Dịch COVID-19 lây lan nhanh, Colombia ban bố báo động đỏ ở thủ đô Bogota

Ban Thời sự, Theo VTV News 14:00 08/01/2021

Ngày 7/1, chính quyền Thủ đô Bogota (Colombia) đã ban bố tình trạng báo động đỏ, đồng thời ra lệnh cách ly trong vòng 4 ngày để ngăn chặn sự lây lan trở lại của COVID-19.

Việc ban bố tình trạng báo động đỏ ở Thủ đô Bogota diễn ra trong bối cảnh có khả năng xuất hiện biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện đầu tiên tại Anh.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Thị trưởng Bogota, bà Claudia Lopez, nêu rõ, Thủ đô của Colombia được đặt trong tình trạng báo động đỏ từ ngày 7/1, bao gồm cả hệ thống bệnh viện. Mọi biện pháp hạn chế đi lại vào ban đêm sẽ được áp dụng tới ngày 12/1. Tiếp đó, từ ngày 12/1, chính quyền thành phố sẽ thực hiện lệnh giới nghiêm vào ban đêm cho tới hết ngày 17/1.

Dịch COVID-19 lây lan nhanh, Colombia ban bố báo động đỏ ở thủ đô Bogota - Ảnh 1.

Colombia đã ghi nhận trên 1,73 triệu người mắc COVID-19 (Ảnh: AP)

Theo Thị trưởng Lopez, Thủ đô Bogota của Colombia với 8 triệu dân đang phải đối mặt với làn sóng thứ hai của dịch COVID-19, thậm chí nguy hiểm và có tốc độ lây lan mạnh hơn đợt đầu tiên. Thực trạng số ca lây nhiễm tăng nhanh khiến các cơ quan chức năng nước này cho rằng, nguyên nhân có liên quan đến biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện ở Anh. Tuy nhiên, Bộ Y tế Colombia khẳng định, chưa có bằng chứng cho thấy biến thể mới này xuất hiện ở Colombia. Hiện Chính phủ Colombia đang áp lệnh giới nghiêm ban đêm ở tất cả các thành phố có đơn vị chăm sóc đặc biệt dành cho các bệnh nhân COVID-19.

Tính tới nay, quốc gia Nam Mỹ này đã ghi nhận trên 1,73 triệu người mắc COVID-19. Đại dịch đã khiến hơn 45.000 người tử vong tại Colombia. Riêng Thủ đô Bogota có trên 496.000 ca nhiễm bệnh và hơn 10.000 ca tử vong.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Khởi tố Giám đốc bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn, người đàn ông được đưa đi cấp cứu trong tình trạng dao vẫn dính vào đầu

    Căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án, ngày 19/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, 54 tuổi, nguyên Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng mua sắm Bệnh viện Tim Hà Nội, hiện nay là Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.
  • Đọc thêm