Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại, cần bổ sung dinh dưỡng như thế nào để tăng cường sức đề kháng?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 09/02/2021

Nâng cao sức đề kháng khi dịch bệnh "hoành hành" là việc làm không thể xem nhẹ đối với bất kỳ ai.

Giữ nguyên chất xơ tự nhiên và vitamin có trong các loại ngũ cốc nguyên cám, Việt Ngũ Cốc đem đến các sản phẩm ngũ cốc dinh dưỡng uống liền không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn hỗ trợ thanh lọc, tăng cường đề kháng và sức khỏe cho cơ thể. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ chống lại được các loại vi-rút gây bệnh.

Thanh lọc cơ thể với chất xơ

Vẫn có nhiều người ít quan tâm đến chất xơ trong bữa ăn hàng ngày trong khi chất xơ đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe. Nhiệm vụ chính của chất xơ nằm ở chức năng hỗ trợ quá trình tiêu hóa, loại bỏ chất thải ra ngoài cơ thể. Không có chất xơ, quá trình này gần như không thể diễn ra trọn vẹn. Bởi một hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ hấp thụ các dinh dưỡng và vi chất được ăn, uống trong khi một hệ tiêu hóa yếu kém sẽ khiến cơ thể hoàn toàn không hấp thụ và chuyển hóa các chất dưỡng chất này.

Thông thường, khi nhắc đến chất xơ, mọi người sẽ nghĩ ngay đến các loại rau xanh. Tuy nhiên, các loại hạt còn nguyên cám như yến mạch, đậu đỗ hay gạo lức huyết rồng mới chứa nguồn chất xơ dồi dào và và tốt nhất cho cơ thể. Cụ thể, theo các chuyên gia dinh dưỡng, một nửa chén đậu có gần 10 gram chất xơ, bột yến mạch hoặc một bát hạt ngũ cốc có chứa ít nhất 5 gram hay hàm lượng chất xơ có trong gạo lức cao gấp 2 lần so với gạo trắng thông thường. Tuy nhiên, các chất xơ và vitamin của đậu hạt đại đa số có trong lớp cám của hạt, nếu bỏ lớp cám này đi sẽ chỉ còn lại phần lớn tinh bột.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại, cần bổ sung dinh dưỡng như thế nào để tăng cường sức đề kháng? - Ảnh 1.

Ngũ cốc, gạo lứt và các loại đậu là những nguồn chất xơ tốt nhất cho sức khỏe

Đặc biệt, chất xơ hòa tan trong cám yến mạch, đậu đỗ và gạo lứt huyết rồng có tác dụng hấp thụ nước, kích thích nhu động ruột và hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa. Cùng với đó, chất xơ không hòa tan trong vỏ ngũ cốc lại có khả năng thấm hút lượng độc tố giúp quá trình thải cặn bã diễn ra nhanh hơn.

Vì có vai trò quan trọng trong việc đào thải độc tố nên khi thiếu hụt chất xơ, cơ thể sẽ bị ảnh hưởng và xuất hiện các triệu chứng như táo bón, đầy hơi, đường huyết lên xuống thất thường, tăng cân bất ngờ, nhanh cảm thấy đói... Không những vậy, thiếu hụt chất xơ lâu ngày sẽ khiến hệ miễn dịch và sức đề kháng yếu dần đi, tạo cơ hội cho vi-rút xâm nhập vào cơ thể.

Cung cấp chất xơ đủ đầy và nhanh chóng từ thức uống Việt Ngũ Cốc

Sử dụng thực phẩm nguyên xơ, nguyên hạt vẫn giữ được lớp cám là cách tốt nhất để tận dụng lượng chất xơ tự nhiên giàu có của ngũ cốc, bởi dưỡng chất và chất xơ có tại lớp vỏ nguyên cám giúp duy trì sự cân bằng cho hoạt động của hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian tự chế biến các nguồn thực phẩm xanh này để sử dụng hàng ngày.

Tiên phong trong công nghệ chế biến với quy trình khép kín, chủ động lựa chọn các nguyên liệu quý từ các loại hạt vẫn còn giữ nguyên lớp cám, Việt Ngũ Cốc mang đến các loại thức uống dinh dưỡng, tiện lợi cho cơ thể. Như 1 "ly sinh tố ngũ cốc" đa tầng hạt, đa tầng hương vị, thức uống Việt Ngũ Cốc giúp người dùng tận hưởng trọn vẹn các chất nguyên xơ cùng vitamin, dinh dưỡng từ các loại yến mạch, gạo lức huyết rồng, đậu xanh lòng vàng, đậu nành,… còn nguyên cám và các thảo dược quý như hạt sen, kỷ tử, khiếm thực...

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại, cần bổ sung dinh dưỡng như thế nào để tăng cường sức đề kháng? - Ảnh 2.

Việt Ngũ Cốc uống liền với 4 dòng sản phẩm phù hợp cho mọi lứa tuổi để sử dụng hàng ngày

Với lượng chất xơ hòa tan dồi dào, các sản phẩm của Việt Ngũ Cốc sẽ giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn dễ dàng, hỗ trợ quá trình giảm cân, duy trì sức khỏe cũng như đào thải cholesterol. Chất xơ không hòa tan có trong Việt Ngũ Cốc cũng sẽ làm chậm quá trình giải phóng đường trong thực phẩm, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, táo bón cùng các bệnh do vi-rút gây ra. Không những vậy, Việt Ngũ Cốc còn cung cấp cho cơ thể một lượng lớn vitamin C, E… giúp tăng cường hệ miễn dịch, đẩy lùi nguy cơ lây nhiễm hay hình thành các bệnh lý nền.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại, cần bổ sung dinh dưỡng như thế nào để tăng cường sức đề kháng? - Ảnh 3.

Như 1 "ly sinh tố ngũ cốc", thức uống Việt Ngũ Cốc giúp bạn tận hưởng trọn vẹn hương vị của thực phẩm nguyên xơ từ các loại hạt

Dịch bệnh viêm phổi do virus SARS-CoV-2 chủng mới rất nghiêm trọng nhưng lại chưa có thuốc đặc trị cũng như các vaccine phòng ngừa vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Do đó, bạn hãy chủ động tự xây cho mình một "lá chắn" bảo vệ thật vững chắc bằng cách tăng cường sức khoẻ. Và thức uống dinh dưỡng Việt Ngũ Cốc sẽ là một trong những trợ thủ giúp bạn thanh lọc, tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể một cách dễ dàng, tiện lợi, hiệu quả.

Ngũ cốc uống liền Việt Ngũ Cốc có bán tại các cửa hàng và siêu thị trên toàn quốc. Tham khảo tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/Vietngucoc.vn/.

Website: http://thanhanfood.com.vn/.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày