Đi vắng, ông bố trẻ hiến kế canh chừng con trai học bài theo cách không ai ngờ tới khiến người thì hoang mang, kẻ gật gù tán thưởng

Lang Lang, Theo Helino 10:23 02/07/2019

Theo bạn thì cách dùng video chat này để giám sát con cái học bài có phải là một phương pháp tốt, cần nhân rộng ra hay không?

Sự phát triển như vũ bão của công nghệ giúp mọi người gần nhau hơn cho dù ở cách xa cả vạn dặm, và chat video có lẽ là một trong những tính năng được sử dụng thường xuyên nhất trên điện thoại hiện nay. Đặc biệt với những cặp đôi yêu xa, để khoảng cách địa lý không giết chết tình yêu thì gọi thoại hình ảnh luôn là một việc làm quan trọng mỗi ngày để duy trì tình cảm.

Mặc dù được yêu thích nhưng đâu đó vẫn có người cảm thấy những món đồ hiện đại này thật "hại điện". Đơn cử trong trường hợp mới được chia sẻ trên mạng xã hội, cậu bé phải cắm cúi làm bài tập về nhà trước điện thoại đang bật tính năng chat video, trong màn hình ông bố đang nhìn chằm chằm vào thằng bé với bộ dạng nghiêm khắc.

Đi vắng, ông bố trẻ hiến kế canh chừng con trai học bài theo cách không ai ngờ tới khiến người thì hoang mang, kẻ gật gù tán thưởng - Ảnh 1.

Quả là một cách hay cho các phụ huynh đi công tác xa nhà mà vẫn giám sát được tình hình học tập của con cái

Đi vắng, ông bố trẻ hiến kế canh chừng con trai học bài theo cách không ai ngờ tới khiến người thì hoang mang, kẻ gật gù tán thưởng - Ảnh 2.

Zoom cận cảnh chiếc điện thoại đang chiếu tướng cậu bé. (Ảnh: Thuy Thanh/ Weibo Việt Nam)

Sau khi đăng tải, bài đăng này đã nhận được hai luồng ý kiến trái chiều. Ở phía không đồng tình cho rằng cách làm của ông bố chỉ khiến cậu bé thêm phần chán nản khi bị giám sát chặt chẽ như thế. Còn phía ngược lại thì thấy hình thức này giống như hồi còn nhỏ bố mẹ hay ngồi kế bên nhắc nhở, bây giờ hiện đại thì có thể sử dụng tính năng chat video để canh chừng con cái. Ngoài ra điều này còn thể hiện ông bố trong ảnh rất quan tâm đến tình hình học tập của con mình, chứ không bỏ bê vì bận rộn kiếm tiền như nhiều bậc phụ huynh hiện nay.

Trịnh Lam: "Bọn trẻ thời nay sống thật không dễ dàng".

Minh Phương: "Nhìn vậy học sao nổi".

Nguyễn Mai Trang: "Chỉ vui khi các bạn đứng ngoài, còn đứa bé... thật khổ".

Nguyễn Minh Tâm: "Ngày xưa ngồi học, bố mẹ toàn ngồi cạnh bên".

Kình Lạc: "Sao lại đáng thương, ngày xưa bố mẹ mình cũng phải ngồi bên cạnh kèm. Chẳng qua giờ tiện hơn thôi. Chứ trẻ con thì phải rèn kỷ luật. Kèm nó ngồi làm bài tập về nhà thì có gì đáng thương".

Phạm Đỗ Nhật Minh: "Ông bố này rất quan tâm đến con đó chứ".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm