Khổ như học sinh nội trú dọn đồ sau khi thi xong: Gọi cả gia đình lên phụ, chở bằng ô tô vẫn không hết đồ

Hero, Theo Helino 08:25 01/07/2019

Thi xong cứ tưởng là sẽ được thoải mái bay nhảy tự do, nhưng sinh viên nội trú thì phải gặp một nỗi lo khác mang tên: chuyển phòng nội trú!

Với hầu hết các học sinh học xa, khu nội trú hay ký túc xá có lẽ là nơi thân thuộc nhất sau những giờ học dài trên lớp. Vì không có điều kiện đi đi về về như các bạn nhà gần, nhiều học sinh đã chọn nơi đây là nơi để ở, sinh hoạt và học tập trong suốt 3 năm cấp ba. Ba năm sinh sống và học tập cùng nhau, nội trú trở thành nơi lưu giữ những ký ức đẹp nhất của đời học trò xa nhà, để mỗi khi nhớ về ai cũng có chút vui, chút buồn với "ngôi nhà thứ hai" này.

Lúc mới chuyển vào căn phòng trốn trơn lắm, chỉ có những vật dụng cơ bản và cần thiết được ban quản lý trang bị sẵn. Người học trò phải mua sắm thêm, sau ba năm căn phòng trống trơn ngày nào giờ đã đầy ắp đồ đạc, đầy đủ như một căn nhà thực thụ. Tuy nhiên, kết thúc cấp 3 cũng là lúc các bạn nội trú phải chuyển đi, và đồ càng nhiều thì tất nhiên chuyển càng mệt.

Choáng trước màn chuyển phòng của nữ sinh nội trú sau khi thi: Phải gọi cả gia đình lên phụ giúp, thậm chí chở bằng ô tô vẫn chưa hết đồ - Ảnh 1.
Choáng trước màn chuyển phòng của nữ sinh nội trú sau khi thi: Phải gọi cả gia đình lên phụ giúp, thậm chí chở bằng ô tô vẫn chưa hết đồ - Ảnh 2.

Nữ sinh cặm cụi dọn đồ để chuyển khỏi phòng trọ. Ảnh: NVCC.

Điển hình là câu chuyện mới đây của một bạn nữ sinh học bán trú, và đang ở nhà trọ. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng để nói nếu như đồ đạc của nữ sinh này quá nhiều. Đến mức phải nhờ sự hỗ trợ của cô em gái và người bố dùng ô tô để "áp tải" đồ về nhà.

"Chị mình học trường bán nội trú, và đang ở nhà trọ. Sau khi thi xong thì chị ấy có xin bố mẹ ở lại thêm vài ngày để chia tay, cũng như xả stress cùng với bạn bè, nên tận hôm qua mới dọn trọ về nhà. Lúc bố mẹ mình bảo là lên chuyển đồ phụ chị thì cảm thấy bình thường thôi, thậm chí lúc đến nơi cũng thấy đồ không nhiều lắm, ai ngờ rằng lúc dọn lại ra quá nhiều đồ", bạn Tâm chia sẻ.

Cô nàng cũng cho hay lúc phát hiện thêm nhiều đồ thì cũng không ngạc nhiên lắm: "Vì con gái nhiều đồ cũng là chuyện bình thường, nhưng không thể tin nổi là cái phòng bé tí tẹo lại chứa được lắm đồ như thế. Lúc dọn cảm thấy nuối tiếc hộ chị, dọn từng thứ nhỏ nhặt nhất, đã gắn bó với chị 3 năm cũng kha khá kỷ niệm".

Choáng trước màn chuyển phòng của nữ sinh nội trú sau khi thi: Phải gọi cả gia đình lên phụ giúp, thậm chí chở bằng ô tô vẫn chưa hết đồ - Ảnh 3.
Choáng trước màn chuyển phòng của nữ sinh nội trú sau khi thi: Phải gọi cả gia đình lên phụ giúp, thậm chí chở bằng ô tô vẫn chưa hết đồ - Ảnh 4.

Nhiều đồ đến mức lấp đầy cả chiếc ô tô.

Tâm cũng chia sẻ thêm rằng trong quá trình dọn phòng vì cả nhà cùng"hợp sức" cộng với việc người chị đã dọn qua sách vở rồi nên cũng không vất vả lắm: "Chỉ có lúc tháo cái tủ đựng đồ thì hơi khó, với nhiều đồ nên chuyển xuống tầng cũng khá là khó khăn. Sau buổi đó mình được chị tặng món quà con gấu to đùng trên giường luôn, sau còn được đi uống trà sữa để trả công nữa chứ".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm