Điểm đến du lịch an toàn nhất thế giới gọi tên Thuỵ Sĩ, càng hot hơn nhờ hiệu ứng của "Crash Landing On You"

Phương Anh, Theo Trí Thức Trẻ 20:36 20/02/2020

Nếu đã trót mê những khung cảnh đẹp như mơ ở Thụy Sĩ xuất hiện trong "Crash Landing On You" thì bạn lại có thêm lý do để lên kế hoạch đi du lịch đến quốc gia này rồi đấy!

Ngoài các yếu tố như khung cảnh đẹp, nền văn hóa đặc sắc, ẩm thực phong phú và di chuyển thuận tiện thì an toàn cũng là yếu tố quan trọng khi quyết định điểm đến du lịch của nhiều người. Mới đây, Insurly - một công ty bảo hiểm du lịch uy tín của Pháp đã công bố danh sách các quốc gia an toàn nhất thế giới dành cho khách du lịch. Nắm giữ ngôi vương trong danh sách vàng của năm 2020 là Thụy Sĩ.

Điểm đến du lịch an toàn nhất thế giới gọi tên Thuỵ Sĩ, càng hot hơn nhờ hiệu ứng của Crash Landing On You - Ảnh 1.

Danh sách này được xếp hạng dựa trên các tiêu chí đánh giá mức độ rủi ro về thảm họa thiên nhiên, dịch bệnh, chất lượng của hệ thống chăm sóc sức khỏe, mức độ tội phạm và mối đe dọa khủng bố. Chủ tịch Insurly David Dumont cho biết: "Chỉ số rủi ro tổng thể này được xây dựng theo một phương pháp chính xác và dữ liệu đáng tin cậy. Chúng tôi cũng nêu chi tiết rủi ro cụ thể của từng quốc gia với dịch bệnh, chất lượng không khí, sự hiện diện của các hãng hàng không trong danh sách đen,... về những rủi ro phía trước". Dưới đây là danh sách cụ thể.

Danh sách các quốc gia an toàn nhất thế giới dành cho khách du lịch:

1. Thụy sĩ

2. Singapore

3. Na Uy

4. Luxembourg

5. Cộng hòa Síp

6. Iceland

7. Đan Mạch

8. Bồ Đào Nha

9. Phần Lan

10. Nhật Bản

Thụy Sĩ dành được 93,4/100 điểm và xuất sắc dành vị trí đầu bảng nhờ chất lượng y tế vượt trội và tỉ lệ tội phạm ở mức thấp. Nhiều người không quá ngạc nhiên khi kết quả này được công bố. Những năm gần đây, Thụy Sĩ vẫn luôn là điểm du lịch thu hút đông đảo khách nước ngoài ghé đến tham quan. Đặc biệt, nhờ hiệu ứng của bộ phim Hàn Quốc "Crash Landing On You" với một số bối cảnh tại đây, quốc gia này lại càng được chú ý và trở thành điểm đến trong bucket list của nhiều người.

Những cảnh quay tuyệt đẹp ở Thụy Sĩ trong phim "Crash Landing On You".

Ngoài ra, có hai quốc gia châu Á cũng lọt vào top 10 đó là Singapore và Nhật Bản. Như vậy, Singapore là điểm du lịch an toàn nhất châu Á năm 2020 với 92,7 điểm. Với những món ăn ngon, nền văn hóa đa dạng và sân bay Changi hiện đại bậc nhất thế giới, ngành du lịch của quốc đảo sư tử liên tục đón nhận những tin vui về chỉ số tăng trưởng. Theo thống kê, trong năm 2019, lượt khách du lịch đến đây đã tăng 3,3%, với 19,1 triệu lượt du khách ghé thăm.

Điểm đến du lịch an toàn nhất thế giới gọi tên Thuỵ Sĩ, càng hot hơn nhờ hiệu ứng của Crash Landing On You - Ảnh 5.

Nguồn: Insurly

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Chữ Việt Nam song song 4.0”: Giải pháp khắc phục nhầm lẫn khi viết không dấu và thời gian gõ chữ?

    Công trình chữ Quốc ngữ cải tiến của 2 tác giả Kiều Trường Lâm và Trần Tư Bình đã chính thức được cấp bản quyền.
  • Đọc thêm