Điểm chung đáng chú ý trong thông báo giải nghệ của các tuyển thủ Liên Quân

Hoàng Dương, Theo Thể thao & Văn Hóa 19:01 11/01/2023

(Thethaovanhoa.vn) - Sau thông báo giải nghệ, các tuyển thủ Liên Quân vẫn có khả năng thi đấu?

Cộng đồng những ngày qua được dịp xôn xao khi nhiều tuyển thủ Liên Quân thông báo "giải nghệ". Trong số đó hầu hết là những cái tên nổi bật, được cộng đồng quan tâm: Daim, ProE, Yiwei, NTZZ… Bất ngờ và nuối tiếc là những cảm xúc ban đầu của người hâm mộ khi đón nhận thông tin này bởi các tuyển thủ tuổi đời vẫn còn trẻ, còn nhiều cơ hội để nâng cao kỹ năng, chứng tỏ bản lĩnh. Việc dừng thi đấu không khỏi để lại những hụt hẫng nhất định trong lòng người hâm mộ.

Điểm chung đáng chú ý trong thông báo giải nghệ của các tuyển thủ Liên Quân - Ảnh 1.

Thông báo giải nghệ của ProE. Ảnh: FBNV

Điểm chung đáng chú ý trong thông báo giải nghệ của các tuyển thủ Liên Quân - Ảnh 2.

Yiwei cũng nghỉ thi đấu Liên Quân. Ảnh: FBNV

Tuy nhiên, nếu đọc kỹ thông báo của ProE và Yiwei, không khó để nhận ra, hai anh chàng này cho biết, bản thân chỉ "nghỉ thi đấu một thời gian/ không thi đấu bộ môn AOV (Liên Quân)". Điều này đồng nghĩa việc các tuyển thủ hoàn toàn có thể try-hard trên đấu trường của các tựa game khác.

Điểm chung đáng chú ý trong thông báo giải nghệ của các tuyển thủ Liên Quân - Ảnh 3.

Giả thuyết này có cơ sở khi trước đó, Elly từng có đăng story nội dung đáng chú ý. Cụ thể bức hình cho thấy kết quả của một trận đấu Tốc Chiến với KDA của từng tuyển thủ cùng chú thích: "Thế này lại hợp drama quá". Điểm nổi bật là người chơi ở vị trí xạ thủ với vị tướng Vayne là Yiwei và game thủ sử dụng Thresh ở vị trí support là ProE. Đây là hai cái tên hoàn toàn không hề xa lạ trong cộng đồng Liên Quân.

Điểm chung đáng chú ý trong thông báo giải nghệ của các tuyển thủ Liên Quân - Ảnh 4.

Thậm chí, chính ProE cũng từng đăng đàn cho biết về việc nhìn Đạt Elly thi đấu Tốc chiến cũng cảm thấy "ngứa tay" nên giả thuyết về việc chuyển hướng sang bộ môn Tốc Chiến là hoàn toàn có khả năng xảy ra. Đối với ProE, trước khi chuyển sang thi đấu và nổi tiếng với Liên Quân anh chàng cũng có nhiều kinh nghiệm trong môi trường chuyên nghiệp của Liên Minh Huyền Thoại, đây sẽ là lợi thế lớn mà ProE sở hữu nếu thật sự chuyển qua Tốc Chiến.

Điểm chung đáng chú ý trong thông báo giải nghệ của các tuyển thủ Liên Quân - Ảnh 5.

Về phía Yiwei, anh chàng đã bỏ lỡ mùa giải vừa rồi do các vấn đề tâm lý. Vậy nên nếu tuyển thủ này chuyển hướng sang thử sức ở bộ môn khác ít áp lực hơn như Tốc Chiến là hoàn toàn dễ hiểu.

Điểm chung đáng chú ý trong thông báo giải nghệ của các tuyển thủ Liên Quân - Ảnh 6.

Trong khi đó, ngoài bài đăng trên Fanpage của Liên Quân Mobile Box Gaming, Daim vẫn chưa chính thức đưa ra thông báo nào về quyết định và kế hoạch tương lai của mình. Nhiều khả năng, nam tuyển thủ vẫn đang ấp ủ lựa chọn mang tính đột phá.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14