ phép 3 tháng.

Điểm mặt 4 nữ tươi thiếu muối bị Anh Lạc cho lên bờ xuống ruộng sau 8 tập Diên Hi Công Lược - Ảnh 6.

Bảo mẫu không an phận

Điểm mặt 4 nữ tươi thiếu muối bị Anh Lạc cho lên bờ xuống ruộng sau 8 tập Diên Hi Công Lược - Ảnh 7.

Đánh lộn với học sinh giữa sân trường đến mức bị đuổi việc, cắt lương hưu

Nhưng thân là bảo mẫu đâu dễ gì bỏ qua, quyết tâm bắt tay với thành phần bất hảo trong lớp là Cẩm Tú để trả thù. Ngờ đâu chọc trúng con kiến lửa Anh Lạc, bị gậy ông đập lưng ông đến mức bị đuổi khỏi trường, cắt luôn lương hưu.

"Thánh nữ Bạch Liên Hoa" Linh Lung: Hot girl hay ra vẻ đáng thương nên nhận kết cục đáng đời!

Điểm mặt 4 nữ tươi thiếu muối bị Anh Lạc cho lên bờ xuống ruộng sau 8 tập Diên Hi Công Lược - Ảnh 8.

Trong top 3 phe "anti Anh Lạc" ở lớp học thêu của Trương Ma Ma thì Linh Lung chắc chắn là đứa bị ghét nhất. Phàm ở đời thà là ngu ngu nhưng tỏ ra nguy hiểm như Cẩm Tú hay công khai đóng vai ác như Phương Cô cô thì còn có người vỗ tay ủng hộ, chứ thể loại thích đóng vai "thánh nữ Bạch Liên Hoa" hay bị người khác hãm hại nhưng thực chất là tự "drama hóa" cuộc đời mình thì luôn nhận kết cục bi thảm.

Linh Lung chính là ví dụ điển hình nhất. Chơi thân với Cẩm Tú, bạn nối khố của Cát Tường nhưng thấy Cát Tường thân với Anh Lạc nên "lật" bạn, trong lớp ai cũng biết có phe cánh song, vẫn luôn cẩn trọng thể hiện mình là "thuốc trị cảm nhưng không phải thuốc kháng sinh, mọi tác dụng phụ đều do người dùng".

Điểm mặt 4 nữ tươi thiếu muối bị Anh Lạc cho lên bờ xuống ruộng sau 8 tập Diên Hi Công Lược - Ảnh 9.

Không ai biết hot girl từng bị ép ăn chè trôi nước trong giờ nghỉ trưa!

Làm Cẩm Tú hay Phương Cô cô thì dễ chứ ranh ma nhưng thể hiện mình hiền như Linh Lung thì phải có máu drama trong người mới làm được. Vì phải luôn chứng minh mình không thua kém gì đứa học giỏi nhất lớp nhưng bị cô thiên vị nên thiệt thòi. Vì phải luôn chừa đường lui cho mình khi hãm hại người khác bằng cách ném đá giấu tay. Nhưng mấy đứa chơi vậy thường không bền!

Thế nên khi Cẩm Tú và Phương Cô cô bị đuổi khỏi lớp là chơi vơi chới với, sơ sẩy một chút là nhận ngay quả đắng. Không những bị đuổi học mà còn bị giám thị đánh 80 cây xong đưa đến trại cải tạo trọn đời.

Điểm mặt 4 nữ tươi thiếu muối bị Anh Lạc cho lên bờ xuống ruộng sau 8 tập Diên Hi Công Lược - Ảnh 10.

Kết cục ướt át của hot girl làm mát lòng người xem

Tổ trưởng chảnh choẹ Minh Ngọc: Khi ma cũ quê xệ vì bắt nạt ma mới!

Điểm mặt 4 nữ tươi thiếu muối bị Anh Lạc cho lên bờ xuống ruộng sau 8 tập Diên Hi Công Lược - Ảnh 11.

Vì Anh Lạc đạt nhiều thành tích xuất sắc, tiếng đồn tới tai Hiệu Phó Phú Sát Hoàng Hậu nên được điều qua lớp chọn do Hiệu Phó quản lý: Trường Xuân Cung. Tất nhiên đến lớp mới thì lại làm quen bạn mới và người mà Anh Lạc phải đối phó chính là tổ trưởng được thương yêu - Minh Ngọc tỉ tỉ.

Chiếc mỏ nhọn nhọn như mỏ chuột, tóc búi tròn hai bên như hai quả tai chuột xinh xinh, lại hay mặc áo đỏ chấm bi trắng nên trông thoáng qua Minh Ngọc như cô chuột Minnie mà trẻ em nào cũng quý yêu. Nhưng lại gần mới vỡ lẽ chuột Minnie thì cũng là chuột, cũng thích cắn phá lung tung.

Điểm mặt 4 nữ tươi thiếu muối bị Anh Lạc cho lên bờ xuống ruộng sau 8 tập Diên Hi Công Lược - Ảnh 12.

Thấy crush của mình bắt chuyện với học sinh mới: dằn mặt! Thấy học sinh mới ra vẻ hiểu biết: kêu các tổ viên khác tẩy chay! Nói chung là thích thể hiện "lớp này là của chị, cưng đừng hòng đến đây làm giặc" dù người làm giặc từ đầu đến cuối có mình mình! Nhưng sau mỗi lần giở trò thì người bị mắng luôn luôn là mình!

Chưa biết kết cục của Minnie Ngọc sẽ ra sao nhưng hiện tại thì ai cũng mệt với cái miệng hay kêu chít chít suốt ngày lắm rồi. Mong là sắp tới Ngọc sẽ có một kết cục không bi thương lắm.

Điểm mặt 4 nữ tươi thiếu muối bị Anh Lạc cho lên bờ xuống ruộng sau 8 tập Diên Hi Công Lược - Ảnh 13.

Vậy đó, dù là phim cổ trang nhưng nếu liên tưởng thì bạn sẽ thấy ngay một trường học với các thành viên rất quen thuộc mà dường như ai đi học cũng hay gặp. Làm học sinh vừa giỏi, vừa bản lĩnh vừa ngầu như Anh Lạc thì ai cũng muốn nhưng nếu lỡ đang sắm mấy vai ác kia thì mau mau tu tâm dưỡng tính, kẻo một ngày gặp một Anh Lạc thật thì đắng lắm!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm