Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Trung Quốc lập nhóm nghiên cứu quốc gia

Phương Hồ, Theo TTXVN 17:38 24/01/2020

Ngày 24/1, Bộ Khoa học và công nghệ Trung Quốc thông báo thành lập nhóm nghiên cứu quốc gia nhằm hỗ trợ phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới (2019-nCoV) gây ra.

Nhóm nghiên cứu gồm 14 chuyên gia hàng đầu này là một phần trong dự án khoa học - công nghệ của bộ trên, được phối hợp triển khai với Ủy ban Y tế quốc gia và các bộ ban ngành liên quan khác.

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Trung Quốc lập nhóm nghiên cứu quốc gia - Ảnh 1.

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt của hành khách tại một nhà ga ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 22/1/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Dự án sẽ cung cấp hỗ trợ về khoa học - công nghệ cho 10 lĩnh vực nghiên cứu, bao gồm xác định chủng virus, hình thức lây nhiễm virus, các biện pháp phòng ngừa, sự tiến hóa của bộ gen và phát triển vaccine ngừa bệnh.

Trưởng nhóm nghiên cứu là nhà khoa học Zhong Nanshan, nổi tiếng với các nghiên cứu hữu hiệu trong phòng ngừa và đẩy lùi dịch Hội chứng Viêm đường hô hấp cấp (SARS) tại Trung Quốc năm 2003.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoa Vinh: Lúc ấy mình đang ở Sài Gòn, thấy bảo "anh Tuấn Hưng cắt gân mày, mày chết"

    Dù áp lực đến mức 'không khóc ra được' vì những rắc rối đến từ sự nổi tiếng nhưng Hoa Vinh vẫn thừa nhận mình được rất nhiều từ showbiz.
  • Đọc thêm