Nói đến bánh Trung thu, bên cạnh nhân thập cẩm truyền thống hay nhân đậu xanh, khoai môn, lá dứa... đã quá quen thuộc với mọi người, thì hiện nay các nhãn hiệu đang cho ra mắt ngày càng nhiều hương vị bánh mới lạ và độc đáo để thu hút người tiêu dùng.
Thế nhưng, vẫn có những sự kết hợp khiến người ta phải tròn mắt ngạc nhiên vì không biết ăn vào sẽ thế nào? Điển hình như những chiếc bánh Trung thu "độc nhất vô nhị" dưới đây.
Một thức quà sáng của người Việt đang được ứng dụng bất ngờ trong vị nhân của chiếc bánh Trung thu năm nay. Với hương vị xôi xéo, người dùng thắc mắc không hiểu trải nghiệm khi nếm thử sẽ ra sao. Tuy nhiên, một điều chắc chắn rằng, sự đối lập giữa lớp vỏ cứng và giòn của bánh với độ mềm và dẻo của nhân xôi xéo sẽ là sự thú vị không nhỏ dành cho người tiêu dùng.
Hình minh họa.
Một biến tấu độc lạ tới từ dòng bánh Trung thu năm nay khi có sự kết hợp mới với cả nhân thịt Hàn Quốc. Vỏ bánh vàng với lớp nhân cũng vàng ruộm và đặc không kém hứa hẹn sẽ mang tới hương vị đặc biệt cho người dùng.
Hình minh họa.
Nếu bạn là fan của hương vị chuối dừa thì đừng bỏ qua sản phẩm Trung thu hương vị mix (hoà trộn) đặc biệt này. Phần chuối dừa nướng được sử dụng làm nhân khá dày và đặc. Lớp bánh mỏng và giòn chắc chắn sẽ mang tới trải nghiệm thưởng thức hoàn toàn mới mẻ, độc đáo.
Hình minh họa.
Một vị nhân Trung thu khá đặc biệt được rất nhiều người nổi tiếng và vlogger review đó chính là bánh Trung thu vị thập cẩm các loại hạt. Đây cũng được xem là một phiên bản bánh cho một mùa Trung thu lành mạnh bởi chứa lượng đường tương đối thấp, với các loại hạt bên trong nhân như hạt dưa, hạt bí...
Tương ứng với sự lành mạnh thì thì hương vị của chiếc bánh cũng hơi khô. Nên thưởng thức chiếc bánh này cùng với cốc trà hoa cúc sẽ giúp trung hòa độ khô của chiếc bánh.
Hình minh họa.
Bánh Trung thu này có phần vỏ bánh là socola, phần nhân xanh là bạc hà và trứng muối nằm ở giữa. Quả là một sự kết hợp đặc biệt dành cho những người yêu thích hương vị của socola bạc hà, vừa ngọt vừa the the.
Hình minh họa.
Đắt tiền và tinh túy hơn là chiếc bánh Thermidor với phần nhân được làm từ tôm hùm, trứng cá caviar và rượu champagne. Được làm với hàng loạt nguyên liệu cao cấp, chiếc bánh này có giá không hề rẻ, lên tới 380k/cái.
Hình minh họa.
Chiếc bánh trà sữa trân châu màu trắng có hình dáng giống hệt như bánh dẻo nhưng vỏ làm từ bột nén chứ không dẻo như bột bánh dẻo. Bên trong là lớp nhân nhuyễn mang hơi hướng vị trà sữa, kem mặn và có cả trân châu trắng. Cắn miếng bánh này thấy khá rõ vị trà sữa từ phần nhân, đặc biệt trân châu vẫn có vị dai giòn.
Hình minh họa.
Không chỉ chứng kiến các vị nhân mới lạ ở Việt Nam, bạn cũng có thể tham khảo một chút các dòng nhân bánh Trung thu của nước ngoài. Trong số đó cũng không ít dòng bánh cải biến, hương vị mới lạ nhưng nghe thì cảm giác còn hơi "sai sai". Đây có thể là những thách thức cho người ăn nếu muốn thử những hương vị mới mẻ và độc lạ nhất.
Các cửa hàng ở Hàng Châu từng cho ra đời loại bánh Trung thu nhân tôm hùm đất và nhân thịt nướng. Giá một chiếc bánh nhân tôm hùm đất khoảng 27 nghìn đồng, mỗi người chỉ được mua tối đa 2 cái. Bánh thường ra lò 30 phút sau khi có người đặt mua.
Những người đã nếm thử cho biết vị hơi giống bánh Trung thu nhân thịt nướng xào dưa nhưng cay hơn. Nhân bánh khá đầy đặn, gồm 4 - 5 con tôm nhỏ. Mùi vị cũng không quá đặc sắc.
Hình minh họa.
Không thua kém Hàng Châu, Thượng Hải cũng sáng tạo ra món bánh mới là bánh Trung thu nhân ếch xào dưa (51k/cái) và nhân bào ngư (34k/cái). Tiền nào của nấy, thịt ếch trong nhân đều được rút xương để tiện cho người ăn, còn bánh nhân bào ngư tặng thực khách nguyên một con bào ngư.
Hình minh họa.
Đây là lựa chọn vô cùng thích hợp cho những ai ghiền hải sản. Nhân tôm phô mai gồm một con tôm to kèm phô mai Mozzarella, giá bán là 34k/cái.
Nhân cua gồm thịt cua trộn cùng thịt lợn đen, mang đậm hương vị Thượng Hải, giá bán là 27k/cái.
Hình minh họa.