Đi làm ăn xa về, phát hiện bị chồng khai tử

Bảo Hạnh, Theo Người Lao Động 17:00 14/06/2018

Trở về nhà sau nhiều năm đi làm ăn xa, một người phụ nữ Trung Quốc tá hỏa khi phát hiện mình đã bị chồng khai tử.

Tờ Chengdu Business Daily đưa tin khi trở về TP Đạt Châu, tỉnh Tứ Xuyên vào ngày 18-5 sau nhiều năm đi xa để làm ăn, bà Liu Guoqing hoảng hốt phát hiện hộ khẩu của bản thân đã bị xóa bỏ.

Tồi tệ hơn, sở cảnh sát địa phương còn công bố giấy tờ xác nhận bà đã qua đời vì bệnh tật vào năm 2015.

Trả lời phỏng vấn, bà Liu khẳng định bà vẫn giữ liên lạc với gia đình trong suốt thời gian làm việc ở TP Trường Sa, tỉnh Hồ Nam. Vì vậy, bà nghi ngờ chính người chồng đầu ấp tay gối đã giả mạo giấy chứng tử để tái hôn.

Được biết, 2 vợ chồng bà Liu kết hôn vào năm 1995 và có 2 người con trai nhưng sống xa nhau và ít liên lạc từ năm 2006.

Đi làm ăn xa về, phát hiện bị chồng khai tử - Ảnh 1.

Giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng bà Liu. Ảnh: news.163.com

Cho dù từng được một người cùng làng thông báo qua điện thoại hồi tháng 8 năm ngoái rằng có nhiều tin đồn về cái chết giả nhưng bà Liu vẫn bị sốc khi nghe trực tiếp. Vào ngày 20-5, bà đến sở cảnh sát địa phương và được xác nhận rằng bà đã "chết".

"Rõ ràng tôi đang ở đây mà, sao họ lại nói rằng tôi đã chết" - bà Liu nói.

Theo giấy chứng tử, chồng bà Liu, ông Yu Ningguo, và cha của bà, ông Liu Shangming, là 2 người đã đóng dấu xác nhận rồi đưa cho trưởng làng ký tên. Tuy nhiên, cha của bà Liu giờ lại khăng khăng nói rằng ông không hề đóng dấu.

Trong khi đó, trưởng làng Wen Daojun xác nhận ông có tham gia vào vụ việc nhưng khi đó ông chỉ mới nhậm chức 2 năm và chưa từng gặp bà Liu nên buộc phải tin lời ông Yu. Dân làng cho biết ông Yu đã tái hôn với một người phụ nữ khác ở làng bên và không còn liên lạc với gia đình.

Hiện bà Liu đã được sở cảnh sát địa phương cấp sổ hộ khẩu mới. Bà nói rằng bà không biết liệu mình có còn quan hệ hôn thú với ông Yu hay không nhưng sẽ đồng ý ly hôn.

(Theo SCMP)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhắc nhở hàng xóm xây lấn chiếm vỉa hè, 2 mẹ con bị chém nhiều nhát vào mặt và cơ thể

    Chỉ vì nhắc nhở hàng xóm không được xây dựng trái phép trên vỉa hè, hai mẹ con đã bị một người đàn ông chém trọng thương.
  • Đọc thêm