Đi làm thêm lương 6 triệu nhưng cuối tháng chỉ nhận được 80 ngàn, tất cả nguyên nhân xuất phát từ hai chữ... ứng tiền

Vân Trang, Theo Helino 15:54 27/11/2019

Ai cũng phải ôm bụng trước tình cảnh dở khóc dở cười của anh chàng vì tưởng cuối tháng sẽ nhận được cả cục tiền làm thêm ai ngờ nhận về có mấy chục ngàn, nghĩ đã thấy buồn lắm rồi!

Thời sinh viên không chỉ gắn liền với những ngày tháng mài đũng quần trên ghế nhà trường mà hầu như ai cũng chạy đua kiếm công việc làm thêm. Nhưng sinh viên đi làm cũng phải trải qua vô số khó khăn. Ai may mắn thì tìm được nơi có chế độ đãi ngộ tốt, có thể phát huy hết mọi năng lực cũng như được chỉ bảo cách làm. Nhưng ai xui xẻo thì gặp những công ty thích hành hạ, bóc lột nhân viên, trả lương toàn thiếu hay thậm chí vướng vào vòng xoáy đa cấp nợ hàng trăm triệu. 

Mới đây, dân tình lại được dịp xôn xao trước câu chuyện ứng trước tiền làm thêm của nhân viên pha chế tên H. Dù lương lên tận đến hàng 6 triệu nhưng cuối tháng anh chàng chỉ thu về vỏn vẹn 80.000 đồng. Tưởng công ty quỵt tiền hay ăn lãi nhưng hóa ra là do H. đã xin ứng trước hẳn 5,5 triệu cộng thêm nghỉ 6 ngày nên mới thành ra như vậy. Ai cũng bật cười trước tình cảnh éo le của anh chàng, tưởng cuối tháng sẽ nhận được cục tiền nào ngờ "ting ting" có mấy chục ngàn, nghĩ đã thấy buồn lắm rồi!

Đi làm thêm lương 6 triệu nhưng cuối tháng chỉ nhận được 80 ngàn, tất cả nguyên nhân xuất phát từ hai chữ... ứng tiền - Ảnh 1.

Thôi tháng này "toang" rồi, Hùng ơi!

Khi nhìn vào con số thực tế, nhiều dân mạng đã hài hước nghĩ hộ kế hoạch sống sót cho đến đợt lương kế tiếp của anh chàng. 80.000 mua một cốc trà sữa thì thừa, hai cốc thì thiếu nên có gì H. mua tạm một thùng mỳ tôm giá rẻ ăn dần là vừa. Hoặc cùng lắm là mạnh dạn xin sếp tạm ứng trước một khoản 5,5 triệu nữa!

Bên cạnh đó, nhiều người cũng thắc mắc sao anh chàng lại nghỉ hẳn 6 ngày và thi nhau hỏi xin info nơi làm việc mà có sếp xông xênh ứng hẳn cho nhân viên gần hết tiền lương như vậy. Một số khác cũng tinh ý nhận ra thực chất lương của anh chàng vẫn là 5 triệu 80 nghìn đồng chứ không phải chỉ 80 nghìn đồng như trong bảng lương đã ghi.

"Đi làm lương 6 triệu mà được ứng hẳn 5,5 triệu thì chẳng sướng quá còn gì. Làm gì có mấy chỗ nào cho ứng nhiều tiền như thế", bạn T.L bình luận.

"Nghỉ ngày nào trừ tiền ngày đó là đúng rồi, không bị phạt thêm mà vẫn có thưởng là tốt chán. Chính ra lương một ngày của anh chàng này cũng 230 nghìn chứ có ít ỏi gì đâu mà mọi người khóc thương hộ", bạn H.N chia sẻ.

"Mình cũng làm nghề pha chế và cũng có quyền ứng trước 90% tháng lương nhưng không dám vì sợ cầm nhiều tiền ăn tiêu thì cuối tháng lấy gì mà ăn", bạn A.T chia sẻ.

"Nhận được 80 nghìn là còn gọi được thùng mỳ tôm rồi. Mình chậm lương từ tháng 9 đến giờ mà sắp hết tháng 11 vẫn chưa có dấu hiệu được nhận lương đây nè", bạn T.Đ chia sẻ.

Đi làm thêm lương 6 triệu nhưng cuối tháng chỉ nhận được 80 ngàn, tất cả nguyên nhân xuất phát từ hai chữ... ứng tiền - Ảnh 3.

Bài viết đã thu về hơn 50 nghìn lượt like và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm