Đi xin việc nhưng bị từ chối vì chưa đủ kinh nghiệm, gái xinh nhận được tin nhắn siêu "ngọt tim" từ nhà tuyển dụng

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 22:12 27/07/2020

Nhà tuyển dụng có tâm nhất năm là đây rồi!

Khi còn học đại học, bạn nghĩ rằng việc "rải" CV, phỏng vấn tuyển dụng thật đơn giản, bạn cứ làm thật nhiều, rồi chẳng bao lâu sau sẽ có vài chỗ gọi bạn đi làm. Lúc đó, bạn sẽ được làm cao, được cân nhắc, lựa chọn, đàm phán. 

Nhưng thực tế rất phũ phàng, không phải bạn sinh viên nào mới tốt nghiệp cũng đáp ứng được những đòi hỏi công việc trong môi trường gấp rút, nhiều áp lực. Những lý do thất nghiệp có thể từ hiển nhiên cho đến vô cùng khó hiểu như đòi hỏi cao, không chấp nhận mức lương thấp, kỹ năng chưa tới, thiếu kỹ năng mềm...

Thông thường, bên tuyển dụng sẽ gửi mail từ chối tuy nhiên cũng có không ít HR có tâm sẽ gọi lại cho ứng viên và giới thiệu công việc phù hợp hơn cho ứng viên. Như câu chuyện của cô bạn dưới đây đã khiến nhiều dân mạng vô cùng ấm lòng trước tình hình nhiều cử nhân rơi vào cảnh thất nghiệp.

Đi xin việc nhưng bị từ chối vì chưa đủ kinh nghiệm, gái xinh nhận được tin nhắn siêu ngọt tim từ nhà tuyển dụng - Ảnh 1.

Sau khi gửi mail từ chối, HR còn nhắn tin trực tiếp với ứng viên để giúp đỡ tìm công việc khác phù hợp hơn.

HR của năm là đây!

Cụ thể, cô nữ sinh tâm sự:

"Mình cũng mới ra trường thôi, cũng rải CV mấy chỗ rồi mà chưa được, thậm chí nhiều công ty trúng hay hụt cũng không thấy phản hồi câu nào luôn.

Hôm chủ nhật, mình có gửi CV và portfolio cho một công ty, sau đó chị HR có nói sẽ feedback lại ngay thứ 2 luôn. Đúng chiều thứ 2, chị ý nhắn tin cho mình thật. Mình không trúng tuyển công ty vì level còn đang thấp, nhưng mà chị ấy rất tích cực an ủi mình đừng buồn, còn giới thiệu thêm chỗ khác cũng đang tuyển người. Thậm chí chị còn hỏi mình dùng Linkedin không, mình trả lời là chưa và sẽ cố gắng tìm hiểu. Tưởng vậy thì kết thúc nhưng chị còn ngồi hướng dẫn tỉ mỉ dùng thế nào, kết nối ra sao.

Bình thường mấy anh chị HR cùng lắm chỉ feedback lại kết quả trúng hay tệ hơn là không hồi âm luôn nên gặp chị này nhiệt tình thì thấy đáng yêu quá!".

Cô nàng nữ sinh may mắn gặp được nhà tuyển dụng có tâm.

Bên dưới bài viết đã nhận về rất nhiều bình luận đồng cảm của dân mạng. Phần lớn đều nhận xét nhà tuyển dụng này vô cùng có tâm, không chỉ hoàn thành công việc đem lại hình ảnh chuyên nghiệp cho công ty mà còn nhiệt tình giúp đỡ ứng viên kiếm nơi khác phù hợp. 

"Mình là HR đây, thực ra còn tùy theo thái độ của ứng viên mà nhà tuyển dụng tìm cách đáp lại tin nhắn. Cách nói chuyện của bạn như vậy thì chỉ cần chút may mắn sẽ kiếm được việc tốt thôi, do hiện giờ tình hình việc làm biến động nhiều thì khó khăn hơn chút xíu thôi", bạn T.G bình luận.

"Ui đích thị HR của năm đây rồi. Mỗi lần bị từ chối ở đâu là thấy thất vọng vì nghĩ bản thân vô dụng và kém cỏi lắm ý. Nhưng mà gặp được chị HR có tâm như thế này thì dù không có việc làm vẫn thấy ấm lòng lắm", bạn L.N bình luận.

"Hồi tháng 6 mình có apply 1 công ty luật nhưng tạch vì thấy nơi này xa và họ chọn người có nhiều kinh nghiệm hơn mình. Bên công ty gửi cho mình một email rất dài để thông báo và động viên, có một chị nữa thì gọi điện trực tiếp và nói sẽ hỗ trợ mình tìm nơi khác phù hợp hơn. Tới hôm sau, lại có anh làm công ty đó sau khi nghe câu chuyện của mình đã nhắn tin tư vấn mình thiếu sót những gì. Sau đó, mình làm ở một trong những nơi mà họ giới thiệu. Thật sự cảm kích vô cùng vì mình thậm chí còn chưa có cơ hội làm đồng nghiệp với người ta mà đã được đối xử tử tế như vậy", bạn N.M chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm