Điểm danh loạt thành phố du lịch đắt đỏ bậc nhất thế giới chỉ dành cho “rich kids”, vị trí đầu tiên không khiến nhiều người bất ngờ

Banana, Theo Helino 08:12 30/12/2019

Những cái tên xuất hiện trong danh sách top 10 thành phố du lịch có mức chi phí đắt đỏ nhất với du khách quốc tế quả thật không khiến nhiều người quá bất ngờ.

Đi du lịch đến một quốc gia nào đó, bên cạnh câu chuyện xin visa hay rào cản ngôn ngữ, văn hoá thì những chi phí phát sinh trong quá trình ăn - ở - đi lại luôn là một vấn đề đau đầu đối với nhiều du khách quốc tế. Đặc biệt, khi quyết định vi vu đến một quốc gia từ lâu đã được đồn đoán là siêu đắt đỏ thì chúng ta phải càng thận trọng hơn trong việc rút hầu bao của mình.

Hàng năm luôn có những bảng khảo sát chi phí sinh hoạt trên toàn thế giới (The Worldwide Cost of Living Survey) được nhiều tổ chức uy tín công  như Cơ quan Tình báo Kinh tế (Economist Intelligence Unit - EIU), ECA International, công ty tư vấn toàn cầu Mercer,… Để đưa ra được bảng xếp hạng này, họ đã so sánh giá của các loại hàng hóa và dịch vụ thiết yếu hằng ngày tại nhiều thành phố trên toàn thế giới, bao gồm giá thực phẩm, hàng gia dụng, giải trí, quần áo, nhà ở, phương tiện đi lại,… và nhiều mặt hàng khác.

Điểm danh loạt thành phố du lịch đắt đỏ bậc nhất thế giới chỉ dành cho “rich kids”, vị trí đầu tiên không khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 1.

Thật sự, chi phí du lịch cũng là một vấn đề đau đầu mà mỗi du khách nên cân nhắc kỹ trước những chuyến đi xa.

Dưới đây chính là loạt cái tên luôn được liệt vào hàng "những thành phố đắt đỏ nhất thế giới" hiện nay mà bất cứ du khách nào cũng nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đi du lịch.

1. Singapore

Là một quốc gia ở khu vực Đông Nam Á, Singapore sở hữu mọi yếu tố tự nhiên và nhân tạo hút khách du lịch nhất hiện nay. Được biết, theo thông tin từ Bloomberg, đã từng 5 năm liên tiếp Singapore luôn đứng đầu bảng xếp hạng những thành phố có chi phí sinh hoạt "chát" nhất thế giới của EIU.

Điểm danh loạt thành phố du lịch đắt đỏ bậc nhất thế giới chỉ dành cho “rich kids”, vị trí đầu tiên không khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 2.

@erinsslife

2. Paris (Pháp)

Thủ đô tráng lệ của nước Pháp với hàng loạt công trình biểu tượng nổi tiếng như tháp Eiffel, bảo tàng Louvre,… hàng năm luôn thu hút hàng triệu lượt du khách tham quan, sẵn sàng bỏ ra số tiền không hề nhỏ chỉ để có chuyến trải nghiệm tại thành phố lãng mạn nhất hành tinh này.

Điểm danh loạt thành phố du lịch đắt đỏ bậc nhất thế giới chỉ dành cho “rich kids”, vị trí đầu tiên không khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 3.

@french.4.learn

3. Zurich (Thuỵ Sĩ)

Là thành phố lớn nhất của Thụy Sĩ và cũng được xem như một trung tâm thương mại và văn hóa chính của quốc gia này, Zurich hầu như năm nào cũng góp mặt trong danh sách những nơi ngốn nhiều tiền của khách du lịch nhất.

Điểm danh loạt thành phố du lịch đắt đỏ bậc nhất thế giới chỉ dành cho “rich kids”, vị trí đầu tiên không khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 4.

@caramelesya

4. Tokyo (Nhật Bản)

Thủ đô nổi tiếng của Nhật Bản từ lâu đã gắn liền với nhiều cái nhất. Không chỉ là thành phố lớn nhất, sầm uất bậc nhất xứ sở mặt trời mọc và đón lượng khách tham quan khổng lồ nhất, Tokyo cũng là nơi có chi phí du lịch thuộc hàng "cao khủng khiếp" đối với du khách nước ngoài.

