Địa ngục trần gian bên trong bệnh viện tâm thần ở Venezuela: Bệnh nhân nằm la liệt, bị bỏ mặc trong căn phòng ngập phân và rác thải

Diệp Lục, Theo Helino 12:03 14/08/2019

Không chỉ thiếu thuốc men, nhân viên chăm sóc, bệnh nhân trong bệnh viện tâm thần ở Venezuela còn có cuộc sống kinh khủng hơn cả ngục tù.

Venezuela đang trải qua cuộc khủng hoảng kéo dài khiến kinh tế trì trệ, cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tình trạng này đã lan cả sang những bệnh viện tâm thần , khiến bệnh nhân ở đây có cuộc sống còn kinh khủng hơn ở trong ngục tù.

Các bệnh viện đều trong tình trạng chung là thiếu thuốc men, thiếu nhân viên chăm sóc, các bác sĩ y tá phải nhận mức lương cực thấp vì họ phụ thuộc vào nhà nước. Chính vì vậy, các bệnh nhân cũng rơi vào cảnh sống như địa ngục trần gian.

Bệnh viện Tâm thần Caracas được xây dựng từ 126 năm trước, trông nó vô cùng cũ kỹ và bẩn thỉu. Các phòng và giường bệnh thậm chí không được đánh dấu tên của bệnh nhân. Vì công nhân vệ sinh không đi làm nên rác thải và phân của người bệnh được tích tụ lại trong phòng ngủ. Ngoài ra, chúng còn xuất hiện ngổn ngang ngay cả ở phòng tắm và sân của khu điều dưỡng.

Những con gián chạy ngang nhiên trên các bức tường, đống rác mà không bị ai xua đuổi, xác côn trùng chết rơi đầy khắp căn phòng bệnh mà cũng không có một ai đến quét dọn.

Địa ngục trần gian bên trong bệnh viện tâm thần ở Venezuela: Bệnh nhân nằm la liệt, bị bỏ mặc trong căn phòng ngập phân và rác thải - Ảnh 1.

Một bệnh nhân nằm trên một tấm nệm bẩn với phân bao phủ xung quanh.

Địa ngục trần gian bên trong bệnh viện tâm thần ở Venezuela: Bệnh nhân nằm la liệt, bị bỏ mặc trong căn phòng ngập phân và rác thải - Ảnh 2.

Bên trong bệnh viện mọi thứ đều cũ kỹ, xuống cấp trầm trọng,

Địa ngục trần gian bên trong bệnh viện tâm thần ở Venezuela: Bệnh nhân nằm la liệt, bị bỏ mặc trong căn phòng ngập phân và rác thải - Ảnh 3.

Nhà vệ sinh cũng trong tình trạng không thể sử dụng được, như một nơi đã bị bỏ hoang lâu năm, đầy xác côn trùng và gián thì chạy khắp nơi.

Bệnh viện này đã mất điện trong suốt 20 tháng. Không ai có thể tin được rằng một quốc gia có lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới nhưng hiện tượng mất điện lại trở nên phổ biến trên hầu khắp cả nước và ngay cả đến bệnh viện, nơi chữa trị cho mọi người, cũng trong tình trạng thiếu thốn.

Những bức ảnh chấn động tại bệnh viện tâm thần ở Venezuela đã trở thành chủ đề đàm luận công khai tại quốc gia này. Nó cho thấy mức độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị lớn nhất trong lịch sử hiện đại.

Địa ngục trần gian bên trong bệnh viện tâm thần ở Venezuela: Bệnh nhân nằm la liệt, bị bỏ mặc trong căn phòng ngập phân và rác thải - Ảnh 4.

Một bệnh nhân hướng ánh mắt vô vọng nhìn ra bên ngoài, đằng sau là khoảng tối đen sì vì mất điện.

Địa ngục trần gian bên trong bệnh viện tâm thần ở Venezuela: Bệnh nhân nằm la liệt, bị bỏ mặc trong căn phòng ngập phân và rác thải - Ảnh 5.

Một bệnh nhân nằm co ro trên giường bệnh mà không một nhân viên nào đến chăm sóc.

Địa ngục trần gian bên trong bệnh viện tâm thần ở Venezuela: Bệnh nhân nằm la liệt, bị bỏ mặc trong căn phòng ngập phân và rác thải - Ảnh 6.

Cuộc sống của các bệnh nhân tâm thần không khác gì ngục tù.

Địa ngục trần gian bên trong bệnh viện tâm thần ở Venezuela: Bệnh nhân nằm la liệt, bị bỏ mặc trong căn phòng ngập phân và rác thải - Ảnh 7.

Các bệnh nhân bị khóa trái ở bên trong căn phòng tối om như địa ngục trần gian.

Nguồn: The Sun

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: “Cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ hành hung đầy bạo lực, Vũ Khắc Tiệp “thừa nhận” đi thuê đất với giá 25 triệu/tháng

    Sáng ngày 24/6, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ clip trích xuất từ camera quay cận cảnh diễn viên Hoàng Yến từng đóng vai cô Xuyến trong phim Về Nhà Đi Con bị chồng cũ thứ 4 hành hung.
  • Đọc thêm