Venezuela tiếp tục dừng các hoạt động kinh doanh và trường học

PHẠM HÀ, Theo VOV 13:31 12/03/2019

Đây là lần thứ 3 các hoạt động này bị dừng lại, khi tình trạng mất điện trên diện rộng xảy ra tại quốc gia Nam Mỹ này vào tuần trước.

Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez thông báo, nước này sẽ dừng hoạt động tại các trường học và cơ sở kinh doanh trong ngày 12/3, trong bối cảnh tình trạng mất điện trên diện rộng tiếp diễn. Đây là lần thứ 3 các hoạt động này bị dừng lại, khi tình trạng mất điện trên diện rộng xảy ra tại quốc gia Nam Mỹ này vào tuần trước.

Venezuela tiếp tục dừng các hoạt động kinh doanh và trường học - Ảnh 1.

Các trường học, các cơ sở kinh doanh tại Venezuela phải đóng cửa vì mất điện trên diện rộng. Ảnh: Reuters

Chính phủ Venezuela trước đó cho biết, cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực để khôi phục hệ thống điện quốc gia, đồng thời cáo buộc các đối tượng cực đoan tại Mỹ và phe đối lập Venezuela đứng đằng sau vụ phá hoại, nhằm gây hỗn loạn tình hình chính trị xã hội quốc gia Nam Mỹ này.

Ngày 11/3, Mỹ tiếp tục đưa ra các biện pháp gia tăng sức ép nhằm vào chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro, khi trừng phạt một ngân hàng Nga hỗ trợ chính phủ Venezuela. Cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng chỉ trích Tập đoàn Rosneft của Nga mua dầu của Venezuela và giúp đỡ chính phủ của Tổng thống Maduro.

Theo Reuters

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm