Đi xe máy trên đê khi mưa lũ, người phụ nữ rớt xuống sông tử vong

Quang Tám, Theo Người lao động 17:18 03/04/2022

Mưa lũ khiến nước dâng cao chảy mạnh, gió lớn nên khiến 2 người phụ nữ đi xe máy ngã xuống sông, một người may mắn được cứu, người còn lại tử vong.

Chiều 3/4, UBND xã Phong Chương, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết đã tìm được thi thể của bà Lê Thị Ph. (SN 1986; ngụ thôn Lương Mai, xã Phong Chương) và gia đình nạn nhân đang tổ chức lo hậu sự.

Trước đó, vào 8 giờ 30 phút cùng ngày, bà Ph. cùng với một người trong gia đình là Nguyễn Thị L. chạy xe máy đi chợ trên đê Hói Tôm. Khi đi qua đoạn ô Đông Có, thuộc thôn Nhất Phong (xã Phong Chương), do nước sâu và chảy mạnh, gió to nên cả hai đã bị rơi xuống nước. Bà Nguyễn Thị L. may mắn được người dân đi thả lưới cứu được, còn bà Ph. bị chìm, đến trưa cùng ngày mới tìm thấy thi thể.

Đi xe máy trên đê khi mưa lũ, người phụ nữ rớt xuống sông tử vong - Ảnh 1.

Nước sông Ô Lâu dâng cao khiến người dân ở huyện Phong Điền phải di chuyển trên đường bằng ghe

Xã Phong Chương là vùng trũng nằm phía bờ nam sông Ô Lâu, mưa lớn trong những ngày qua khiến nước sông dâng cao, làm nhiều nhà nước vào, nhiều tuyến đường ngập đến 1 m. Đặc biệt, toàn bộ 885 ha lúa của người dân bị ngập úng, nguy cơ mất trắng.

Đợt mưa lũ từ ngày 31/3 đến nay đã làm cho 27 căn nhà ở tỉnh Thừa Thiên - Huế tốc mái do lốc xoáy, 5 người bị thương; khoảng 20.090 ha lúa bị ngập úng, trong đó 12.502 ha ngập nặng; 2.400 ha rau màu, cây ăn quả cũng bị ngập; nhiều quai đê nội đồng bị hư hại. Hiện, nhiều khu vực, tuyến đường giao thông huyết mạch ở khu vực thấp trũng tại huyện Quảng Điền, Phong Điền còn bị ngập sâu trong nước như QL49B, TL4, TL6, TL8A… có nơi ngập đến 0,5 m, cấm các phương tiện lưu thông.

Đi xe máy trên đê khi mưa lũ, người phụ nữ rớt xuống sông tử vong - Ảnh 2.

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai kiểm tra tình hình lũ lụt tại Thừa Thiên - Huế

Trong ngày 3/4, ông Trần Quang Hoài, Phó Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai, đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại do mưa lũ trái mùa gây ra trong những ngày qua và chỉ đạo phương án khắc phục hậu quả ở huyện Quảng Điền và Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Qua kiểm tra, ông Hoài đề nghị tỉnh Thừa Thiên – Huế chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ trái mùa gây ra, nhất là các diện tích lúa còn lại của người dân; báo cáo thiệt hại gửi cơ quan trung ương xem xét hỗ trợ. Bên cạnh đó địa phương cần nghiên cứu để có giải pháp chuyển đổi mùa vụ phù hợp đối với một số vùng thấp trũng trên địa bàn trước hiện tượng thời tiết bất thường ngày càng diễn ra một cách thường xuyên như hiện nay.

Ông Hoàng Hải Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết tỉnh này đã chỉ đạo các địa phương, các hợp tác xã sản xuất nông nghiệp huy động toàn bộ máy bơm tổ chức tiêu úng ngay sau khi nước rút để cứu lúa; kiểm tra xác định cụ thể mức độ thiệt hại và bàn biện pháp khắc phục, đặc biệt đối với các công trình đê bao nội đồng, các cống qua đê... lập kế hoạch sửa chữa kịp thời nhằm cấp nước phục vụ sản xuất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm