Điểm danh loạt bánh Trung thu "siêu to khổng lồ", có chiếc làm từ 4.000 lòng đỏ trứng với trọng lượng lên tới 13 tấn

NH, Theo Pháp luật và bạn đọc 15:41 13/09/2020

Với kích thước "siêu khủng" từ hàng trăm ký cho tới cả tấn, những chiếc bánh Trung thu dưới đây sẽ khiến bạn phải kinh ngạc ngay lập tức.

Một mùa Trung thu nữa đang tới gần, trên thị trường đã và đang rất nhộn nhịp với hàng ngàn mẫu bánh đa dạng khác nhau cho người tiêu dùng tha hồ lựa chọn.

Nhưng để "đổi gió" cho khách hàng, thị trường cũng từng ghi nhận nhiều thương hiệu và nhà sản xuất với những sản phẩm bánh Trung thu gây bất ngờ về trọng lượng lẫn kích thước.

Những chiếc bánh Trung thu này không đánh mạnh vào trang trí, vị nhân mà tới từ kích thước "siêu to khổng lồ". Thậm chí, có chiếc bánh còn nhận được kỉ lục vì sự "hoành tráng" của mình.

Và nếu bạn đang tò mò, giờ thì hãy cùng chiêm ngưỡng chúng ngay dưới đây.

Bánh Trung thu siêu to khổng lồ của Trung Quốc

Tết Trung thu thì việc không thể thiếu là ăn bánh. Tại Trung Quốc, vào năm 2013, một chiếc bánh Trung thu nặng 2.496 kg đã được làm bởi 15 đầu bếp chuyên nghiệp trong thời gian 3 ngày. Chiếc bánh có đường kính là 2,57m.

Tổng cộng, đầu bếp đã sử dụng 100 gram dầu, 300 kg đường, 500 kg bột mì, 4.000 lòng đỏ trứng và 2.300 nhân hạt sen.

Điểm danh loạt bánh Trung thu siêu to khổng lồ, có chiếc làm từ 4.000 lòng đỏ trứng với trọng lượng lên tới 13 tấn - Ảnh 1.

Mọi người hào hứng chụp hình kỷ niệm cùng chiếc bánh khổng lồ

Còn đây là chiếc bánh được các đầu bếp chuẩn bị phục vụ cho người dân ở An Huy, miền Đông Trung Quốc vào năm 2012. Chiếc bánh có trọng lượng gần 1 tấn, do hơn 30 đầu bếp làm nên. Đường kính của chiếc bánh là 2m.

Điểm danh loạt bánh Trung thu siêu to khổng lồ, có chiếc làm từ 4.000 lòng đỏ trứng với trọng lượng lên tới 13 tấn - Ảnh 2.

Chiếc bánh đang được cắt nhỏ từng phần để chia đều cho người dân

Điểm danh loạt bánh Trung thu siêu to khổng lồ, có chiếc làm từ 4.000 lòng đỏ trứng với trọng lượng lên tới 13 tấn - Ảnh 3.

Bánh Trung thu khổng lồ thu hút người dân vì sự mới mẻ và độc đáo

Năm 2017, một chiếc bánh Trung thu lớn nhất Trung Quốc đã được các đầu bếp ở Thẩm Dương, Liêu Ninh, miền Đông Bắc Trung Quốc hoàn thành. Chiếc bánh có trọng lượng lên tới 13 tấn.

Được biết, vỏ bánh được làm bằng loại bột đặc biệt, có hơn 10 loại nhân đã được sử dụng, tất cả đều là những nguyên liệu đắt đỏ, quý hiếm, hảo hạng.

Điểm danh loạt bánh Trung thu siêu to khổng lồ, có chiếc làm từ 4.000 lòng đỏ trứng với trọng lượng lên tới 13 tấn - Ảnh 4.

Chiếc bánh trung thu khổng lồ này nặng tới 13 tấn và có đường kính 8,1m

Điểm danh loạt bánh Trung thu siêu to khổng lồ, có chiếc làm từ 4.000 lòng đỏ trứng với trọng lượng lên tới 13 tấn - Ảnh 5.