Điểm danh loạt thành phố du lịch đắt đỏ bậc nhất thế giới chỉ dành cho “rich kids”, vị trí đầu tiên không khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 5.

@japan_city_blues

5. Hong Kong

Đặt chân đến Hong Kong thực sự là ước mơ bấy lâu của nhiều tín đồ du lịch tại châu Á. Thế nhưng trước khi lên kế hoạch vi vu đến đây, bạn cần biết rõ rằng Hong Kong hầu như lúc nào cũng nằm trong danh sách những địa điểm du lịch đắt đỏ bậc nhất trên thế giới hàng năm.

Điểm danh loạt thành phố du lịch đắt đỏ bậc nhất thế giới chỉ dành cho “rich kids”, vị trí đầu tiên không khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 6.

@ricasuma

6. Oslo (Na Uy)

Là thủ đô và cũng là thành phố đông dân nhất Na Uy, Oslo được xem như một "thành phố toàn cầu" với chất lượng sống luôn được xếp ở hàng cao bậc nhất tại khu vực châu Âu. Chính vì vậy, không quá bất ngờ khi năm nào nơi này cũng góp mặt trong danh sách những địa điểm du lịch đắt đỏ bậc nhất thế giới mà du khách nên "dè chừng".

Điểm danh loạt thành phố du lịch đắt đỏ bậc nhất thế giới chỉ dành cho “rich kids”, vị trí đầu tiên không khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 7.

@kelsey6125

7. Geneva (Thuỵ Sĩ)

Quả không ngoa khi nói rằng Thuỵ Sĩ chính là quốc gia đắt đỏ nhất trên thế giới hiện nay đối với khách du lịch. Bằng chứng chính là cái tên thứ 2 cũng luôn góp mặt trong danh sách địa điểm có mức phí du lịch cao ngất ngưởng hàng năm: Thành phố Geneva.

Điểm danh loạt thành phố du lịch đắt đỏ bậc nhất thế giới chỉ dành cho “rich kids”, vị trí đầu tiên không khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 8.

@sara.city.belle

8. Seoul (Hàn Quốc)

Cũng tương tự như Tokyo (Nhật Bản), thủ đô Seoul của Hàn Quốc là nơi đón lượng khách tham quan khổng lồ tìm đến hàng ngày, hàng giờ. Đây cũng là nơi từng được Mercer – một công ty tư vấn toàn cầu nổi tiếng đánh giá là có giá thực phẩm đắt đỏ bậc nhất trên thế giới.

Điểm danh loạt thành phố du lịch đắt đỏ bậc nhất thế giới chỉ dành cho “rich kids”, vị trí đầu tiên không khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 9.

@seoul.southkorea

9. Copenhagen (Đan Mạch)

Copenhagen là thủ đô của Đan Mạch và đồng thời là thành phố lớn thứ hai khu vực Bắc Âu. Chi phí sinh hoạt của người dân khá cao so với mức thu nhập bình quân đầu người, chính vì vậy du khách quốc tế khi đến đây cũng phải chịu cảnh mức giá cho tất tần tật mọi thứ như ăn uống, đi lại, lưu trú,… bị độn lên khá cao.

Điểm danh loạt thành phố du lịch đắt đỏ bậc nhất thế giới chỉ dành cho “rich kids”, vị trí đầu tiên không khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 10.

@poshinprogress

10. Tel Aviv (Israel)

Nếu nghĩ Dubai hay Abu Dhabi là những nơi có chi phí đắt đỏ nhất ở khu vực Trung Đông thì bạn sai rồi. Trên thực tế, Tel Aviv – thành phố đông dân thứ 2 ở Israel mới là toạ độ có mức chi phí "chát" nhất. Khách du lịch khi đến đây nên nắm rõ sự thật thú vị này nhé!

Điểm danh loạt thành phố du lịch đắt đỏ bậc nhất thế giới chỉ dành cho “rich kids”, vị trí đầu tiên không khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 11.

@birthrightisrael

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 28/07: Tâm sự của một tình nguyện viên giữa lúc Sài Gòn cam go; Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay

    Tám Tin Tối 28/07: Tâm sự của một tình nguyện viên giữa lúc Sài Gòn cam go; Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay;…
  • Đọc thêm