Người dân thi nhau chụp hình chiếc bánh Trung thu khổng lồ khi nó được trưng bày

Năm 2012, tại một siêu thị ở Tam Môn Hiệp, Hà Nam, Trung Quốc đã xuất hiện một chiếc bánh Trung thu khổng lồ nặng tới 1 tấn. Để làm phần nhân cho chiếc bánh này, người ta đã phải dùng tới 780kg nguyên liệu gồm có đường phèn, quả óc chó, đậu phộng…

Điểm danh loạt bánh Trung thu siêu to khổng lồ, có chiếc làm từ 4.000 lòng đỏ trứng với trọng lượng lên tới 13 tấn - Ảnh 7.

Chiếc bánh được trưng bày tại hội chợ thực phẩm tại Quảng Tây, Trung Quốc năm 2010

Điểm danh loạt bánh Trung thu siêu to khổng lồ, có chiếc làm từ 4.000 lòng đỏ trứng với trọng lượng lên tới 13 tấn - Ảnh 8.

Bánh Trung thu khổng lồ độc đáo năm 2008

Điểm danh loạt bánh Trung thu siêu to khổng lồ, có chiếc làm từ 4.000 lòng đỏ trứng với trọng lượng lên tới 13 tấn - Ảnh 9.

Chiếc bánh Trung thu khổng lồ tại Hàng Châu, Chiết Giang năm 2009

Bánh Trung thu cực lớn ở Singapore

Không chỉ ở Trung Quốc mà ở Singapore cũng đã từng xuất hiện chiếc bánh Trung thu khổng lồ. Chiếc bánh đạt kỷ lục tại nước này nặng 70,5kg, kích thước 73x13cm. Để làm ra nó, những người thợ phải sử dụng hơn 60 quả trứng, 60kg nhân hạt sen và 105 cốc bột mì.

Chính vì vậy, giá bánh Trung thu này cũng đắt kinh người vì kích thước của chiếc bánh rất lớn, quá trình làm bánh, nướng bánh rất phức tạp, cần dùng rất nhiều tâm sức, công sức.

Theo nhiều người, chiếc bánh quả thực vừa có kích cỡ khổng lồ và bắt mắt, vừa có mùi thơm quyến rũ mê người. Hơn nữa, màu sắc cũng rất vừa vặn, nhìn qua đã thấy bị thu hút và ngon miệng.

Điểm danh loạt bánh Trung thu siêu to khổng lồ, có chiếc làm từ 4.000 lòng đỏ trứng với trọng lượng lên tới 13 tấn - Ảnh 10.

Không phô trương, cầu kỳ về hoa văn trang trí, chiếc bánh Trung thu gây ấn tượng với người tiêu dùng bởi trọng lượng và kích thước cực khủng

Điểm danh loạt bánh Trung thu siêu to khổng lồ, có chiếc làm từ 4.000 lòng đỏ trứng với trọng lượng lên tới 13 tấn - Ảnh 11.

Trước khi cắt, chiếc bánh Trung thu được trưng bày để người dân tham quan và chiêm ngưỡng

Điểm danh loạt bánh Trung thu siêu to khổng lồ, có chiếc làm từ 4.000 lòng đỏ trứng với trọng lượng lên tới 13 tấn - Ảnh 12.

Chiếc bánh Trung thu khổng lồ được trưng bày trên đường phố Singapore

Bánh trung thu kích thước siêu "khủng" tại Việt Nam

Cặp bánh trung thu to nhất Việt Nam có tổng khối lượng 3 tạ (300kg), đã được vinh danh tại tượng đài Lý Thái Tổ vào năm ngoái. Cặp bánh này gồm bánh nướng và bánh dẻo được rước từ đền Ngọc Sơn và diễu hành tới khu vực tượng đài Lý Thái Tổ.

Cặp bánh đã được tổ chức kỷ lục Việt Nam xác nhận là to nhất Việt Nam. Chúng có kích thước đường kính lên tới 0,95m, dày 0,2m, được làm nên từ những nguyên liệu thuần Việt như: Hạt bí, đậu xanh, dưa, vừng, lạp xưởng...

Cặp bánh nướng, bánh dẻo có tổng khối lượng 3 tạ

Điểm danh loạt bánh Trung thu siêu to khổng lồ, có chiếc làm từ 4.000 lòng đỏ trứng với trọng lượng lên tới 13 tấn - Ảnh 14.

Mỗi chiếc bánh cần 6 thanh niên trai tráng vận chuyển vì trọng lượng khủng của nó

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày